Các Loại Thực Phẩm Giết Chết Lịch Diet Của Bạn Nhanh Hơn Ari Hủy Show – Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Các loại đường ngọt? Không đâu, có nhiều loại thực phẩm “nguy hiểm” cho công cuộc diet của nàng hơn đường rất rất nhiều luôn nàng nhé! Vậy ngoài đường ngọt, cùng Đẹp365 điểm danh 10 loại thực phẩm có hại cho quá trình giảm cân của cơ thể mà các chuyên gia dinh dưỡng […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Các Loại Thực Phẩm Giết Chết Lịch Diet Của Bạn Nhanh Hơn Ari Hủy Show – Theo Chuyên Gia Dinh DưỡngCác loại đường ngọt? Không đâu, có nhiều loại thực phẩm “nguy hiểm” cho công cuộc diet của nàng hơn đường rất rất nhiều luôn nàng nhé! Vậy ngoài đường ngọt, cùng Đẹp365 điểm danh 10 loại thực phẩm có hại cho quá trình giảm cân của cơ thể mà các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa vào blacklist nàng nhé!

Chất tạo ngọt nhân tạo

“Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các loại chất tạo ngọt rất dễ làm bạn bị tăng cân, và cân nặng do chất tạo ngọt gây ra cũng khó tiêu biến hơn bình thường”, chia sẻ từ Brooke Alpert, chuyên gia dinh dưỡng, kiêm tác giả của cuốn sách The Diet Detox, “chất tạo ngọt nhân tạo không tạo ra quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, tức não của bạn sẽ không nhận ra nó đang được ăn đồ ngọt, từ đó sẽ làm bạn lại càng thèm ngọt hơn, gián tiếp làm cân nặng trở nên khó kiểm soát”
Chưa dừng lại ở đó, “những loại chất này có thể ngọt hơn đường tự nhiên từ 10 đến 600 lần, đồng nghĩa với việc khi quay lại sử dụng đường tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy đường tự nhiên có phần “nhạt” hơn bình thường, kích thích bản thân phải sử dụng nhiều đường hơn. Mà nhiều đường hơn thì cơ thể sẽ như thế nào thì bạn biết rồi đấy”.

Các loại dầu đã qua xử lý công nghiệp

“Các loại dầu không phải dầu olive, dầu dừa hay dầu từ các loại hạt, thường đều không tốt cho cơ thể người”, Kacie Carter và Caitlin Sullivan, co-founder của thương hiệu nhà hàng Honey Hi chia sẻ: “Vì dầu vốn dĩ có cấu trúc dinh dưỡng khá phức tạp, khi bạn dung nạp các loại dầu un-healthy vào cơ thể, dạ dày sẽ mất rất nhiều thời gian để phân hủy chúng thành các hạt dinh dưỡng dễ hấp thụ. Nhưng một khó khăn khác cần nhắc đến, đó là các hạt dinh dưỡng từ dầu, lại chứa rất nhiều calories, chất béo và cholesterol có hại”
Trên thị trường hiện nay, dầu hoa cải, dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu bắp là những loại dầu cần hạn chế sử dụng nhất. “Những loại dầu tinh luyện này chứa nhiều omega-6, chúng rất dễ bị hư hại dưới ảnh hưởng của ánh nắng, oxy và nhiệt độ cao, từ đó tạo ra các gốc tự do khi nạp vào cơ thể”

Nước tăng lực

Kacie cho biết, “Nếu bạn muốn duy trì lối sống và lịch ăn lành mạnh, hãy tránh xa nước tăng lực ra. Trung bình trong 1 lon tăng lực sẽ có ít nhất 30 gram đường và hàng chục loại chất kích thích khác nhau. Những hỗn hợp được nhắc đến trên bao bì như nhân sâm, Taurin,… có thể sẽ cung cấp cho bạn sự tỉnh táo tức thì. Nhưng sau khi chúng đã hoàn toàn đi vào cơ thể, hậu quả mới khôn lượng. Bạn sẽ thấy chán ăn, mất nước và tâm trạng thì thiêu ổn định”
Cho nên lần sau, khi thấy mệt mỏi, hãy thử bổ sung nước thay vì nước tăng lực nàng nhé. Vì biết đâu cơ thể chỉ đang bị mất nước mà thôi.

Soda

“Soda cung cấp calories cho cơ thể, làm tăng cân nặng của cơ thể”. Alpert cho biết, “và nếu bạn bị tiểu đường loại 2, Soda sẽ chính là thuốc độc làm bệnh tình trở nên nặng hơn” Soda ngoài ra còn chứa nhiều fructose, nếu dung nạp quá nhiều sẽ làm gan bị nhiễm mỡ” Nói chung là cực kì có hại cho cơ thể.

Chất bảo quản (Nitrit)

“Nitrit hay chất bảo quản, có trong các loại thực phẩm đã qua xử lý Công Nghiệp như thịt xông khói, xúc xích và salami. Chúng giúp thực phẩm duy trì được độ tươi ngon và có thể dùng thay muối để tạo độ mặn cho thực phẩm. Tuy nhiên khi được xử lý ở nhiệt độ cao, Nitrit có thể kết hợp với các loại Protein trong thịt, tạo ra các hợp chất gây hại cho sức khỏe như nitrosamines—một loại chất được cho là làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy, dạ dày và đại tràng”

Trans Fats (chất béo chuyển hóa)

“Trans fat được đưa vào quá trình hydro hóa, giúp các loại chất lỏng thực phẩm trở nên dày và quánh hơn. Giúp thức ăn duy trì hình dáng và độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, hệ lụy đi kèm của trans fat đó chính là làm máu nhiễm mỡ, gây ra các bệnh tim mạch hoặc tiểu đường (loại 2).”
Thậm chí, FDA cũng đã ban hành lệnh cấm trans fat cách đây không lâu, đủ để nàng hiểu chúng đáng sợ thế nào rồi đấy!

Sirô ngô chứa Fructose

“Siro ngô thực ra là loại chất tạo ngọt thay thế đường được nhiều công ty thực phẩm sử dụng trong chế biến. Giúp các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng đường tự nhiên, nhưng siro ngô công nghiệp đôi khi có thể chứa hàm lượng Fructose rất cao, tiềm tang gây ra bệnh nhiễm mỡ trong gan va máu” 

Thuốc nhuộm thực phẩm

“Vàng #5 và #6 trong ngũ cốc dinh dưỡng, bánh pudding đóng hộp đang bị nghi vấn, là lý do gây ra bệnh mất tập trung ở trẻ nhỏ tuổi. Thụy Sĩ đã cấm sử dụng những loại màu nhân tạo này từ khá lâu trước đây. Còn ở Châu Âu, những loại thực phẩm có chứa thuốc nhuộm thực phẩm được yêu cầu phải ghi trên bao bì là có thể gây ảnh hưởng lên khả năng tập trung của trẻ em”.
Đọc đến đây, nàng hiểu mình phải làm gì rồi chứ 😉 

Bỏng ngô đóng hộp

“Trong bỏng ngô đóng hộp, có một loại chất khi gặp nhiệt độ cao, như nhiệt độ trong lò viba sẽ tự phân hủy thành Perfluorooctanoic acid (PFOA).” Theo như Charles Passler, founder của Pure Change chia sẻ, “là chất gây viêm nội suy, dẫn đến ung thu trong cơ thể con người và động vật”

Thịt đã qua xử lý công nghiệp

“Thịt chứa nhiều dinh dưỡng, còn thịt đông lạnh thì chắc chắn không” Passler chia sẻ, “Dựa trên nghiên cứu năm 2010 study của đại học Harvard tiêu thụ thịt nguội, xúc xích và thịt xông khói công nghiệp đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim 42% và bệnh tiểu đường loại 2 lên 19%. Ngoài ra, thịt chế biến có hàm lượng natri cao, với chỉ một lát bologna có thể chứa từ 310 đến 480 miligam”
Và không chỉ thịt, cá công nghiệp cũng cần được hạn chế tối đa. “Quy trình sản xuất thịt cá công nghiệp không chỉ bòn rút hết dinh dưỡng trong cơ thể các loại động vật mà còn gây hại tới thiên nhiên và môi trường. Chúng ta sẽ ăn thịt từ những con vật sống trong môi trường kém vệ sinh, luôn bị stress, hoặc bị kích thích tăng trưởng. Nên hãy chỉ ăn thịt, khi bạn biết rõ gốc nguồn của chúng bạn nhé!”

Tags: