Hướng dẫn cách chà ron gạch đúng chuẩn

Keo chà ron giúp giữ chặt các viên gạch lát sàn với nhau và ngăn chặn cặn bẩn đọng lại ở các khe nối giữa các viên gạch, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Với hàng trăm màu sắc để lựa chọn , keo chà ron là một yếu tố phong cách quan trọng […]

Đã cập nhật 8 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách chà ron gạch đúng chuẩn
 1. Keo chà ron giúp giữ chặt các viên gạch lát sàn với nhau và ngăn chặn cặn bẩn đọng lại ở các khe nối giữa các viên gạch, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Với hàng trăm màu sắc để lựa chọn , keo chà ron là một yếu tố phong cách quan trọng trong thiết kế gạch tổng thể. Tham khảo ngay cách chà ron gạch đúng chuẩn trong bài viết dưới đây!

  Chuẩn bị dụng cụ

  • Bay ký quỹ
  • Gạch cao su nổi
  • 2 xô
  • Miếng đệm đầu gối
  • Xốp lát gạch
  • Khăn sợi nhỏ
  • Cửa hàng chân không
  • Tuốc nơ vít cũ
  • Máy khoan điện
  • Phần đính kèm máy khoan
  Dụng Cụ Chà Ron Gạch 3 Trong 1 Bằng Silicon | HolCim - Kênh Xây Dựng Và Nội Thất

  Cách chà ron gạch đúng chuẩn

  Làm sạch mối nối gạch

  Sử dụng máy hút bụi tại cửa hàng để hút sạch các mảnh vụn bám trên các khe hở của gạch. Nếu bất kỳ lớp vữa mỏng khô nào tràn vào các mối nối, hãy cẩn thận mài chúng bằng tuốc nơ vít cũ hoặc dụng cụ cạo vữa.

  Trộn vữa

  Vữa khô : Đổ một lượng nhỏ vào xô sạch. Thêm từ từ lượng nước được chỉ định trong hướng dẫn của sản phẩm. Thêm phụ gia vữa nếu muốn.

  Cắm phần đính kèm máy trộn vào máy khoan điện. Bật máy khoan ở tốc độ thấp và trộn vữa cho đến khi có độ sệt mịn như bơ đậu phộng.

  Vữa trộn sẵn: Khuấy đều vữa bằng bay lề để trộn vào bất kỳ nước nào có thể đã dâng lên trên cùng. Không thêm phụ gia chà ron vào vữa đã trộn sẵn.

  Ngói xốp

  Khi thi công ngói xốp, cần làm ẩm nhẹ ngói bằng cách phun sương bằng nước sạch, mát.

  Thêm vữa vào gạch

  Nhặt vữa từ xô và thả lên gạch. Bắt đầu chỉ với một số tiền nhỏ.

  Trải vữa theo đường chéo

  Giữ viên gạch cao su nổi trên mép một góc 45 độ so với viên gạch, trải vữa lên khắp mặt gạch, ép vữa vào các khe nối. Trải vữa theo đường chéo trên nhiều viên gạch trong diện tích từ 5 đến 10 foot vuông. Khi bạn chọn phao của mình, hãy đảm bảo rằng nó có kích thước phù hợp với ô mà bạn đang lắp đặt.

  Cách Chà Ron Gạch - Hướng dẫn 5 bước chít mạch gạch đẹp

  Làm mịn vữa dọc theo các mối nối

  Chạy phần cuối hẹp của viên gạch cao su trên cùng và thẳng hàng với các khớp nối, dừng lại trước khi bạn đến các khớp nối giao nhau.

  Làm sạch vữa thừa

  Ngâm miếng bọt biển trong nước mát sạch. Lau sạch vữa thừa trên mặt gạch. Cẩn thận để vữa không bị đào ra khỏi các mối nối.

  Làm sạch bụi vữa

  Sau khi vữa đã đông cứng, hòa dung dịch tẩy rửa vữa trong nước sạch. Lau gạch bằng miếng bọt biển cho đến khi gạch sạch.

  Do sự kiên nhẫn và cẩn thận cần thiết để chà ron sàn gạch, những người mới bắt đầu hoặc trình độ trung cấp có thể muốn tự mình chà ron sàn nhỏ hơn. Gọi cho một công ty gạch để có sàn gạch lớn hơn hoặc cho các thiết kế gạch phức tạp.

  Nguồn tham khảo: www.thespruce.com