Cơ Hội Tìm Việc Làm Gấp

Mục lục 1 Cơ hội tìm việc làm gấp cho mọi ngành nghề 2 Nhu cầu tuyển dụng việc làm gấp 3 Yêu cầu của các nhà tuyển dụng việc làm gấp Cơ hội tìm việc làm gấp cho mọi ngành nghề Nền kinh tế cả nước hiện nay đang có những bước khởi sắc, […]

Đã cập nhật 11 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Cơ Hội Tìm Việc Làm Gấp

Cơ hội tìm việc làm gấp cho mọi ngành nghề

Nền kinh tế cả nước hiện nay đang có những bước khởi sắc, thị trường lao động cũng ngày càng trở nên sôi động hơn. Nhu cầu tìm việc làm của cả nước đang có dấu hiệu gia tăng trở lại. Đặc biệt là nhu cầu tìm việc làm gấp ở nhóm người cần lao động để kiếm thêm thu nhập như sinh viên, nội trợ,… Mức thu nhập trung bình cũng đang trên đà tăng trưởng minh chứng cho thị trường việc làm đang ngày một nhộn nhịp hơn.

Lượng người cần tìm việc làm gấp ở các thành phố lớn như TP. HCM và Hà Nội luôn ở mức cao. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là không chỉ ở các thành phố kể trên, lượng người cần tìm việc làm gấp tại vùng lân cận cũng tăng mạnh. Nguyên nhân một phần là vì một bộ phận lớn lao động rời các thành phố trong năm 2021 để về quê lập nghiệp, sinh sống. Bên cạnh đó, các vùng nông thôn nước ta hiện nay “mọc lên” rất nhiều khu Công Nghiệp lớn, phát triển với đa dạng ngành nghề. Nhờ đó, người dân càng có nhiều cơ hội việc làm tại vùng quê.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm gấp

Tổng cục thống kê đã đưa ra Thông cáo báo chí tình hình lao động việc làm quý I năm 2022, kết quả thể hiện:

  • Ngành dịch vụ có số người làm chiếm tỷ trọng cao nhất.
  • Kế đến là khối ngành về công nghiệp và xây dựng.
  • Cuối cùng là nhóm ngành nông – lâm nghiệp và thủy sản.

Theo cập nhật mới nhất của CareerBuilder, những ngành nghề đang cần tuyển dụng gấp, cụ thể:

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng việc làm gấp

Với mỗi công ty, doanh nghiệp khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá và tuyển chọn nhân viên. Bản thân các ứng viên cần tìm việc làm gấp phải xem xét và hiểu rõ những tiêu chí đó để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nếu có mong muốn ứng tuyển thành công. Một số tiêu chí của các nhà tuyển dụng, điển hình như:

  • Với các ngành nghề đặc thù sẽ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.
  • Tinh thần làm việc tích cực và chủ động.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Khả năng quản lý thời gian và công việc.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
  • Khả năng học hỏi, cải thiện bản thân từ những lời phê bình.

Bài viết trên đây là những phân tích, tổng hợp về nhu cầu cũng như cơ hội tìm việc làm gấp hiện nay, hy vọng đã giúp bạn có thể hiểu hơn về thị trường công việc sôi động và ngày càng cạnh tranh. Mỗi ứng viên cần tận dụng cơ hội thể hiện bản thân để có thể ứng tuyển thành công. Nếu bạn đang cần tìm việc làm gấp, hãy truy cập careerbuilder.vn ngay, để có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp, công ty chất lượng, uy tín, giúp bạn có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất có thể!

Xem thêm: tìm việc làm Hà Nội, tìm việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm Hải Phòng, việc làm parttime Hà Nội