Sữa Aptamil có bị táo bón không? Hướng dẫn cách pha đúng tỷ lệ


Trẻ uống sữa Aptamil có bị táo bón không là một trong những vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm khi lựa chọn loại sữa này cho con. Vậy hãy tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đã cập nhật 28 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Sữa Aptamil có bị táo bón không? Hướng dẫn cách pha đúng tỷ lệ

Trẻ uống sữa Aptamil có bị táo bón không là một trong những vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm khi lựa chọn loại sữa này cho con. Vậy hãy tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Sữa Aptamil có bị táo bón không?

1.1. Sữa mát là gì? Sữa nóng là gì?

Đối với các mẹ bỉm sữa đang nuôi con, vấn đề sữa nóng, sữa mát luôn rất quan trọng, bởi đây là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Thông thường, sữa mát sẽ có nhiều lợi ích đối với cơ thể trẻ, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón và giúp trẻ phát triển tốt hơn, sữa nóng thì ngược lại. 

Đặc biệt là việc chọn những loại sữa mát cho bé bị táo bón, tiêu hóa kém sẽ càng quan trọng hơn. Vì vậy, đối với việc lựa chọn dòng sữa Aptamil cho trẻ, cha mẹ cũng rất quan tâm đến việc đây là loại sữa nóng hay sữa mát, sữa Aptamil có nóng không hay uống sữa Aptamil có bị táo bón không. Nhiều đánh giá cho thấy, Aptamil là một loại sữa mát, gần giống với sữa mẹ, hương vị dễ uống và bổ sung các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của bé. 

1.2. Trẻ uống sữa Aptamil có tốt không? Có bị táo bón không?

Sữa Aptamil nhập khẩu châu Âu được đặc chế dựa trên công thức Pronutra (+™) tiên tiến, chứa hỗn hợp GOS/ FOS 9:1 carbohydrates, LCPs(DHA/EPA). Nhờ vậy sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển hệ vi sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, sản phẩm có chứa tổ hợp men vi sinh Immunortis với tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột có hại, tăng cường miễn dịch, giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Vậy nên, trẻ uống sữa Aptamil sẽ không bị đầy bụng, táo bón. Ngoài ra, hàm lượng magnesium có trong sữa cũng rất tốt cho trẻ, hạn chế được tình trạng đầy bụng và giảm táo bón. Sữa Aptamil chứa hơn 13 loại vitamin cùng nhiều loại khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, đảm bảo sự phát triển tối ưu cho trẻ về mọi mặt, thích hợp để mẹ bổ sung thêm cho bé trong quá trình chăm sóc trẻ.

Aptamil là sữa mát, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Aptamil là sữa mát, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ (Nguồn: tuticare.com)

2. Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil đúng cách

Đối với bất kỳ loại sữa nào cũng vậy, vấn đề pha sữa đúng cách cần phải được chú trọng. Bởi yếu tố này không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn giúp hàm lượng dinh dưỡng trong sữa không bị hao hụt. Đầu tiên, mẹ cần phải vệ sinh tay và bình pha sữa sạch sẽ. 

Nên dùng dung dịch rửa bình sữa chuyên dụng, trụng bình sữa qua nước nóng. Tiếp đó pha sữa với nước sôi để nguội ở 40 độ C theo tỷ lệ 1 thìa sữa gạt ngang tương đương 30ml nước. Lắc bình sữa để sữa được hòa tan hoàn toàn hoặc mẹ có thể sử dụng thìa để khuấy. 

Trước khi cho bé uống, để đảm bảo bé không bị bỏng, mẹ hãy thử nhỏ một vài giọt sữa ra cổ tay trước, nếu thấy ấm là được. Mẹ cũng nên lưu ý không nên cho bé uống sữa pha đã quá 1 giờ đồng hồ, sữa bé uống không hết cũng không nên để lại. Mẹ cũng nên mua chuẩn bị dụng cụ rửa bình sữa riêng biệt để việc vệ sinh bình sau khi bé uống đảm bảo hơn. 

Cần chú ý cách pha sữa Aptamil để bảo toàn dưỡng chất

Cần chú ý cách pha sữa Aptamil để bảo toàn dưỡng chất (Nguồn: wp.com)

Như vậy với những thông tin trên đây, chắc chắn bố mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề sữa Aptamil có mát không, uống sữa Aptamil có bị táo bón không. Hy vọng, bố mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức về cách chọn mua dòng sữa an toàn và tốt cho trẻ, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của bé.