Nha đam có tác dụng gì trong làm đẹp hằng ngày?

Nha đam là một trong những nguyên liệu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp. Nha đam được biết đến nhiều nhất với những công dụng tuyệt vời như làm dịu vết thâm, dưỡng ẩm cho da, chữa lành vết loét và mụn viêm. Vậy thật […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Nha đam có tác dụng gì trong làm đẹp hằng ngày?

Nha đam là một trong những nguyên liệu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp. Nha đam được biết đến nhiều nhất với những công dụng tuyệt vời như làm dịu vết thâm, dưỡng ẩm cho da, chữa lành vết loét và mụn viêm. Vậy thật sự nha đam có tác dụng gì? Tham khảo ngay cùng Thetips nhé!

Thành phần có trong nha đam

Nha đam có lẽ là một trong những thảo dược chữa trị được sử dụng phổ biến nhất cho các tình trạng điều trị da tại chỗ. Bởi các thành phần dạng gel của loại cây này nổi tiếng hiệu quả trong việc chữa lành các vết thâm nhỏ trên da.

Trên thực tế, cây Nha Đam (Aloe vera) có rất nhiều loại khác nhau, ước tính có khoảng 420 loài. Loại Nha Đam được sử dụng phổ biến nhất cho các tình trạng da là Aloe barbadensis Miller.

Y học thông thường sử dụng nha đam như một loại gel bôi ngoài da được làm từ chất giống như gel bên trong lá của cây. Bạn cũng có thể sử dụng nguyên lá bằng cách tách bỏ vỏ và lấy phần gel bên trong. Tuy nhiên, gel nha đam làm sẵn dễ sử dụng hơn nhiều, đặc biệt là đối với vết bỏng và các vết thương khẩn cấp.

Tác dụng của nha đam trong làm đẹp

Trị bỏng

Đối với vết bỏng nhẹ, hãy thoa gel nah đam lên vùng bị bỏng ba lần một ngày và bảo vệ vùng da bằng băng gạc.

Trị cháy nắng

Một số nghiên cứu cho thấy nha đam có thể làm dịu làn da bị cháy nắng ngay lập tức. Tuy nhiên, nó không ngăn ngừa cháy nắng, vì vậy hãy nhớ bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Dưỡng ẩm cho da khô

Gel nha đam được coi là “cứu tinh” cho da khô, da dầu nhờ khả năng hấp thụ tuyệt vời. Sau khi tắm xong, bạn hãy thay thế kem dưỡng ẩm hàng ngày bằng lô hội để làn da luôn mịn màng và ngậm nước.

Trị bỏng lạnh

Nha đam có tác dụng gì? Bỏng lạnh là một tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc nhanh chóng. Trước đây, gel nha đam thường được dùng để điều trị các vết bỏng lạnh. Tuy vậy trước khi sử dụng nha đam để điều trị bỏng lạnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trị viêm mụn

Vì nha đam có đặc tính chống viêm nên gel của nó có thể giúp điều Trị Mụn viêm như mụn mủ và nốt sần hiệu quả. Thoa gel nha đam trực tiếp lên các nốt mụn 3 lần/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng nha đam chăm sóc làn da

Nói chung, hầu hết gel nha đam đều được tìm thấy nheieuf nhất bên trong lá nha đam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian dùng nha đam tươi để chế biến. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm OTC có tác dụng tương tự. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tìm những sản phẩm sử dụng gel nha đam làm thành phần chính.

Tags: