Cách thắt khăn bandana dành cho các quý cô ưa điệu đà

Bandana (hay Bandanna) bắt nguồn từ tiếng Hindi “Bandhana”, có nghĩa là thắt, trói, buột… Khác với Turban (một kiểu khăn xếp, quấn thành một chiếc mũ vải), Bandana là một loại khăn vuông hoặc tam giác cỡ vừa và lớn, có nhiều màu sắc và họa tiết, dùng để buộc trang trí lên tóc […]

Đã cập nhật 21 tháng 7 năm 2016

Bởi TopOnMedia

Cách thắt khăn bandana dành cho các quý cô ưa điệu đà

Bandana (hay Bandanna) bắt nguồn từ tiếng Hindi “Bandhana”, có nghĩa là thắt, trói, buột… Khác với Turban (một kiểu khăn xếp, quấn thành một chiếc mũ vải), Bandana là một loại khăn vuông hoặc tam giác cỡ vừa và lớn, có nhiều màu sắc và họa tiết, dùng để buộc trang trí lên tóc hoặc sử dụng như một món phụ kiện tô điểm cho trang phục. Bandana phổ biến nhất trong những năm 1970 – 1990, được xem như một món phụ kiện unisex dành cho cả nam lẫn nữ. Trong quá khứ, các nhóm băng đảng của Mỹ sử dụng Bandana với các đặc điểm họa tiết và màu sắc riêng như một dấu hiệu nhận diện. Điển hình nhất là các nhóm tiểu văn hóa Cholo/Chola của Mỹ giai đoạn 1980. Tuy vậy, trong thế giới thời trang, Chola-chic là một phong cách tạo hình cá tính và mang màu sắc văn hóa độc đáo, được ưa chuộng trong các lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh.

Ngày nay, trở lại trong cảm hứng thời trang hoài cổ, Bandana vẫn tiếp tục được yêu thích bởi các tín đồ thời trang trên khắp thế giới, thường rất được các quý cô công sở ưa chuộng, tạo nên vẻ thanh lịch, duyên dáng và sang trọng. Ngoài ra, kiểu thắt khăn trang trí tóc này cũng thịnh hành trong giới thời trang đường phố, từ Hip Hop đến Punk-chic. Mùa hè này, hãy cũng Leflair tham khảo một vài cách thắt khăn Bandana để tạo nên nhiều mới mẻ và thú vị cho mái tóc của mình bạn nhé.

1. Kiểu truyền thống

Đây là cách thắt khăn Bandana khá phổ biến và dễ thực hiện cho bất cứ nàng nào mới bắt đầu học cách làm điệu với khăn. Sau khi chải và búi tóc một cách tự nhiên trên đỉnh đầu, gấp đôi chiếc khăn vuông thành một hình tam giác, quàng từ phía sau gáy ra phía trước đỉnh trán và buột thắt nút lại. Tạo hình nút thắt với phần thừa của khăn có thể thắt nơ bướm, hoặc xếp giấu và Bandana. Tùy theo phong cách của bạn, có thể chọn cho mình những kiểu khăn in họa tiết paisley, hoa văn hình học cá tính hoặc phong cách floral đồng nội với những màu sắc khác nhau.

2. Kiểu nữ thần Hy Lạp

Cách thắt Bandana này trông như cài một chiếc headband (băng đô), kết hợp với tóc để tạo kiểu chứ không có nhiều tác dụng giữ và cố định gọn phần tóc như kiểu truyền thống. Bằng cách sử dụng kiểu khăn lụa mỏng, gấp đôi thành hình tam giác và gấp đều nhỏ dần thành một “thanh” vải. Bắt đầu từ phần đuôi tóc đã được buột cố định, vặn xoắn tóc bằng “thanh” vải Bandana thành một cuộn tóc kết thúc ở sau gáy, tạo độ phồng nhẹ tự nhiên về phía hai vành tai, buột 2 đầu khăn thành một nút thắt lệch ở phần rẽ mái. Hoàn thành kiểu thắt này, “đánh rơi” vài sợi tóc sẽ khiến các nàng thêm phần đài các và quyến rũ tự nhiên như hình tượng nữ thần Hy Lạp. Đây là kiểu thường dùng để búi tóc cô dâu, với khăn Bandana được thay thế bằng cách loại phụ kiện khác như dây kim tuyến hoặc vòng hoa.

3. Kiểu “cướp biển”

Nếu bạn là một cô nàng mê mẩn phong cách boho hoang dại và phóng khoáng thì kiểu thắt khăn cướp biển này thực sự dành cho bạn. Vẫn gấp đôi khăn Bandana thành một hình tam giác ở bước thứ nhất, nhưng sau đó quàng khăn lên đầu sao cho đỉnh tam giác ở trên trán. Tiếp theo,vòng khăn ra phía sau gáy và quay lại đan chéo thành một nút xoắn ở trên trán, phần khăn còn lại tiếp tục vòng ra phía sau gáy, buột lại hoặc cố định lại bằng ghim cài. Hoàn thiện “style” cá tính này bằng cách giấu phần khăn thừa trước trán vào trong cho thật gọn gàng.

5. Phối với tóc búi củ hành

Kiểu tóc này sẽ cực kỳ hữu dụng trong mùa hè, với cách chải và búi gọn gàng tóc thành hình củ tỏi trên đỉnh đầu một cách chặt chẽ, sau đó dùng khăn buột trang trí, giữ các chân tóc con lưa thưa ở phần trán và gáy. Cách thắt khăn Bandana này được thực hiện bằng cách gấp đôi khăn thành hình tam giác, sau đó tiếp tục gấp 3 – 4 lần để tạo một bản rộng vừa phải. Vòng khăn quanh đầu từ phía sau ra phía trước đỉnh trán, thắt nút rồi xoắn phần khăn thừa vòng ngược ra phía sau, cố định bằng ghim cài và giấu vào mép trong của Bandana.

6. Một số các kiểu thắt khăn khác

Bên cạnh các kiểu thắt khăn Bandana được gợi ý như trên, các nàng Leflair cũng có thể sáng tạo cho mình những kiểu trang trí tóc khác nhau như tết bím đuôi tôm, cố định và quấn bím tóc, buột tóc đuôi ngựa hoặc cài trước trán như một chiếc băng đô. Hãy tự do sáng tạo và làm điệu với tóc, mùa hè này, dù nàng du ngoạn ở biển hay cắm trại trên núi cao cũng hãy rực rỡ và thu hút mọi ánh nhìn như những chiếc khăn Bandana nhé.