Làm gì để giảm cơn đau khi mọc răng cho trẻ? 

Trẻ mấy tháng mọc răng tùy thuộc vào sự phát triển của từng bé, thông thường mỗi lần mọc răng từ 5-7 ngày. Và khi trẻ mọc răng, thường xảy ra các tình huống đau đớn và khó chịu. Dưới đây là một số cách giảm cho trẻ khi mọc răng tại nhà mà các […]

Đã cập nhật 4 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

<strong>Làm gì để giảm cơn đau khi mọc răng cho trẻ? </strong>
 1. Trẻ mấy tháng mọc răng tùy thuộc vào sự phát triển của từng bé, thông thường mỗi lần mọc răng từ 5-7 ngày. Và khi trẻ mọc răng, thường xảy ra các tình huống đau đớn và khó chịu. Dưới đây là một số cách giảm cho trẻ khi mọc răng tại nhà mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

  Những cách làm giảm đau nhức khi trẻ mọc răng

  1. Sử dụng khăn lạnh

  Dùng khăn ẩm nhúng vào nước lạnh hoặc quấn một cục đá lạnh để lau miệng cho trẻ. Nhiệt độ lạnh rất hữu ích trong việc giảm sưng và đau  vùng nướu. Ngoài ra có thể cho trẻ ngậm kẹo lạnh để quên  đau  răng, lưu ý không cho trẻ ngậm đá hoặc uống nước quá lạnh sẽ khiến trẻ bị đau họng.

  2. Sử dụng thuốc giảm đau không có sự chỉ định của bác sĩ

  Có thể cho trẻ uống thuốc giảm đau hoặc  bôi tại chỗ khi trẻ mọc răng,  có tác dụng nhanh nhưng có thể có tác dụng phụ. Vì vậy cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng cho trẻ.

  3. Cho bé ngậm ti giả

  Nếu cơn đau khiến trẻ khó chịu và khó ngủ, bạn có thể cho trẻ ngậm núm vú giả để  giảm bớt cảm giác này. Chơi với con bạn vào ban ngày  để giúp chúng quên đi cơn đau.

  4. Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho bé

  Vệ sinh răng miệng cho bé thường xuyên

  Trẻ  mọc răng cần được vệ sinh răng miệng thường xuyên để ngăn ngừa nhiễm trùng nướu và răng.Dùng tay hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch nướu  cho trẻ sau khi ăn hoặc bú. Ngoài ra, cần chú ý đảm bảo chất nhầy khô  chảy  xuống ngực và họng để tránh  viêm da.

  Hi vọng với những trao đổi trên có thể giúp các bậc cha mẹ có thêm những bước hiệu quả để  giảm bớt những cơn đau  và khó chịu khi trẻ mọc răng. Điều này sẽ giúp các bậc cha mẹ chăm sóc con cái tốt hơn.

Tags: