Cách làm sạch giày trắng xỉn màu nhanh chóng, hiệu quả

Giày trắng là phụ kiện cực dễ phối đồ. Với bất kỳ trang phục nào, bạn cũng có thể trở nên nổi bật, mới lạ, cuốn hút với đôi giày trắng. Tuy nhiên, vệ sinh giày trắng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia […]

Đã cập nhật 26 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Cách làm sạch giày trắng xỉn màu nhanh chóng, hiệu quả</strong>

Giày trắng là phụ kiện cực dễ phối đồ. Với bất kỳ trang phục nào, bạn cũng có thể trở nên nổi bật, mới lạ, cuốn hút với đôi giày trắng. Tuy nhiên, vệ sinh giày trắng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm sạch giày trắng xỉn màu nhanh chóng và hiệu quả. 

Sử dụng xà phòng và nước

Đây là phương pháp phổ biến thường xuyên được các bà nội trợ sử dụng để đánh bay những vết bẩn trên giày. Đầu tiên, bạn cần khuấy hỗn hợp bột giặt và nước cho đến khi bột giặt đã tan hoàn toàn trong nước. Tiếp theo bạn nên lấy khăn, bàn chải hoặc bông để lau giày với hỗn hợp trên. Nếu vết bẩn vẫn còn bám trên giày, bạn cần dùng sức mạnh hơn với bàn chải. Sau đó vệ sinh sạch sẽ đôi giày và phơi khô. Với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng kiếm được những dụng cụ hay vật liệu cần thiết. Tuy nhiên, nếu tình trạng vết bẩn quá nghiêm trọng, điều bạn cần làm là gì? 

Sử dụng xà phòng và nước

Sử dụng chất tẩy để làm sạch giày trắng

Đây là giải pháp cho bạn với những vết bẩn cứng đầu. Bước đầu tiên bạn cần làm là pha loãng chất tẩy và nước với tỷ lệ 1:5. Sau đó chà vết bẩn với dung dịch trên. Bạn nên chuyển động trong theo mu giày để đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất. Tiếp theo, bạn cần dùng nước sạch để loại bỏ hết chất tẩy còn vương lại trên giày, phơi khô. Phương pháp này dùng chất hóa học có mức độ tẩy rửa khá cao. Vì vậy, hãy cẩn thận, tránh để chất tẩy bắn vào mắt, mũi, miệng.

Sử dụng chất tẩy để làm sạch giày trắng

Sử dụng baking soda để làm sạch giày nhanh chóng

Baking soda cũng là một chất dùng để tẩy trắng có hiệu quả cao, không gây nhiều độc hại. Tuy nhiên, giá thành có phần hơi cao so với những cách làm khác. 

Bước đầu tiên trong quy trình sử dụng baking soda là pha hỗn hợp. Vật liệu gồm có giấm (15ml), nước nóng (15ml) và 1 lượng soda (14g). Bạn khuấy đều và bôi dung dịch lên vết bẩn của giày. Dùng bàn chải để tảy đi những vết dơ cứng đầu và rửa sạch lại bằng nước sạch, phơi khô.

Sử dụng baking soda để làm sạch giày nhanh chóng

Dùng kem đánh răng để làm sạch giày trắng

Kem đánh răng cũng có chất tẩy rửa, làm trắng. Vì vậy, nếu dùng phương pháp này, bạn cần bôi một lượng kem đánh răng trên vết bẩn và bắt đầu chà sát. Sau đó, lau sạch bằng khăn ướt và để nơi thoáng mát.

Dùng kem đánh răng để làm sạch giày trắng

Trên đây là 4 cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả mà Thetips gửi gắm đến bạn. Chúng tôi hi vọng, thông qua những cách đó, đôi giày trắng của bạn sẽ luôn được bảo quản một cách sạch sẽ. 

Nguồn tham khảo: 10 Cách Làm Sạch Giày Trắng Bị Ố Vàng Như Mới Đơn Giản, Nhanh Chóng

Từ khoá liên quan: giày reebok nam, giày reebok chính hãng, reebok sizing, áo reebok, reebok running, reebok nữ, túi đeo chéo reebok, reebok club c 85 vintage vietnam, reebok zig, giày reebok made in vietnam, reebok chính hãng, reebok t shirt, giày sneaker reebok, bs8242, đồ thể thao reebok,..

Tags: