Học người Nhật giảm cân bằng chuối cực hiệu quả!

Chuối là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người ưa thích với khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất để mang đến sức khỏe cho người dùng. Thế nhưng, chắc hẳn rằng không phải ai cũng biết chuối còn có khả năng “hack” cân nặng cực tốt. Bạn sẽ bất ngờ với công dụng […]

Đã cập nhật 4 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Học người Nhật giảm cân bằng chuối cực hiệu quả!Chuối là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người ưa thích với khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất để mang đến sức khỏe cho người dùng. Thế nhưng, chắc hẳn rằng không phải ai cũng biết chuối còn có khả năng “hack” cân nặng cực tốt. Bạn sẽ bất ngờ với công dụng này của chuối trong bài viết dưới đây.

Phương pháp giảm cân bằng chuối từ người Nhật

Chuối không phải là thực phẩm phổ biến tại Nhật Bản, nhưng đây lại là địa điểm đầu tiên tìm kiếm ra phương pháp giảm cân bằng chuối. Bà Sumiko Watanabe, một dược sỹ tại Osaka đã phát hiện ra phương pháp này và ứng dụng thành công cho người chồng của mình. Chồng bà, ông Hitoshi Watanabe đã giảm cân cấp tốc được 16,8kg chỉ trong thời gian cực ngắn. Sau đó, người đàn ông này đã tập hợp các kinh nghiệm của bản thân về việc giảm cân bằng chuối và tạo ra phương pháp Morning Banana Diet.

Ngày nay, chế độ ăn kiêng giảm cân này phổ biến trên toàn Thế Giới và được nhiều người đón nhận, không tốn kém chi phí mà lại mang đến hiệu quả cao. Sau này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, chuối thực sự là loại thực phẩm hoàn hảo để giảm cân. Chuối chứa nhiều chất xơ và kali đảm nhận nhiệm vụ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn, thay vào đó vẫn bổ sung dưỡng chất cần thiết và không gây hại cho các cơ quan bên trong. Nghiên cứu cũng đưa ra việc chuối còn có khả năng kháng tinh bột, giảm mỡ vùng trọng yếu trên cơ thể, đặc biệt là vòng 2.

Cách giảm cân nhanh chóng từ chuối

Dựa trên bảng nghiên cứu khoa học cùng thực nghiệm, người Nhật đã lên chương trình thực đơn giảm cân rất đơn giản và hiệu quả với chuối. Mặc dù chuối đóng vai trò quan trọng nhưng theo đó vẫn còn các yếu tố khác ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Cụ thể như sau:

  • Bữa sáng: Dùng 1 quả chuối với 1 ly nước ấm để nạp năng lượng vào ngày mới. Sau 1 tiếng, bạn có thể ăn dặm thêm 1 quả chuối để hạn chế tình trạng đói.
  • Bữa trưa: Dùng 1 trái chuối trước, điều này sẽ làm giảm sự ham muốn ăn lại. Đồng thời giảm 30% khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Buổi xế chiều: Khi đói bạn có thể lót dạ thêm một quả chuối và không sử dụng thực phẩm nào khác, bao gồm đồ ăn vặt.
  • Buổi tối: Hãy để bữa tối diễn ra vào lúc 6g, đây là thời điểm hợp lý nhất. Trước bữa ăn bạn nên dùng trước 1 quả chuối, sau đó dùng thêm bữa tối đã cắt bớt 30% khẩu phần bình thường. Nếu được, hãy tránh các thực phẩm nhiều tinh bột và chất béo.


Bên cạnh thực hiện chế độ giảm cân bằng chuối, bạn cần tham gia các hoạt động giảm cân khác để nâng cao sức khỏe hơn như bơi, chạy bộ, nhảy dây, tập gym, yoga giảm cân… Khi kết hợp giữa thể thao và khẩu phần ăn mỗi ngày thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rất nhanh từ cơ thể.
Tuy nhiên, trong quá trình giảm cân bằng chuối, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên tích cực uống nhiều nước lọc hoặc nước khoáng, tốt nhất là nước ấm. Ngoài ra, không sử dụng rượu hoặc sữa trong chế độ giảm cân, hạn chế dùng bữa sau 8 giờ tối. Ghi nhớ các điều này sẽ giúp bạn nhận được “phản hồi” tích cực thông qua cân nặng.