Các Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Hấp Dẫn Nhất

Những địa điểm du lịch Hà Nội vẫn luôn là những điều thu hút khách du lịch đến Việt Nam. Đến đây bạn có thể nhìn thấy những tòa nhà lịch sử có thể đứng bên cạnh tòa nhà chọc trời. Mặc dù đã trải qua nhiều năm nhưng những địa điểm như Khu Phố […]

Đã cập nhật 3 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Các Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Hấp Dẫn Nhất

Những địa điểm du lịch Hà Nội vẫn luôn là những điều thu hút khách du lịch đến Việt Nam. Đến đây bạn có thể nhìn thấy những tòa nhà lịch sử có thể đứng bên cạnh tòa nhà chọc trời. Mặc dù đã trải qua nhiều năm nhưng những địa điểm như Khu Phố Cổ hay Văn Miếu,… vẫn có thể được ghé thăm để có những “tư liệu” lịch sử ý nghĩa nhất. Hãy cùng Thetips điểm qua những địa điểm nổi tiếng này nhé.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nếu đã đặt chân đến mảnh đất Hà Nội này thì Lăng Bác là địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ qua. Đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với những địa điểm chiến lược khác. Địa điểm này là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu. Khi vào viếng lăng Bác ăn mặc gọn gàng, tránh mang theo các thiết bị điện tử và duy trì trật tự.

Lăng Bác là địa điểm du lịch Hà Nội
Nguồn: Internet

Hồ Gươm

Địa điểm này là một địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ lỡ đối với bất kỳ ai đến thăm thủ đô. Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm và được ví như trái tim của thành phố này. Mặt hồ soi bóng những cây cổ thụ, những hàng liễu rũ tóc, những mái đình chùa cổ kính và các tòa nhà chọc trời. Phố đi bộ Hồ Gươm đã chính thức đi vào hoạt động và có những món ăn đặc sản thu hút mọi người đến đây.

Du lịch Hà Nội - Hồ Gươm
Nguồn: Internet

Nhà tù Hỏa Lò

Ngày nay, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành di tích lịch sử đặc biệt. Với nhiều tư liệu quý được lưu giữ, trưng bày và bảo quản cẩn thận. Nhà tù Hỏa Lò đã thành công thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến đây mỗi năm.

Địa điểm du lịch Hà Nội - Nhà tù Hỏa Lò
Nguồn: Internet

Phố Cổ

Nếu muốn tìm hiểu về cuộc sống và con người Tràng An thì bạn hãy ghé thăm Phố cổ. Phố Cổ là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội đầy thú vị đối với du khách. Đây là khu vực đông dân cư với 36 phố phường nằm ở phía Tây và phía Bắc của hồ Hoàn Kiếm. Mỗi con phố ở đây chủ yếu bán một loại mặt hàng cụ thể.

Địa điểm du lịch Hà Nội - Phố cổ
Nguồn: Internet

Văn Miếu Quốc tử Giám

Khu Văn Miếu Quốc tử Giám có hai thành phần: Văn Miếu để thờ Khổng Tử, các nhà hiền triết, học giả khác và Học viện Hoàng gia để giáo dục hoàng gia, sau này mở rộng cho các sinh viên xuất sắc trong cả nước. Sáu năm sau, nơi đây trở thành trường Đại Học Quốc Gia đầu tiên của Việt Nam. Trước kỳ thi, học sinh thường đến chùa để cầu nguyện. Người ta tin rằng chạm vào đầu của những con rùa đá sẽ mang lại may mắn. Mặc dù các rào cản đã được dựng lên vì những chiếc đầu đã bị mài mòn qua nhiều thế kỷ.

Địa điểm du lịch Hà Nội - Văn Miếu Quốc tử Giám
Nguồn: Internet

Nhà thờ lớn Hà Nội

Toạ lạc tại số 40 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống. Nhà thờ lớn là một trong nhiều địa điểm du lịch Hà Nội thú vị. Không chỉ là nơi cho những người theo tôn giáo và còn địa điểm ưa thích của khách du lịch. Nhà thờ được trang trí theo lối kiến trúc Gothic cổ điển với bờ tường xây cao cùng mái vòm và ô cửa sổ. 

Địa điểm du lịch Hà Nội - Nhà thờ lớn Hà Nội
Nguồn: Internet


Trên đây là những địa điểm du lịch Hà Nội Thetips gợi ý. Hãy cùng bạn bè và gia đình khám phá những địa điểm ở Hà Nội vào dịp cuối tuần nhé.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: