10 cách nhanh nhất để giảm cân an toàn, hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tuân theo một kế hoạch để thúc đẩy giảm cân nhanh liên quan chặt chẽ đến việc thành công lâu dài. Đối với những người muốn cách giảm cân cấp tốc, dưới đây là một số mẹo giúp giảm cân nhanh để thay đổi chế độ ăn […]

Đã cập nhật 12 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

10 cách nhanh nhất để giảm cân an toàn, hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tuân theo một kế hoạch để thúc đẩy giảm cân nhanh liên quan chặt chẽ đến việc thành công lâu dài. Đối với những người muốn cách giảm cân cấp tốc, dưới đây là một số mẹo giúp giảm cân nhanh để thay đổi chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của bạn.

1. Thử nhịn ăn xen kẽ trong ngày

Nhịn ăn gián đoạn là kiểu nhịn ăn luân phiên giữa cách ngày trong tuần hoặc trong ngày. Vào những ngày nhịn ăn, bạn có thể uống nước, trà và các thức uống không chứa calo khác. Các kế hoạch nhịn ăn khác để giảm cân cho phép bạn ăn tới 500 calo trong những ngày nhịn ăn.

2. Ngủ đủ giấc

Cảm giác thèm ăn sẽ rất khó cưỡng lại khi bạn thiếu ngủ. Ngủ đủ giấc cũng hữu ích nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Hãy thử làm cho phòng ngủ của bạn tối hơn hoặc bổ sung melatonin nếu bạn khó ngủ.

3. Ăn sáng

Những người ăn kiêng bỏ bữa sáng thường ăn nhiều hơn vào cuối ngày. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng lành mạnh để giảm cân (lòng trắng trứng và rau bina, bột yến mạch, ngũ cốc giảm cân nguyên hạt hoặc thức uống thay thế bữa ăn giàu chất xơ) để tăng cường trao đổi chất và giúp bạn no lâu hơn.

4. Chuyển sang uống cà phê đen vào buổi sáng

Nghiên cứu giảm cân chỉ ra rằng uống cà phê giúp bạn giảm cân bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất. Bỏ kem và đường ra khỏi cà phê vào buổi sáng giúp giảm 50 đến 100 calo mỗi ngày. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển đổi vị đắng, hãy thử chuyển sang một thương hiệu cà phê cao cấp. Hầu hết mọi người thấy rằng cà phê chất lượng cao hơn có vị ngon mà không cần thêm kem và đường.

5. Chuyển sang uống trà vào buổi chiều

Uống trà thay vì soda hoặc các loại nước hoa quả. Green và pu-erh là một số loại trà tốt nhất để giảm cân. Thưởng thức nó với đá hoặc nóng để giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất.

6. Uống vitamin và chất bổ sung

Hãy hỏi bác sĩ về việc uống vitamin giúp giảm cân. Vitamin B và sắt giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn, vitamin D giúp kiểm soát lượng đường trong máu và magiê hỗ trợ sản xuất năng lượng. Hơn nữa, các chất bổ sung từ rễ cây bồ công anh có thể làm giảm khả năng giữ nước và garcinia cambogia có thể làm giảm mỡ bụng. Chất bổ sung glucomannan và men vi sinh cũng có thể giúp giảm cân dễ dàng hơn cho những người ăn kiêng.

7. Tìm cơ hội tập thể dục

Càng nhiều càng tốt, hãy đi cầu thang bộ thay vì thang máy và đi bộ thay vì lái xe. Tìm cách để thực hiện nhiều nhiệm vụ như nâng tạ khi bạn đang xem TV, đi bộ khi bạn phải gọi điện thoại lâu và thực hiện một số động tác lắc lư trong những công việc nhà thường xuyên.

8. Nhai chậm hơn

Cố gắng nhai từng miếng thức ăn từ 35 đến 40 lần. Nhai chậm buộc bạn phải tăng tốc độ trong bữa ăn và dễ dàng hơn cho hệ tiêu hóa của bạn – cả hai đều giúp giảm cân nhanh chóng.

9. Thay đổi đĩa thức ăn

Sử dụng đĩa nhỏ hơn giúp kiểm soát khẩu phần ăn dễ dàng. Màu sắc đĩa của bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt – độ tương phản cao hơn giữa đĩa và màu thực phẩm khiến mọi người ăn ít hơn, theo một nghiên cứu năm 2012 tại Đại học Cornell.

10. Ghi nhật ký giảm cân

Ghi lại những gì bạn ăn, dù trên giấy hay thông qua ứng dụng, cung cấp quan điểm về cách bạn có thể cải thiện thói quen ăn uống của mình. Theo các nghiên cứu về giảm cân trong nhật ký, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nơi bạn có thể đang ăn kiêng quá mức, từ đó giúp bạn dễ dàng tìm ra các giải pháp ăn kiêng hơn.

Nhiều yếu tố, bao gồm chiều cao, cân nặng và giới tính có thể ảnh hưởng đến mức độ nhanh hay chậm của việc giảm cân. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả giảm cân từ chế độ ăn uống và tập thể dục. Các chương trình giảm cân giúp theo dõi nhanh mục tiêu giảm cân của bạn bằng cách hỗ trợ, thay đổi chế độ ăn uống và kế hoạch tập luyện.

Nguồn tham khảo: consumeraffairs.com