3 cách để giảm calo hiệu quả trong quá trình giảm cân

Bảng tính calo cho phép bạn tính toán lượng calo bạn nên ăn một ngày để giảm một lượng cân nhất định vào một ngày nhất định. Dưới đay là một số cách giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ vào cơ hể. Tham khảo nhé! Mục lục 1 1. Bài tập thể dục […]

Đã cập nhật 15 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

3 cách để giảm calo hiệu quả trong quá trình giảm cân

Bảng tính calo cho phép bạn tính toán lượng calo bạn nên ăn một ngày để giảm một lượng cân nhất định vào một ngày nhất định. Dưới đay là một số cách giúp bạn kiểm soát lượng calo tiêu thụ vào cơ hể. Tham khảo nhé!

1. Bài tập thể dục giảm cân

Tham gia tập thể dục thường xuyên là rất có lợi cho sức khỏe. Hiệp hội Tim mạch hoa Kỳ khuyến nghị người lớn nên tập thể dục vừa phải khoảng 150 phút hoặc tập thể dục cường độ cao khoảng 75 phút trong suốt cả tuần. Tập thể dục sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối và đốt cháy lượng calo dư thừa , giảm lượng calo tổng thể. Nó cũng có thể có lợi khi kết hợp tập thể dục ngẫu nhiên.

2. Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn

Đây là một cách tuyệt vời để bù đắp một số calo bạn nạp vào thông qua chế độ ăn uống của mình:

  • Chọn cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy.
  • Đậu xe ở cuối bãi đậu xe khi bạn đi mua sắm hàng tuần.
  • Đi bộ đến cửa hàng để mua đồ thay vì lái xe.

3. Thực hiện các bài tập thể dục có cường độ cao

Chọn 3-4 bài tập có mục tiêu cường độ cao mỗi tuần. Một số bài tập với cường độ cao giúp đốt cháy calo như: bơi lội, chạy bộ, đạp xe, chạy và tập tạ. Một cách khác để đưa các bài tập đốt cháy calo cao, cường độ cao vào tuần của bạn là tham gia một môn thể thao đồng đội bao gồm thi đấu cũng như tập luyện hàng tuần.

Điều quan trọng là duy trì động lực, hãy dành một chút thời gian để nâng cao động lực Bằng cách viết ra động lực và mục tiêu của mình, bạn có nhiều khả năng sẽ giữ được lượng calo và giảm cân. Hoặc đơn giản là tìm ngay bảng tính calo cho người giảm cân, để tính doán lượng calo tiêu thụ cần thiết.

4. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Thay đổi chế độ ăn uống là cách hiệu quả nhất để giảm cân. Nhìn vào chế độ ăn uống hiện tại của bạn và thực hiện thay đổi đối với các loại thực phẩm lành mạnh giúp hạn chế sự thèm ăn. Chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe và giúp bạn no lâu hơn như bột yến mạch tự nhiên, khoai lang và gạo lứt .

Các loại rau (bông cải xanh, rau bina, đậu xanh, bắp cải, súp lơ, rau diếp, củ cải, măng tây, v.v. ) Trái cây và xà lách nên chiếm một tỷ lệ lớn trong chế độ ăn uống của bạn. Thực phẩm chứa protein như: lòng trắng trứng, thịt gà, gà tây, thịt nạc đỏ và cá (cá hồi, cá ngừ, v.v.) Những lựa chọn này sẽ giúp bạn no lâu và giúp bạn tránh ăn quá nhiều dẫn đến tiêu thụ nhiều calo và tăng cân.