Cách chà ron gạch sàn gạch men đúng kỹ thuật

Sàn gạch có thể bền và là một yếu tố cần duy trì, nhưng cát và sạn có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của chúng. Nếu không được loại bỏ, nó có thể làm xước bề mặt. Nếu bạn không làm sạch sàn gạch của mình, chúng có thể bị hư hại vĩnh […]

Đã cập nhật 28 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách chà ron gạch sàn gạch men đúng kỹ thuật
 1. Sàn gạch có thể bền và là một yếu tố cần duy trì, nhưng cát và sạn có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của chúng. Nếu không được loại bỏ, nó có thể làm xước bề mặt. Nếu bạn không làm sạch sàn gạch của mình, chúng có thể bị hư hại vĩnh viễn. Hơn nữa, gạch bẩn có thể làm cho một căn phòng sạch sẽ trông bẩn thỉu, đặc biệt là do vữa tối màu theo thời gian khi nó hấp thụ chất bẩn. Dưới đây là cách chà ron gạch đúng kỹ thuật mà bạn không nên bỏ qua!

  Làm thế nào để làm sạch sàn gạch men


  Trước khi bắt đầu, hãy loại bỏ tất cả giày dép, thảm, đồ đạc và bất cứ thứ gì khác có thể cản đường bạn trong khi bạn dọn dẹp. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

  1. Loại bỏ bụi bẩn, cát và các mảnh vụn khác bằng máy hút bụi hoặc chổi.
  2. Dùng thẻ tín dụng cũ hoặc dao gạt nhựa để cạo hết cặn dính trên gạch.
  3. Đổ đầy nước nóng vào xô, nửa cốc giấm và nửa thìa xà phòng rửa bát. Không sử dụng quá nhiều xà phòng, nếu không cặn xà phòng sẽ làm cho sàn nhà của bạn trông xỉn màu.
  4. Trước khi lau, hãy rửa đầu lau dưới vòi nước nóng để loại bỏ các mảnh vụn của lần sử dụng trước.
  5. Lau sàn gạch bằng nước xà phòng.
  6. Sau đó, loại bỏ cặn xà phòng bằng cách lau bằng nước nóng.
  7. Bạn có thể để sàn khô trong không khí nhưng lau khô bằng vải hoặc khăn sạch sẽ giúp loại bỏ nhiều bụi bẩn hơn và ngăn ngừa các vết nước.
  Cách Chà Ron Gạch

  Cách làm sạch keo chà ron gạch men

  Sàn gạch men của bạn sẽ chỉ đẹp khi vữa kết dính chặt chẽ với nhau. Gia chủ có thể thuê máy chà ron từ các cửa hàng đồ gia dụng sử dụng hơi nước nóng để làm sạch sâu vết ron. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một phương pháp tự làm, thì cách tốt nhất để làm sạch vữa được trình bày chi tiết dưới đây:

  1. Pha một xô nước với thuốc tẩy oxy dạng bột theo hướng dẫn trên chai. Loại thuốc tẩy hiệu quả này có một hợp chất hóa học khác với thuốc tẩy clo và không độc hại và an toàn cho màu sắc. Bạn thường có thể tìm thấy nó ở lối đi vệ sinh ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc đồ kim khí nào.
  2. Bôi dung dịch của bạn lên các đường ron bằng bình xịt hoặc bàn chải chà. Đối với vữa quá bẩn, chúng tôi ưu tiên sử dụng cả hai phương pháp thi công.
  3. Để dung dịch bám trên vữa ít nhất 30 phút. Bạn càng chờ đợi, càng tốt. Các ion oxy trong dung dịch thuốc tẩy tiếp tục hoạt động đến sáu giờ.
  4. Khi dung dịch tẩy trắng đã ngấm, hãy dùng bàn chải nylon cứng hoặc bàn chải đánh răng cũ để chà các đường ron. Mỗi lần chà một ít vữa, và dùng khăn lau sạch nước bẩn khi bạn đi.
  5. Khi tất cả các đường ron đã sạch, hãy rửa lại khu vực đó bằng nước sạch và lau khô bằng vải sạch.
  6. Sau khi hoàn thành và sàn khô, hãy sử dụng keo chà ron để giữ cho ron luôn sạch sẽ.
  cách chà ron gạch đúng kỹ thuật

  Bạn có thể thay thuốc tẩy oxy bằng hỗn hợp giấm trắng và nước cốt chanh hoặc muối nở mà bạn có thể đã có trong tay. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, dung dịch tẩy cần ít kỳ cọ nhất và hiệu quả nhất để tẩy vết bẩn.

  Nguồn tham khảo: www.mollymaid.com

Tags: