6 mẹo đơn giản để giảm mỡ bụng sau sinh

Hầu hết phụ nữ tăng bất cứ thứ gì từ 5 đến 18 kg khi mang thai. Giảm mỡ bụng sau sinh em bé không phải là điều dễ dàng. Việc cân bằng giữa trách nhiệm làm mẹ mới và trở lại cơ thể cũ có thể khó khăn. Nhưng các nghiên cứu cho thấy […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

6 mẹo đơn giản để giảm mỡ bụng sau sinh

Hầu hết phụ nữ tăng bất cứ thứ gì từ 5 đến 18 kg khi mang thai. Giảm mỡ bụng sau sinh em bé không phải là điều dễ dàng. Việc cân bằng giữa trách nhiệm làm mẹ mới và trở lại cơ thể cũ có thể khó khăn. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng bắt đầu tập thể dục ngay sau khi sinh không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh. Không chỉ điều này, còn có nhiều bước nhỏ khác có thể giúp bạn lấy lại thân hình trước khi mang thai.

Vì mỗi lần mang thai và sinh nở đều khác nhau, đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi lên bất kỳ kế hoạch tập thể dục nào. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi tập thể dục hoặc bị chảy máu nhiều, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Dưới đây là 6 mẹo đơn giản giúp bạn giảm mỡ bụng sau sinh dễ dàng.

Cho con bú sữa mẹ

Cho con bú có thể giúp một bà mẹ mới sinh đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày, phương pháp cực kì hiệu quả giúp mẹ giảm mỡ bụng sau sinh. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang nạp đủ calo để sản xuất sữa mẹ.

Không gì có thể hài lòng hơn là biết rằng bạn có thể đốt cháy calo ngay cả khi nghỉ ngơi.

Ăn thường xuyên


Có nhiều tự nhiên hơn thay vì thực phẩm chế biến. Phụ nữ đang cho con bú cần khoảng 1800 đến 2200 calo mỗi ngày để đảm bảo rằng con nhỏ của họ có đủ dinh dưỡng. Ăn các bữa ăn nhỏ và thường xuyên là sự kết hợp giữa protein và carbs. Điều này sẽ làm cho năng lượng bạn thu được từ chúng kéo dài hơn. Tránh ăn thực phẩm chế biến có hàm lượng calo cao không cung cấp dinh dưỡng cho bạn.

Bắt đầu tập thể dục

Ngay cả khi bạn vừa mới sinh em bé, việc tập thể dục không nên bị lùi lại để giảm mỡ bụng sau sinh. Nếu bạn không phải là người luôn tích cực tập thể dục, chỉ cần bật nhạc và nhảy. Tìm kiếm một số bài tập vui nhộn mà bạn cũng có thể cho bé tham gia để đó là khoảng thời gian vui vẻ cho cả hai bạn.

Bắt đầu với một cuộc đi bộ đơn giản

Đi bộ nghe có vẻ không giống như một bài tập luyện, nhưng là một trong những cách đơn giản nhất để kết hợp thói quen tập thể dục sau khi sinh. Bắt đầu bằng cách đi dạo. Tăng tốc độ đi bộ của bạn từ từ. Bạn có thể mang theo em bé trong một chiếc túi phía trước, điều này sẽ tăng thêm trọng lượng và tăng lợi ích của hoạt động thể chất đơn giản này.

Thử thở sâu bằng bụng với hóp bụng

Bạn hẳn đã thấy rất nhiều thiền sinh thực hiện bài tập này. Bài tập giúp làm săn chắc và tăng cường cơ bụng và bụng của bạn, giúp bạn giảm mỡ bụng sau sinh. Ngồi thẳng và hít thở sâu hút không khí từ cơ hoành lên trên. Co và giữ chặt cơ bụng khi hít vào và thả lỏng khi thở ra. Tăng dần thời gian bạn có thể giữ cơ bụng.

Tags: