Làm thế nào để chà ron gạch nhanh nhất?

Có hai loại vữa khác nhau: loại “có cát” và loại “không có cát”. Loại trước có độ bền cao và thường được sử dụng trong các ứng dụng lát sàn, trong khi loại sau phù hợp nhất cho gạch ốp tường có các khe nối rộng dưới ⅛-inch. Dưới đây là cách chà ron […]

Đã cập nhật 20 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Làm thế nào để chà ron gạch nhanh nhất?
 1. Có hai loại vữa khác nhau: loại “có cát” và loại “không có cát”. Loại trước có độ bền cao và thường được sử dụng trong các ứng dụng lát sàn, trong khi loại sau phù hợp nhất cho gạch ốp tường có các khe nối rộng dưới ⅛-inch. Dưới đây là cách chà ron gạch trám các khe nối giữa các viên gạch bằng keo chà ron trong 4 bước đơn giản.

  BƯỚC 1: Trộn gói keo chà ron với nước trong một cái xô

  Tất nhiên, khi trộn vữa, bạn cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhưng đây là những gì tôi làm để đạt được độ đặc phù hợp: Chỉ đổ ba phần tư lượng nước được khuyến nghị vào xô và sau đó thêm vữa. Sau khi trộn, sau đó thêm phần nước còn lại cho đến khi nó trông giống như bột bánh quế – giống như thế này.

  Làm việc với các mẻ nhỏ hơn và trộn bằng tay với dao gạt hoặc que khuấy là tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện máy trộn vữa cho máy khoan của mình để đẩy nhanh quá trình.

  Làm thế nào để chà ron gạch - nổi

  BƯỚC 2: Dùng phao chà ron để ép vữa vào khoảng trống giữa các viên gạch

  Đầu tiên, di chuyển phao chà ron — một dụng cụ làm mịn được thiết kế đặc biệt có đệm cao su phẳng và chắc chắn — qua các khoảng trống theo đường chéo để đảm bảo đường ron được lấp đầy. Sau đó vuốt lần thứ hai lên trên để làm sạch các cục u.

  BƯỚC 3: Vệ sinh sạch phần vữa thừa bị dính lên bề mặt gạch

  Bây giờ bạn có một sàn nhà đầy bùn, nhưng bạn biết rằng niềm vui không thể kéo dài mãi mãi! Để vữa đông kết trong vòng 15 đến 30 phút và lau sạch phần vữa thừa bằng miếng bọt biển chà ron dày đặc đã được ngâm trong nước. (Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ mất hơn 30 phút để chà ron toàn bộ gạch và sẵn sàng dọn dẹp, bạn có thể phải làm ở những phần nhỏ hơn.)

  Chờ ba giờ và làm lại lần nữa, lần này đảm bảo không có vữa thừa trên gạch hoặc bên ngoài đường ron. Giữ xô nước của bạn gần để rửa sạch miếng bọt biển và thay nó thường xuyên nếu cần.

  Cách chà ron gạch - Lau sạch

  BƯỚC 4: Lau sàn sạch sẽ

  Dù bạn có sử dụng miếng bọt biển tốt đến đâu, một khi mọi thứ đã khô (thường là qua đêm) vẫn sẽ có lớp vữa bám trên sàn.

  Bạn sẽ muốn dùng khăn ướt để lau sạch, nhưng điều đó sẽ đưa bạn vào một chu trình chà ron luẩn quẩn. Một ý tưởng tốt hơn là sử dụng một chiếc khăn khô để lau bớt khói mù. Sau đó, bụi có thể bị cuốn lên.

  Nguồn tham khảo: www.bobvila.com