Hướng dẫn chuẩn bị đồ và quần áo sơ sinh cho mẹ bầu chu đáo

Trước khi chào đón thiên thần nhỏ trong gia đình, mẹ bầu cần phải chuẩn bị những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh. Để chuẩn bị điều kiện đầy đủ nhất cho bé yêu của mình và làm thế nào để tránh cập rập trong những ngày gần sinh? Cleanipedia sẽ lên danh sách […]

Đã cập nhật 21 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn chuẩn bị đồ và quần áo sơ sinh cho mẹ bầu chu đáo

Trước khi chào đón thiên thần nhỏ trong gia đình, mẹ bầu cần phải chuẩn bị những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh. Để chuẩn bị điều kiện đầy đủ nhất cho bé yêu của mình và làm thế nào để tránh cập rập trong những ngày gần sinh? Cleanipedia sẽ lên danh sách đồ đạc và quần áo sơ sinh cần chuẩn bị ngay hôm nay giúp bạn!

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/45b33340feb21ed39c6a63d48126bfaa-1800w-1200h.webp

Quần áo sơ sinh cho mẹ bầu trước khi sinh cần chuẩn bị những gì?

1. Combo Tã Vải + Miếng Lót Sơ Sinh + Tã Dán

Khi chuẩn bị quần áo cho bé yêu, bạn nhất định không được bỏ qua các loại tã đâu nhé. Đây là “phụ kiện” không thể thiếu kể từ giây phút thiên thần nhỏ chào đời. Bạn nên chuẩn bị cả tã vải lẫn tã dán cũng như các loại miếng lót sơ sinh mềm nhẹ để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bé.

Trên đây chính là danh sách đồ đạc và quần áo sơ sinh mà mẹ bầu cần chuẩn bị ngay hôm nay để chào đón thiên thần nhỏ của mình chào đời. Hãy mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất ngay từ những phút giây đầu tiên bạn nhé!

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/71b5eeb9fa7bd83ce085f087ec963ec6-1800w.webp

2. Áo Quần Sơ Sinh Cho Bé

Trong giỏ đồ bạn chuẩn bị cho con vào những ngày trước khi sinh không thể thiếu quần áo sơ sinh của bé phải không nào? Nếu sinh thường, bạn sẽ ở trong Bệnh Viện từ 2-3 ngày. Nếu sinh mổ, thời gian ở lại Bệnh Viện sẽ lâu hơn, khoảng 5-7 ngày. Vì thế, mẹ bầu có thể chuẩn bị khoảng 5-7 bộ đồ cho bé để dùng trong 1-2 ngày đầu tiên đấy.

Một gợi ý cho bạn là hãy chọn những loại quần áo có nút để dễ dàng mặc vào cho bé. Bởi vì xương khớp của trẻ sơ sinh rất mềm và yếu. Vì vậy, việc bạn sử dụng các loại áo có cổ sẽ khiến bé khó chịu và bạn cũng khó mặc được cho trẻ.

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/8cbbbad94631e38c5526b4794cbd7faa-1800w.webp

3. Bao Tay Và Bao Chân Cho Bé

Trong lúc chuẩn bị quần áo sơ sinh cho bé, đừng quên kiểm tra xem mình đã chuẩn bị bao tay, vớ hay chưa bạn nhé. Khi vừa chào đời, cơ thể non nớt của bé còn rất yếu và dễ cảm lạnh. Vì thế, bao tay, bao chân là những món đồ vô cùng cần thiết để bảo vệ và chăm sóc trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Bạn nên chuẩn bị ít nhất 3-4 bộ bao tay và vớ cho bé để thay đổi trong những ngày đầu tiên.

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/2cd20e5da421532c478a6c2f5910a8de-1800w.webp

4. Khăn Sữa, Khăn Tắm, Khăn Giấy Ướt

Các loại khăn cũng là phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong giỏ quần áo sơ sinh mà mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh cho bé. Để chăm sóc cho bé yêu được tốt nhất trong những ngày đầu còn ở bệnh viện, mẹ bầu nên chuẩn bị 3 loại khăn sau: khăn sữa, khăn tắm và khăn giấy ướt.

Bạn nên chọn các loại khăn làm từ vải mềm, sợi vải nhỏ, có như vậy thì khi tắm cho trẻ sơ sinh sẽ không làm tổn thương làn da mỏng manh và nhạy cảm của bé.

Với các loại khăn sữa, bạn nên chọn loại khăn xô nhỏ, mỏng và mang theo ít nhất 7-10 chiếc khăn. Còn đối với loại khăn tắm to, bạn chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 chiếc khăn là được. Và đừng quên mang theo một bịch khăn giấy ướt lớn bạn nhé!

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/c24309cf16ee8b70e5320cfb37ee6587-1800w.webp

5. Tấm Lót Chống Thấm

Để chuẩn bị chu đáo tất tần tật các món quần áo sơ sinh cho bé khi chào đời, mẹ bầu cần cho ngay tấm lót chống thấm vào danh sách các món đồ mà mình cần chuẩn bị. Trên thị trường hiện nay có 2 loại miếng lót chống thấm cơ bản là miếng lót 2 lớp và miếng lót 4 lớp. Loại 4 lớp thường có khả năng thấm hút nước tốt hơn với bề mặt 100% cotton êm ái, phù hợp với trẻ sơ sinh.

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/f37428b778bb3ff1735725a0696ccce8-1800w.webp

6. Bình Sữa + Sữa Công Thức

Bên cạnh các món quần áo sơ sinh thông thường, mẹ bầu cần mang thêm bình sữa cũng như một hộp sữa công thức nhỏ để tránh trường hợp mẹ chưa có sữa hoặc mẹ vừa sinh mổ, không thể cho bé bú trực tiếp. Và đừng quên chuẩn bị thêm muỗng inox nhỏ, ly nhỏ, dụng cụ rửa bình sữa và dung dịch nước rửa bình sữa bạn nhé! 

Khi chuẩn bị quần áo sơ sinh cho trẻ, trước khi xếp vào giỏ và chờ đến ngày sinh, mẹ bầu cần giặt sạch và tiệt trùng quần áo để đảm bảo an toàn. Hãy chọn các dòng nước giặt dịu nhẹ, không gây kích ứng, phù hợp với làn da mỏng manh của các thiên thần nhỏ khi chào đời.

quần áo sơ sinh
https://www.cleanipedia.com/images/v2/b401bbea1b810a881fbe3a7bf9cc0d4d-1800w.webp

Cleanipedia gợi ý cho bạn dòng OMO Dịu nhẹ với Sữa Gạo và hoa Oải Hương với công thức 0% paraben, 0% chất tẩy trắng, 0% chất tạo màu để làm sạch quần áo sơ sinh của bé mà không gây kích ứng cho da.

Sản phẩm không chỉ làm sạch quần áo mà còn để lại hương thơm thanh mát, dịu dàng và còn có khả năng cân bằng độ ẩm cho da, xoa dịu kích ứng cho làn da nhạy cảm. Đặc biệt, OMO Dịu nhẹ đã được Viện Da Liễu Trung Ương chứng nhận an toàn cho làn da mỏng manh của bé và phù hợp cho cả nhu cầu giặt tay lẫn giặt máy.

Xem thêm:  cách giặt áo da, giặt nệm tại nhà, nước tẩy quần áo màu

Xem chúng tôi tại:

Tags: