Sự khác biệt giữa keo trét mạch và xi măng trắng

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ốp lát nhà bếp và phòng tắm có thể trông xỉn màu khi vữa bắt đầu bong tróc hoặc đổi màu. Theo thời gian do hao mòn, một số bề mặt yêu cầu loại niêm phong tuyệt vời giữa các bề mặt khác nhau như mặt bàn, và […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Sự khác biệt giữa keo trét mạch và xi măng trắng
 1. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ốp lát nhà bếp và phòng tắm có thể trông xỉn màu khi vữa bắt đầu bong tróc hoặc đổi màu. Theo thời gian do hao mòn, một số bề mặt yêu cầu loại niêm phong tuyệt vời giữa các bề mặt khác nhau như mặt bàn, và bên dưới các bồn và bồn rửa. Đối với những khu vực này, chúng ta cần lựa chọn loại keo chà ron tốt nhất để ốp lát. Bạn có biết sự khác biệt giữa keo trét mạch và xi măng trắng?

  Keo trét mạch

  Không giống như xi măng, keo trét mạch được làm từ nhựa Epoxy gồm hai thành phần. Hai thứ này được trộn với bột độn. Phương án chà ron này đã được sử dụng cho các công ty cải tạo trong nhiều năm vì tính chất bền, không xốp và chống ố.

  vòi hoa sen-389273_1280-1000, Cải tạo nhà bếp, Cải tạo phòng tắm, Cải tạo nhà ở Auckland

  Vữa xi măng

  Vữa xi măng là hỗn hợp của cát và nước và thường có dạng chưa được chà nhám . Nó là sự phun xi măng dưới áp lực để lấp đầy các vết nứt hoặc khoảng trống trong đất hoặc kết cấu bê tông. Đây là một quá trình được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống bằng xi măng được bơm vào dưới áp lực.

  Sự khác biệt chính giữa keo trét mạch và xi măng trắng

  Như chúng ta đã biết, keo chà ron xi măng được tạo thành từ một số hỗn hợp bột kết dính . Tuy nhiên, keo chà ron epoxy được làm từ nhựa epoxy và một loại bột độn, tuy nhiên điều này làm cho keo chà ron epoxy cực kỳ bền, không xốp và chống ố. Khi nói đến keo chà ron xi măng, thì đây là lựa chọn chà ron rẻ tiền so với keo ron epoxy vì tính chất xốp của nó. Nó có thể dễ dàng thấm nước và bám bẩn dẫn đến bạc màu theo thời gian.

  gạch-1373189_1920-1000, Cải tạo nhà bếp, Cải tạo phòng tắm, Cải tạo nhà ở Auckland

  Keo trét mạch có chống thấm không?

  Keo trét mạch có khả năng chống lại sự ố màu nên nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, không nên kết hợp với vữa xi măng vì nó có thể làm cho vết ố không bền.

  Bây giờ bạn đã có ý tưởng cơ bản về xi măng và vữa epoxy; bây giờ chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về từng loại để giúp bạn quyết định loại keo chà ron tốt nhất cho việc ốp lát.

  Nguồn tham khảo: superiorrenovations.co.nz