Top 10+ khu công nghiệp tuyển dụng nhiều 2022

Hiện nay, sự phát triển không ngừng của các khu Công Nghiệp tiềm năng rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vậy tầm quan trọng và vai trò cụ thể của các khu vực này như thế nào trong bản đồ khu công nghiệp Việt Nam? Dưới đây là […]

Đã cập nhật 5 tháng 10 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Top 10+ khu công nghiệp tuyển dụng nhiều 2022</strong>

Hiện nay, sự phát triển không ngừng của các khu Công Nghiệp tiềm năng rất lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vậy tầm quan trọng và vai trò cụ thể của các khu vực này như thế nào trong bản đồ khu công nghiệp Việt Nam? Dưới đây là top 10+ khu công nghiệp tuyển dụng nhiều 2022

Top 10+ khu công nghiệp tuyển dụng nhiều 2022

1. Khu công nghiệp Thạch Thất

Khu công nghiệp Thạch Thất – Hà Nội tiếp giáp với đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, tuyến đường cao tốc chính và hiện đại nhất thủ đô Hà Nội, tiếp giáp với khu đô thị hiện đại và Khu Công Nghệ cao Hòa Lạc.

30km từ sân bay quốc tế Nội Bài 

17 km từ trung tâm thành phố Hà Nội 

130km từ Cảng Hải Phòng 

150 km từ Quảng Ninh – Cảng nước sâu Cái Lân 

Hệ thống đường nội bộ: Hệ thống đường trung tâm rộng 36 m, các đường phụ rộng 24 m. hệ thống đèn đường dọc đường

2. Khu công nghiệp Đại Đồng

Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn nằm sát nút giao lập thể giữa đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn và đường tỉnh lộ 295.  Vị trí tọa lạc gần đường cao tốc Hà Nội- Lạng Sơn, cảng nước sâu Cái Lân, cảng Hải Phòng và trung tâm Hà Nội đã tạo nên một lợi thế cạnh tranh cho khu công nghiệp Đại Đồng- Hoàn Sơn. Ngoài ra, khu công nghiệp cũng được trang bị tốt với hệ thống điện, viễn thông và xử lý nước thải theo tiêu chuẩn quốc tế. Với tất cả sự tiện lợi khu công nghiệp mang lại, nhiều doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước như Hayakawa Electronics Việt nam, Tabuchi Electric, Samsung và Sông Hồng… đều chọn nơi đây để đặt cơ sở sản xuất.

Độ cao so với mực nước biển:5m

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 38km.

Cách sân bay nội Bài 30 km theo QL 18

Cách ga Gia Lâm khoảng 35Km

3. Khu công nghiệp Nội Bài

Phía Tây và Nam của khu công nghiệp tiếp giáp với sân bay quốc tế Nội Bài, mặt tiền khu công nghiệp đi qua tỉnh lộ 131 nối liền quốc lộ 3 và quốc lộ 2 với đường Thăng Long – Nội Bài. Đường vào Cảng Hải Phòng và Cảng Cái Lân.

4. Khu công nghiệp Hòa Lạc

Cuối năm 2019, VinSmart đã khai trương nhà máy quy mô Đông Nam Á tại Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc, cho phép thị trường bất động sản tại đây tăng trưởng trở lại sau một thời gian im ắng. Ngay sau đó, các dự án hỗ trợ di dời tiếp theo đã hoàn thành cùng với sự hoàn thiện của Khu CNC Hòa Lạc. Các viện nghiên cứu được di dời và xây dựng tại Hòa Lạc tiếp tục tạo ra nhiệt địa nhiệt cục bộ trong khu vực.

Giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư ưa chuộng loại đất này. Theo một chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản, huyện Sak That của Hòa Lạc gần đây có nhiều dự án lớn được xây dựng, trong đó có Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Động lực phát triển Chúng tôi sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của toàn khu vực. Năm ngoái, bất động sản Hòa Lạc tăng trưởng nhanh hơn so với giai đoạn trước, nhờ hệ thống hạ tầng giao thông được cải thiện và những dấu hiệu tích cực từ sự phát triển của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

5. Khu công nghiệp VSIP 2

Các tuyến đường huyết mạch như ĐT742, ĐT741, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn nằm xung quanh khu công nghiệp VSIP 2 hoặc đường vành đai 4 cắt ngang khu công nghiệp. Khu công nghiệp VSIP 2 tương tự như mô hình VSIP 1 – Bình Dương, với cơ sở hạ tầng phát triển và tin cậy, cung cấp cho các nhà đầu tư một khu công nghiệp tầm cỡ quốc tế với hệ thống hạ tầng hiện đại, dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, cung cấp môi trường kinh doanh thân thiện. Khu công nghiệp, thương mại – dịch vụ, nhà ở … đều có. Nhà đầu tư cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ sau từ Ban Giám đốc Khu công nghiệp VSIP: B. Trong quá trình hoạt động trong VSIP 1 và VSIP 2, các dịch vụ bảo vệ IP 24×7 và các cơ quan chức năng của nhà nước sẽ hoạt động ở tất cả các cấp của nhà nước. Các tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, công viên … Việc tham gia trực tiếp vào dự án đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cư dân sinh sống và kinh doanh tại đây. Nằm cách VSIP 2 khoảng 5 km, Trung tâm Thành phố mới Bình Dương sẽ là một trong những đô thị văn minh và hiện đại nhất Việt Nam nếu Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020. ), trụ sở các cơ quan công nghiệp tỉnh Bình Dương, khu tập trung các tiện ích thương mại, vui chơi giải trí như trường học, khu vui chơi giải trí cuối tuần với sân Golf Twin Dubs 27 lỗ, hồ sinh thái Central Park …

6. Khu công nghiệp VSIP 1

Hệ thống điện lưới sẽ được đấu nối vào lưới điện công cộng thông qua việc xây dựng một trạm biến áp tổng hợp khác trong khu công nghiệp VSIP với công suất lên đến 141 MVA để đảm bảo cung cấp đủ điện năng sản xuất cho các nhà máy, công ty thuê đất. Khu công nghiệp: Trạm biến áp trung thế 110KV, 220KV… Khu công nghiệp VSIP có trạm biến áp hạ thế và trạm biến áp từ nhà máy.

Chúng tôi sẽ đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn khu công nghiệp cho các hoạt động sản xuất và cung cấp tối đa 40.000 m3 nước tinh khiết ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải được thiết kế với công suất xử lý lên đến 30.000 m3 / ngày đêm, cùng với hệ thống thoát nước mưa ven đường và đội ngũ quản lý hạ tầng chuyên nghiệp.

Thiết bị chữa cháy: Các họng cứu hỏa được lắp đặt dọc theo các trục đường chính và đường công vụ, và trạm cứu hỏa nằm trong khu vực VSIP.

Phương thức liên lạc, liên lạc bằng cáp quang, băng thông tối đa 2GB, tối đa 6000 đường dây điện thoại trở lên,

Hệ thống an ninh bảo vệ, các dịch vụ khác như ngân hàng, xây dựng 24/7, phó chủ tịch tại cổng khu công nghiệp.

7. Khu công nghiệp Tiên Sơn

Khu thương mại nằm giữa hai đường cao tốc liên bang 1A và 1B.

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ kỹ thuật 

Cho thuê ký túc xá, biệt thự cho thuê

Khoảng cách mặt đất từ ​​5m trở lên so với mực nước biển 

Sau gần một thập kỷ tập trung mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành, đến nay Khu công nghiệp Tiên Sơn được ghi nhận là đồng bộ nhất về mọi mặt hạ tầng kỹ thuật. Ngay từ đầu, chủ đầu tư Viglacera Land đã đặc biệt quan tâm đến mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và mô hình công nghiệp thâm canh xanh sạch, tăng cường xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào quy hoạch vùng trồng lúa.

8. Khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Trần Duệ – Thành phố Hải Phòng tiếp giáp với Quốc lộ 10. Khu công nghiệp Trần Duệ thuộc thành phố Cảng Hải Phòng, nằm trong khu vực Tam giác phát triển kinh tế phía Bắc (Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh) kể từ khi có Khu công nghiệp Trần Duệ. Công viên cũng được hưởng lợi từ nền kinh tế sôi động này. Ngoài việc kết nối với hệ thống giao thông, khu công nghiệp còn được hưởng lợi từ các dự án quan trọng quốc gia đang triển khai trên địa bàn TP Hải Phòng. Một khu công nghiệp xanh hiện đại đại diện cho Thành phố Hải Phòng, một khu công nghiệp có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quy mô lớn, đặc biệt là LG Electronics và các nhà đầu tư khác đầu tư sản xuất, các nhà cung cấp đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông, đến từ Nhật Bản.

9. Khu công nghiệp Song Khê

KCN Song Khê Nội Hoàng nằm trên địa bàn thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng, đây là hai địa điệm có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế -xã hội( nhất là đối với phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ vận chuyển hàng hóa)

Thành phố Bắc Giang  có vị trí địa lý và giao thông rất đặc biệt, cách thủ đô Hà Nội 50 km, là điểm trung chuyển hàng hóa từ các cửa khẩu biên giới Trung Quốc qua  lạng sơn đến Hà Nội và các tỉnh lân cận khác,là đầu mối giao giao thông với các tỉnh khác của Vùng Kinh tế trọng điểm Phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Dương,Hưng Yên… cho nên rất thuận lơi cho phát triển kinh tế công nghiệp và các ngành nghề dịch vụ vận chuyển.

Huyện Yên Dũng  là cửa ngõ của thành phố Bắc Giang ở phía Bắc, nằm trên trục đường Quốc lộ 1A, được bao bọc bởi ba con sông lớn là sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá cả đường bộ và đường thuỷ. Như vậy điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và giao thông của Thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng tạo nên sức hút riêng đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư vào KCN Song Khê-Nội Hoàng .KCN Song Khê- Nội Hoàng được thành lập năm 2007 thuộc xã Song Khê (thành phố Bắc Giang) và xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) với tổng diện tích là 154.6 ha (năm 2019) và có thể lên đến 300 ha; số dự án đầu tư đã thu hút được là 46 với tổng số vốn đầu tư là 1682 tỉ và 212 triệu USD (trong đó số dự án FDI là 26); tỉ lệ lấp đầy đất công nghiệp là 56,3%.

10. Khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Khu công nghiệp Thăng Long là dự án khu công nghiệp tập trung đầu tiên của Việt Nam. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 20 và hoàn thành vào năm 1997, khu công nghiệp có diện tích 300 ha tại quận Đồng An, Hà Nội.

 Dự án này là thành phẩm của Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long do Trung tâm Phát triển Vùng SENA (Việt Nam) phát triển.

 Khu công nghiệp tập trung các công ty FDI (Đầu tư trực tiếp nước ngoài) từ Nhật Bản, đầu tư lâu dài tại Việt Nam, với số vốn đầu tư lên đến 660 triệu USD.

 Các doanh nghiệp FDI tập trung tại dự án Bắc Thăng Long chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực điện tử, máy tính, tàu thủy, xe máy, ô tô, v.v. Điển hình nhất là các công ty lớn như Canon, Panasonic và Mitsubishi.

11. Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

VSIP Hải Phòng là một trong những dự án phát triển lớn của thành phố Hải Phòng, mang lại môi trường kinh doanh gắn kết, hiệu quả cho nhà đầu tư và người dân, đồng thời cung cấp cho thành phố Hải Phòng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại đạt tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế, hướng tới xây dựng thành phố hiện đại và các khu công nghiệp. Dự án KCN và Khu đô thị:

Mạng lưới đường bộ: 2 trục giao thông huyết mạch Đường cao tốc Đông Tây dài 6,1 km, rộng: đường huyết mạch: 80 m, 90 m, đường công vụ: 26 m, 56 m; đại lộ Bắc Nam: dài 4,8 km, rộng 80 m

Hệ thống cấp điện: Được trang bị các trạm biến áp với tổng công suất 200 MVA, trong đó một khâu: 54 MVA.

Cấp nước sinh hoạt: Với lượng nước cấp: 69.000 m3 / ngày đêm

Nhà máy xử lý nước thải: Tổng số Nhà máy xử lý nước thải: 39.000 m3 / ngày đêm, giai đoạn 1: 4.500 m3 / ngày đêm.

Nhà xưởng tiêu chuẩn: 1.700 m2; 2.550 mét vuông; 2.750 mét vuông.

Nguồn: Top 10+ khu công nghiệp tuyển dụng nhiều nhất 2022

Tags: