Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Thời gian gần đây, những tín đồ Làm đẹp đặc biệt quan tâm đến các loại kem chống nắng phổ rộng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn có thể gây nhầm lẫn vì người dùng chưa thật sự hiểu rõ. Vậy thì hãy cùng Thetips tìm hiểu kem chống nắng phổ rộng là gì […]

Đã cập nhật 9 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Thời gian gần đây, những tín đồ Làm đẹp đặc biệt quan tâm đến các loại kem chống nắng phổ rộng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn có thể gây nhầm lẫn vì người dùng chưa thật sự hiểu rõ. Vậy thì hãy cùng Thetips tìm hiểu kem chống nắng phổ rộng là gì cũng như cách nhận biết và sử dụng loại kem này trong bài viết sau đây nhé!

Kem chống nắng phổ rộng là gì?

Trong ánh nắng có 2 loại tia UV gây hại cho da là tia UVA và tia UVB. Trước đây, tia UVA từng được cho là có thể duy trì làn da khỏe mạnh, rám nắng, nhưng ngày nay tia UVA lại được biết đến như một tác nhân gây hại cho da, góp phần làm quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn.

Kem chống nắng phổ rộng (Broad Spectrum Sunscreen) ra đời như một sản phẩm tuyệt vời với khả năng bảo vệ da toàn diện khỏi cả tia UVA và UVB.

Công dụng của kem chống nắng phổ rộng là gì?

Công thức chống nắng phổ rộng bao phủ toàn bộ quang phổ tia cực tím giúp bảo vệ da toàn diện cũng như ngăn chặn ánh sáng xanh phát ra từ máy tính, tivi, điện thoại, đèn LED, đèn huỳnh quang,… tối ưu. Các tế bào da nhờ đó cũng có thể chống lại thiệt hại và lão hóa tốt hơn.

Một lợi ích khác của kem chống nắng phổ rộng là dòng kem này không làm trôi lớp trang điểm nhờ khả năng thẩm thấu nhanh và không nhờn rít. Từ đó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện và tạo nên một lớp nền hoàn hảo.

Cách nhận biết kem chống nắng phổ rộng

Các từ “Broad Spectrum” “Full Spectrum” hay “UV protect” là những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết các loại kem chống nắng phổ rộng.

Ngoài ra, chỉ số SPF của kem chống nắng cũng là thước đo xem sản phẩm có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ phổ rộng hay không. Theo FDA, SPF 15 được coi là yêu cầu tối thiểu để một sản phẩm được dán nhãn “phổ rộng”. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu của Việt Nam, kem chống nắng phổ rộng nên có chỉ số SPF từ 30-50 để bảo vệ da tối ưu nhất.

Cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng hiệu quả

Kem chống nắng phổ rộng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da của chúng ta. Để tận dụng tối đa kem chống nắng phổ rộng của bạn, hãy xem xét các mẹo sau.

  • Lắc đều kem trước khi thoa.
  • Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút
  • Thoa lại ít nhất 3-4 giờ một lần hoặc bất cứ khi nào tiếp xúc với nước. Điều này áp dụng cho tất cả các chỉ số SPF.
  • Da nhạy cảm dễ bị cháy nắng cần thoa lặp đi lặp lại thường xuyên hơn.

Ngoài ra, đừng chủ quan khi nghĩ rằng chỉ thoa kem chống nắng là đủ. Hãy kết hợp với các biện pháp chống nắng khác như:

  • Tránh khỏi ánh nắng mặt trời ngay nhanh chóng và đi vào trong nhà hoặc tìm bóng râm để giảm tiếp xúc trực tiếp.
  • Mặc quần áo rộng rãi che kín da.
  • Đội mũ, đeo kính râm… để bảo vệ những phần cơ thể mà kem chống nắng không che được.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kem chống nắng phổ rộng là gì cũng như cách nhận biết và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Tags: