TOP 15 Cách kiếm tiền Online cho học sinh, sinh viên không cần vốn

Ngày nay, các bạn học sinh, sinh viên có xu hướng kiếm tiền ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì việc kiếm tiền khi còn ngồi trên ghế nhà trường không còn xa lạ. Khi Internet ngày càng phát triển, bạn có thể dựa […]

Đã cập nhật 3 tháng 12 năm 2022

Bởi thaovu

TOP 15 Cách kiếm tiền Online cho học sinh, sinh viên không cần vốn

Ngày nay, các bạn học sinh, sinh viên có xu hướng kiếm tiền ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì việc kiếm tiền khi còn ngồi trên ghế nhà trường không còn xa lạ. Khi Internet ngày càng phát triển, bạn có thể dựa vào đó để tìm hiểu, trải nghiệm và tích lũy thêm nhu nhập cho mình. Tuy nhiên, không phải cách kiếm tiền nào cũng phù hợp với độ tuổi của các bạn học sinh. Hãy tham khảo cách kiếm tiền online cho học sinh vừa hiệu quả, vừa an toàn trong bài viết sau đây của Money24h.

Mục lục

Cách kiếm tiền online cho học sinh không cần vốn an toàn

Hiện nay, học sinh có thể kiếm tiền online bằng nhiều cách khác nhau và dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, các bạn học sinh, sinh viên cần chú ý sắp xếp thời gian hợp lý, chọn những công việc tốt, không làm ảnh hưởng đến việc học tập. Dưới đây là 11 cách kiếm tiền không cần vốn tốt nhất dành cho học sinh, sinh viên.

1. Kiếm tiền từ viết bài lấy nhuận bút

Công việc này bạn có thể làm tại nhà và chủ động được thời gian. Khi còn trong độ tuổi học sinh thì rất khó để làm một công việc nào có thời gian cố định. Vậy nên, viết bài lấy nhuận bút  sẽ là một sự lựa chọn phù hợp vì bạn sẽ chỉ làm khi rảnh, đáp ứng được thời gian đi học nhưng vẫn kiếm thêm thu nhập ổn định. Trung bình một bài viết dao động từ 30.000 đến 100.000 VNĐ tùy theo chất lượng và số chữ từng bài. Nếu chăm chỉ đi kèm kỹ năng viết lách ổn, bạn có thể kiếm thêm khoảng 2 đến 3 triệu đồng mỗi tháng. Các hình thức viết bài phổ biến đó là SEO content, viết báo, viết nội dung cho website, viết truyện,… tùy theo năng lực và sở thích của bạn.

2. Kiếm tiền từ viết Blog – cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên tại nhà

Nếu bạn có khả năng viết lách và giàu ý tưởng, sáng tạo thì có thể tạo ngay một trang blog riêng và bắt đầu kiếm tiền. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp tài khoản blog miễn phí như: Dịch vụ Blogspot.com của Google, WordPress,… 

Đây là cách kiếm tiền tại nhà khá hiệu quả, tuy nhiên bạn cần thời gian để cập nhật số lượng bài đủ lớn, uy tín để độc giả biết đến và ghé thăm blog hàng ngày. Tiếp đó bạn có thể cho thuê đặt quảng cáo, banner hay tiếp thị liên kết từ những công ty hoặc doanh nghiệp. Các tổ chức đang có nhu cầu quảng bá sản phẩm/dịch vụ của họ để kiếm thêm thu nhập. 

>> Xem thêm: Bật Mí 10+ Cách Kiếm Tiền Từ Bitcoin Hiệu Quả Nhất 

Viết blog là cách kiếm tiền online tại nhà khá hiệu quả
Viết blog là cách kiếm tiền online tại nhà khá hiệu quả (Nguồn: Internet) 

3. Kiếm tiền từ dịch thuật – Cách kiếm tiền online cho học sinh

Nếu như ngoại ngữ là thế mạnh của bạn thì dịch thuật là một công việc vô cùng tiện lợi. Bạn có thể làm ở nhà, vừa tăng thêm thu nhập vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Các công việc liên quan đến dịch thuật như: Dịch sách truyện nước ngoài, phim, tài liệu,…  Bạn có thể tìm các thông báo tuyển dụng tại các nhóm trên Facebook, trang tìm việc,…. Công việc này sẽ là một tiền đề vững chắc cho bạn có thêm kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội phát triển hơn trong công việc tương lai lâu dài. 

4. Kiếm tiền online từ Youtube

Đây là một xu hướng kiếm tiền online vô cùng phổ biến, dễ dàng có thêm nhu nhập mà không cần vốn. Việc của bạn là xây dựng một kênh Youtube rồi đăng tải các video thu hút người xem. Khi đã đủ 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem trên kênh thì bạn có thể bật quảng cáo để kiếm tiền.

Thực chất đây là một hình thức kiếm tiền bằng Pay-Per-Click (PPC) thông qua Google Adsense. Khi kênh của bạn có được lượng view ổn định thì bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense. Sau đó, Youtube sẽ chèn các đoạn quảng cáo, banner hiển thị trên video. Nếu người xem click vào quảng cáo hay xem hết các đoạn phim giới thiệu thì bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng. Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền qua kênh Youtube bằng việc nhận review sản phẩm hay đặt link Affiliate Marketing từ các thương hiệu, nhãn hàng ở phần mô tả của video,…

Kiếm tiền online hiệu quả từ Youtube cho học sinh, sinh viên
Kiếm tiền online hiệu quả với youtube (Nguồn: Internet)

5. Kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên tại nhà với Tikibook

Tikibook là một trang kiếm tiền online chuyên về mảng đánh giá, nghiên cứu, review các loại sản phẩm và cung cấp các thông tin hữu ích. Nó giúp cho người dùng có những cái nhìn tổng quan và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Vì khối lượng sản phẩm trên thị trường vô cùng lớn, nên Tikibook cần một lượng lớn cộng tác viên để review và đánh giá sản phẩm. Điều này giúp website phát triển hơn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Công việc này cũng rất đơn giản, phù hợp cho những bạn học sinh, sinh viên. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc hay máy tính có kết nối Internet là đã có thể tham gia.  

6. Treo máy kiếm tiền online không cần vốn

Việc treo máy kiếm tiền tại nhà là một phương pháp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là đã có thể tạo ra thu nhập mỗi ngày. Việc này hoạt động theo nguyên lý là người dùng sẽ đăng tải video, nhiệm vụ của bạn là xem và mỗi video họ sẽ cho bạn một số tiền nhất định. Với công việc này, bạn sẽ dễ dàng kiếm được từ 500.000 đến 700.000 VNĐ mỗi tháng mà không cần làm gì. 

Rút gọn link là một công việc đơn giản và dễ dàng. Điều đầu tiên bạn cần có một blog, web hay Facebook được nhiều lượng người theo dõi. Tiếp đó, bạn tự tạo ra những tài liệu, video mà có đường link dẫn đến rút gọn link. Mỗi một lượt click bạn sẽ được một số tiền khác nhau tùy thuộc vào từng web. Hiện nay có một số website phổ biến mà bạn có thể tham khảo như bitcoin, bitpay,…

8. Kiếm tiền online bằng cách trả lời khảo sát 

Công việc này đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn để trả lời các câu hỏi trong khảo sát mà chương trình đưa ra. Mỗi khảo sát sẽ có một số tiền tương ứng và việc bạn cần làm là dẫn đường link kêu gọi nhiều người cùng tham gia khảo sát. Mỗi một người tham gia do bạn giới thiệu thì số điểm của bạn sẽ được tăng tương ứng. Một số website uy tín như QME, InfoQ, Vinaresearch,…

Các kiếm tiền onlie cho học sinh, sinh từ trả lời phiếu khảo sát
Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát trên infoQ (Nguồn: Internet)

9. Cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên từ game

Đa số các bậc phụ huynh cho rằng game là nguyên nhân khiến con lười học. Tuy nhiên, nếu như chơi game để giải trí sau giờ học căng thẳng, hơn thế còn có thể kiếm được tiền rất đơn giản thì vô cùng hữu ích. Tùy theo từng thể loại game mà bạn có thể kiếm được tiền bằng nhiều cách khác nhau. Các loại game online nổi tiếng hiện nay như Gunny, Thiên Long bát bộ, Võ Lâm truyền Kỳ, Kiếm thế,… bạn có thể chơi game và kiếm các vật phẩm trong game, sau đó bán cho những người chơi khác. Cuộc giao dịch có thể thực hiện bằng tiền ảo trong game, sau đó bán tiền ảo để lấy tiền thật.

>> Xem thêm: TOP 20 Game Kiếm Tiền Thật Trên Điện Thoại, Uy Tín Nhất 2022

Chơi game là cách kiếm tiền online vừa giải trí cho học sinh, sinh viên
Chơi game vừa giúp học sinh giải trí vừa có thể kiếm được tiền (Nguồn: Internet) 

10. Kiếm tiền từ các ứng dụng (App) điện thoại 

Cách kiếm tiền online cho học sinh thông qua các ứng dụng điện thoại là việc rất phổ biến. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet là các bạn học sinh đã có thể kiếm tiền cho mình. Theo đó, ngày nay có rất nhiều ứng dụng đọc báo được xây dựng khuyến khích người dùng vừa đọc báo, tin tức vừa có thể kiếm tiền như Momo, App báo hay 24h, Báo mới,… Mỗi lần đọc báo, chơi game hoặc làm nhiệm vụ trên App thì người chơi sẽ tích được điểm để đổi sang thẻ điện thoại hoặc vé xem phim.

>> Xem thêm:

TOP 15 App Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại, Uy Tín Nhất 2022

TOP Những App Kiếm Tiền Bằng Điện Thoại Không Cần Vốn 2022

11. Streamer – Cách kiếm tiền online cho học sinh 

Streamer là một công việc khá phổ biến ở nước ta trong một vài năm trở lại gần đây, hơn thế lĩnh vực này sẽ đi liền với độ nổi tiếng và mang lại những cơ hội phát triển nếu các bạn biết khai thác sâu. Bằng cách phát sóng trực tiếp khi đang chơi game thông qua các nền tảng trực tuyến như Twitch TV, Youtube Gaming, Facebook Gaming,… các bạn học sinh hoàn toàn có thể kiếm được tiền dễ dàng. Thu nhập của các streamer sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau như quảng cáo, donate,… Nếu như sau một thời gian, bạn được nhiều người biết đến tức là mức độ nổi tiếng cao thì số tiền kiếm được từ nghề này là không hề nhỏ. 

12. Gia sư Online – cách kiếm tiền online cho học sinh không cần vốn

Trở thành gia sự dạy Online đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn với mức thu nhập tốt và điều kiện làm việc tốt. Các bạn chỉ cần thiết bị kết nối Internet như máy tính, điện thoại để kết nối với học viên thay cho phương thức gia sư truyền thống. Công việc này rất thích hợp với những bạn đang học hoặc có năng khiếu sư phạm.

Cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên có vốn ít

Kinh doanh qua mạng cũng là cách kiếm tiền đơn giản mà khá hiệu quả. Với thời đại 4.0 phát triển, có thể nói việc kinh doanh online sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt hơn phương pháp bán hàng truyền thống. Bởi bạn có thể linh hoạt giới thiệu cũng như bán sản phẩm ở mọi lúc mọi nơi thông qua mạng xã hội.

Kiếm tiền từ bán quần áo online cho học sinh  

Với những bạn mới có ý định kiếm tiền từ việc kinh doanh quần áo qua mạng thì nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Cách đơn giản và ít tốn chi phí nhất là làm cộng tác viên của shop thời trang. Khi có đơn thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tùy vào thỏa thuận của bạn với chủ shop. Với công việc này thì bạn cần bỏ công sức chốt đơn là chính nên cũng là một cách kiếm tiền khá phù hợp với các bạn ít vốn. 

Bán quần áo online là một cách tạo ra nguồn thu nhập ổn định
Bán quần áo online là một cách tạo ra nguồn thu nhập ổn định (Nguồn: Interent) 

Kiếm tiền online từ bán đồ ăn vặt online tại trường học

Ăn vặt gần như là thói quen chung của mỗi người và nó tập trung cao nhất ở lứa tuổi học sinh. Việc kiếm tiền từ bán đồ ăn vặt không còn quá xa lạ. Đối tượng khách hàng chính là các bạn học cùng trường mình nên vô cùng thuận tiện trong việc giao hàng. 

Đồ ăn vặt cho học sinh có vô số loại như: Bánh tráng trộn, trà sữa, trà tắc, bánh tráng tắc me, nước ngọt, đồ ăn sáng,…. Bạn nên khảo sát học sinh trong trường yêu thích những loại đồ ăn vặt nào mà các bạn có thể cân nhắc xem nên bán loại gì. Bạn có thể đăng tải thực đơn của mình lên Facebook và nhận order.

Kiếm tiền bằng cách bán quà tặng, đồ lưu niệm, thiệp Handmade onlin

Tạo thu nhập bằng cách bán đồ lưu niệm, quà tặng và đồ handmade

Đây là hình thức kinh doanh dành cho cả học sinh, sinh viên nếu bạn có sở thích và tài lẻ về làm đồ lưu niệm, bưu thiếp hay thiệp 3D. Hãy cho bản thân cơ hội để thỏa sức đam mê với việc làm quà tặng online, hơn thế là kiếm được nguồn thu nhập vừa đủ. 

Bán quà tặng online trên mạng xã hội là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất vì giảm thiểu được khá nhiều chi phí. Bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với các shop quà tặng khác về chất lượng và giá thành. Những mẫu thiệp và quà lưu niệm độc lạ và chi phí phù hợp sẽ thu hút được lượng khách hàng ổn định. 

Đăng ký làm Affiliate Marketing để kiếm tiền online cho sinh viên

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là việc bạn giới thiệu sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng. Cụ thể là bạn sẽ chia sẻ các link dẫn đến sản phẩm/dịch vụ thông qua mạng xã hội để thu hút người tiêu dùng. Khi khách hàng nhấn vào đường link đó để đăng ký, mua hàng,… thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 8-10% tùy từng sản phẩm.

Lưu ý khi kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên

Hình thức lừa đảo khi kiếm tiền Online cho học sinh, sinh viên cần tránh

Hiện nay, xu hướng học sinh, sinh viên kiếm tiền Online đang phát triển nhanh chóng, đi cùng với đó là những hình thức lừa đảo. Các bạn học sinh, sinh viên cần tránh những cách kiềm tiền online sau:

  • Lừa đảo qua Email bằng các email nhận việc, nhận thưởng,… Nếu email của bạn liên kết với ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng thì ngay khi bạn thực hiện những yêu cầu trong mail, tài khoản của bạn sẽ bị hack, chiếm quyền.
  • Đa cấp là hình phương thức lừa đảo không còn mới, tuy nhiên trong những năm gần đây được biến tướng dưới những hình thức khác nhau. Thường là các hình thức đầu tư lãi khủng, cố định, an toàn, kêu gọi người khác tham gia được nhận hoa hồng. Số tiền mà các bạn được chỉ là người sau trả cho người trước.
  • Các sàn tiền điện tử, Forex; BO không được cấp phép lừa đảo với lãi suất khủng
  • Các website lừa đảo núp bóng dưới hình thức các web ngân hàng. Các bạn cần chú ý đến đường link và mức độ bảo mật của trang mà bạn đang truy cập.
  • Tin nhắm SMS từ số lạ chứa mã độc, khi nhận được tin nhắn từ người lạ bạn không nên truy cập vào những đường link kèm theo.

KInh nghiệm lựa chọn những công việc online cho học sinh, sinh viên

Khi lựa chọn những công việc kiếm tiền trực tuyến các bạn học sinh, sinh viên nên lựa chọn những việc có yếu tố sau:

  • Công việc phù hợp với bản thân, bạn có thể phát triển và học hỏi thêm từ công việc này
  • Chọn những công ty có hợp đồng rõ ràng
  • Bạn nên bắt đầu với số vốn nhỏ nếu muốn đầu tư

Hy vọng bài viết giới thiệu cách kiếm tiền online cho học sinh trên đã giúp bạn có thêm thông tin tham khảo. Không thể phủ nhận nguồn thu nhập lớn đến từ các công việc kiếm tiền online. Do đó, đừng chần chờ mà hãy bắt tay ngay để thực hiện hóa ước mơ làm giàu.

Tags: