Hướng dẫn mẹ cách chọn size bỉm Huggies phù hợp cho bé yêu

Từ lúc con yêu còn trong bụng, thì mẹ đã tìm cho con những người bạn êm mềm nhất, từ chiếc gối con nằm, chiếc khăn con quấn, đến chiếc bỉm (tã) đầu tiên trong đời. Bỉm quá rộng, con sẽ bị tràn, bỉm chật con sẽ dễ khó chịu. Vậy mẹ nên chọn size bỉm […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn mẹ cách chọn size bỉm Huggies phù hợp cho bé yêu
 1. Từ lúc con yêu còn trong bụng, thì mẹ đã tìm cho con những người bạn êm mềm nhất, từ chiếc gối con nằm, chiếc khăn con quấn, đến chiếc bỉm (tã) đầu tiên trong đời. Bỉm quá rộng, con sẽ bị tràn, bỉm chật con sẽ dễ khó chịu. Vậy mẹ nên chọn size bỉm Huggies cho bé như thế nào là phù hợp? Mời mẹ tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng VNCare, mẹ nhé! 

  Phân biệt bỉm (tã) dán và bỉm (tã) quần

  Bỉm (tã) dán

  Tã dán là loại bỉm được thiết kế có 2 miếng dán ở 2 bên hông, giúp ôm trọn phần mông và định hình tã tốt cho bé.

  • Đối tượng thích hợp sử dụng bỉm (tã) dán: Da bé sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm, bên cạnh đó, bé đi ngoài cũng rất nhiều trong những ngày đầu lọt lòng. Vì vậy, bỉm dán sơ sinh sẽ thích hợp cho bé trong giai đoạn này, mẹ vừa dễ thay, và size bỉm cũng phù hợp cho bé.

  Bỉm tã dán lọt lòng Bọc Kén Con Tằm 360 mới của nhà Huggies là sản phẩm duy nhất hiện nay ứng dụng công nghệ đột phá với các lớp đệm siêu êm mềm – bảo bọc làn da bé ở những vùng non nớt nhất.

  Bên cạnh đó, siêu phẩm êm mềm nhất cho bé lọt lòng còn được trang bị 1000 phễu siêu thấm hút trên bề mặt bỉm, bé sơ sinh dù đi ngoài nhiều cỡ nào, cũng luôn được khô thoáng, thoải mái. Mẹ có thể cân nhắc trong “hành trang” chuẩn bị đón bé chào đời của mình siêu phẩm này nhé.

  Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  Hướng dẫn mẹ cách chọn size bỉm Huggies phù hợp cho bé yêu (Nguồn: Sưu tầm)

  Bỉm (tã) quần

  Bỉm quần được thiết kế có hình dạng như chiếc quần, thích hợp cho bé cử động nhiều.

  • Đối tượng thích hợp sử dụng bỉm (tã) quần: Bé vào độ tuổi lật lăn (khoảng từ 3 tháng tuổi trở đi) để bé luôn được năng động mà không lo tràn tã.

  Tiếp nối siêu phẩm bỉm dán số một cho bé trong độ tuổi lật lăn, năng động chính là bỉm quần Huggies lưng thun đệm mây. Thiết kế lớp đệm êm mềm lành tính tại 4 vị trí chủ chốt khi bé vận động: lưng, bụng và 2 đùi, giúp bé thoải mái vận động, không lo hằn đỏ.

  Huggies lưng thun đệm mây giữ nguyên 1000 phễu siêu thấm hút trên bề mặt bỉm. Nên dù bé có số lần đi ngoài ít hơn, nhưng với tần suất hoạt động tăng lên thì tã vẫn đảm bảo độ thấm hút, khô thoáng tuyệt đối. Mẹ có thể cân nhắc chọn cho bé người bạn đầu đời này, khi bé bước vào độ tuổi lật lăn, mẹ nhé!

  Mỗi loại bỉm sẽ có một ưu điểm riêng, tuy nhiên, giữa bỉm dán và bỉm quần sẽ có sự chênh lệch về giá cả nhất định. Tùy tình huống sử dụng, mẹ có thể cân nhắc kết hợp cả 2 loại tã cho bé, để bé luôn được thoải mái, lại vừa có thể phù hợp kinh tế mỗi gia đình.

  Ví dụ: Mẹ có thể mặc bỉm quần cho bé vào ban ngày, để bé thoải mái vận động. Về đêm, bé chỉ thường nằm yên hoặc cử động nhẹ nhàng trong giấc ngủ, mẹ có thể đóng bỉm dán cho bé.

  Cách chọn size bỉm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ theo cân nặng

  Tùy từng hãng tã, sẽ có một thông số dành riêng cho các bé. Gợi ý với mẹ bảng size tã Huggies theo phân loại tã dán và tã quần để mẹ có thể chọn cho bé yêu nhà mình chiếc tã phù hợp nhất dựa trên cân nặng của bé:

  Dòng tã dán Huggies được thiết kế với 6 kích cỡ phù hợp cho bé ngay từ khi lọt lòng cho đến lúc bé đạt trên 14 kg

  Bỉm tã dán Huggies Dry size NB 74 miếng
  Cách chọn size bỉm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ theo cân nặng (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bỉm tã dán lọt lòng Huggies size NB dành cho bé dưới 5 kg, được đóng theo gói 40 miếng hoặc 74 miếng.
  • Bỉm tã dán sơ sinh Huggies size S dành cho bé từ 4 – 8 kg, được đóng theo gói 30 miếng, 56 miếng, hoặc 88 miếng.
  Bỉm tã dán Huggies Dry size M 76 miếng
  Dòng tã dán Huggies được thiết kế với 6 kích cỡ phù hợp cho bé ngay từ khi lọt lòng cho đến lúc bé đạt trên 14 kg (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bỉm tã dán Huggies size M dành cho bé từ 6 – 8 kg, được đóng theo gói 10 miếng, 26 miếng, 48 miếng, hoặc 76 miếng
  • Bỉm tã dán Huggies size L dành cho bé từ 9 – 14 kg, được đóng theo gói 9 miếng, 23 miếng, 42 miếng, hoặc 68 miếng.
  • Bỉm tã dán Huggies size XL dành cho bé từ 11 – 16 kg, được đóng theo gói 21 miếng, 38 miếng, hoặc 62 miếng.
  • Bỉm tã dán Huggies size XXL dành cho bé trên 14 kg, được đóng theo gói 34 miếng hoặc 56 miếng.
  Bảng chọn size dòng tã Huggies cho trẻ sơ sinh
  Kích cỡ theo từng size tã dán Huggies (Nguồn: Sưu tầm)

  Dòng tã quần Huggies được thiết kế theo 5 kích cỡ, phù hợp sử dụng cho bé sơ sinh đến khi cân nặng của bé dưới 25kg

  Bỉm tã quần Huggies Dry size M 74 miếng
  Dòng tã quần Huggies được thiết kế theo 5 kích cỡ, phù hợp sử dụng cho bé sơ sinh đến khi cân nặng của bé dưới 25kg (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bỉm tã quần Huggies size S dành cho bé từ 4 – 8 kg, được đóng theo gói 24 miếng, hoặc 52 miếng.
  • Bỉm tã quần Huggies size M dành cho bé từ 6 – 11 kg, được đóng theo gói 10 miếng, 22 miếng, 40 miếng, 54 miếng hoặc 74 miếng
  • Bỉm tã quần Huggies size L dành cho bé từ 9 – 14 kg, được đóng theo gói 9 miếng, 20 miếng, 36 miếng, 48 miếng hoặc 68 miếng.
  • Bỉm tã quần Huggies size XL dành cho bé từ 12 – 17 kg, được đóng theo gói 8 miếng, 18 miếng, 32 miếng, 42 miếng, hoặc 62 miếng.
  • Bỉm tã quần Huggies size XXL dành cho bé trên 15 – 25 kg, được đóng theo gói 16 miếng, 28 miếng, 38 miếng hoặc 56 miếng.
  Bảng chọn size tã quần Huggies cho trẻ sơ sinh
  Kích thước từng size tã quần Huggies (Nguồn: Sưu tầm)

  Mẹ có thể dễ dàng tham khảo giá các sản phẩm bỉm tã Huggies trên các gian hàng chính hãng tại Shopee, Lazada và Tiki nhé. 

  Khi nào mẹ nên đổi size bỉm cho bé?

  Cân nặng của bé thay đổi rất nhanh, đặc biệt là trong những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy, mẹ cần đổi size bỉm cho bé khi gặp những tình huống sau nhé:

  • Sự phát triển của bé: Bảng hướng dẫn chọn size tã đã được Huggies điều chỉnh phù hợp với tỉ lệ phát triển chung của các bé Việt Nam. Tuy nhiên, nếu cân nặng hoặc sự phát triển thể chất của bé vượt mức so với mục hướng dẫn chọn size tã, mẹ hãy thoải mái chọn size tã lớn hơn nhé.
  • Tràn bỉm: Khi chưa tới giờ thay bỉm, mà bỉm của bé yêu đã bị tràn do số lần đi vệ sinh của bé tăng lên hoặc số lượng đi nhiều hơn bình thường. Đây cũng là thời điểm mẹ nên cân nhắc thay đổi size bỉm cho bé đấy.
  • Bỉm bị chật: Các vết hằn đỏ quanh lưng bụng hoặc 2 đùi là dấu hiệu bỉm đang chật so với kích thước phát triển của bé. Ở lần chọn mua bỉm sau, mẹ nên tăng size bỉm cho bé ngay, mẹ nhé!
  • Bỉm bị ngắn: Chiếc bỉm được kéo qua dây rốn của bé là một chiếc bỉm vừa vặn. Vì vậy, nếu bỉm của bé còn cách dây rốn một đoạn quá xa, thì cũng là lúc mẹ nên chọn size bỉm khác cho bé.
  • Bỉm kém đàn hồi: Mẹ hãy thử đặt ngón tay vào giữa bỉm và chân của bé. Nếu bỉm không đàn hồi lại trong lúc nhấc lên, thì đây chính là dấu hiệu mẹ cần đổi size tã cho bé nha.
  Khi nào mẹ nên đổi size bỉm (tã) cho bé
  Thời điểm mẹ nên đổi size bỉm cho bé (Nguồn: Sưu tầm)

  Một số lưu ý khác khi mẹ chọn bỉm cho bé

  Bên cạnh việc chọn size bỉm phù hợp, mẹ nên lưu ý thêm một số điểm sau đây để bé nhà có một chiếc bỉm thật “ưng”, chiều chuộng làn da và mọi hoạt động của bé nhé:

  • Chọn bỉm theo giới tính: Mẹ có biết đối với bé trai và bé gái, cách thức chọn bỉm và cả đóng bỉm cũng sẽ khác nhau.
   • Với bé trai: Thông thường, bỉm của các bé trai sẽ có khuynh hướng ướt ở phần đầu của bỉm nhiều hơn. Vì vậy, khi chọn mua bỉm cho con, mẹ nên chọn bỉm có lớp lót phụ ở phía trước. Khi thay bỉm, mẹ nên lót thêm 1 lớp bỉm vải mỏng khác lên bộ phận sinh dục của bé, vì bé trai thường đi tiểu ngay lúc thay. Ngoài ra, lúc bọc bỉm cho bé, mẹ nên để bộ phận sinh dục của bé hướng xuống, để hạn chế bỉm tràn cho bé nhé.
   • Với bé gái: Bỉm bé gái thường bị ướt nhiều ở phần giữa hoặc phần phía sau của tã khi bé nằm xuống. Bởi vậy, mẹ nên chọn loại các bỉm có độ dày tập trung tại 2 vị trí này hoặc bỉm quần có đường diềm để lót thêm bỉm vải mỏng vào trong để hạn chế bỉm tràn.
  • Chọn bỉm theo chất liệu: Làn da bé sơ sinh mỏng bằng 1/2 so với da người lớn, với độ nhạy cảm lại hơn gấp 5 lần. Vì vậy, khi chọn bỉm cho bé, mẹ nên chú ý đến chất liệu êm mềm, lành tính để nâng niu, không làm tổn hại da bé dù ở bất kỳ vị trí nào.
  • Chọn bỉm theo nhãn hiệu: Trong những năm đầu chào đời, số lần đi ngoài của bé rất nhiều. Vì thế nhiều mẹ thường chọn những hãng bỉm ít danh tiếng để tiết kiệm chi phí. Nhưng mẹ biết không, những loại bỉm “vô danh” không rõ nguồn gốc xuất xứ này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của bé. Da bé yêu có thể bị kích ứng, nổi mẩn, hoặc trong trường hợp tệ hơn, có thể viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Hệ quả dẫn đến khả năng ung thư về sau. Do đó, mẹ nên chọn mua thương hiệu tã lâu đời, có nguồn gốc rõ ràng và các kênh đại lý uy tín, mẹ nhé.

  Chọn bỉm cho bé hoàn toàn không khó, miễn là mẹ có chú ý một chút, đúng không ạ? VNCare hy vọng thông qua bài viết này, mẹ có thể bỏ túi được kha khá bí kíp chọn bỉm ưng cho con.

  Bên cạnh đó, các dòng bỉm của nhà Huggies trực thuộc tập đoàn Kimberly-Clark – Một trong những tập đoàn đa quốc gia uy tín hàng đầu về lĩnh vực chăm sóc cá nhân đến từ hoa Kỳ, có thể chiều lòng mẹ và bé với những sản phẩm sáng tạo của mình.

  Nguồn: Huggies

Tags: