Lưu Ngay Các Quán Ăn Đêm Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

Ăn đêm Hà Nội từ lâu đã trở thành văn hóa ẩm thực của người dân ở nơi đây. Hình ảnh Hà Nội an nhiên với những con phố thưa người và ánh đèn vàng hiu hắt. Những hàng quán ăn đêm mang lại gì đó một trúc cổ kính, rất đỗi bình dị và […]

Đã cập nhật 6 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Lưu Ngay Các Quán Ăn Đêm Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

Ăn đêm Hà Nội từ lâu đã trở thành văn hóa ẩm thực của người dân ở nơi đây. Hình ảnh Hà Nội an nhiên với những con phố thưa người và ánh đèn vàng hiu hắt. Những hàng quán ăn đêm mang lại gì đó một trúc cổ kính, rất đỗi bình dị và thân thương. Hãy cùng Thetips cảm nhận rõ ràng hơn hương vị ăn đêm tại Hà Nội trong bài dưới đây.

Bún Chả tại Chợ Long Biên

Nếu đến với Hà Nội mà bỏ qua món ăn đêm Hà Nội là bún chả thì quả là một thiếu sót lớn. Nhưng để cảm nhận rõ ràng hương vị bún chả đặc trưng thì bún chả – chợ Long Biên sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Sau những ki ốt bán hàng khoảng 12 giờ khuya, mùi hương của bún chả thơm phức trong một góc chợ Long Biên. Những con người Hà Nội mang tâm hồn ăn uống thường hay tụ tập tại đây. Tiếng cười nói rôm rả xen lẫn,sự tấp nập vội vàng tạo nên một bức tranh ấm cúng, quen thuộc. Sau đó một bát bún chả đầy ắp những miếng thịt, nước chấm thanh ngọt, đậm đà hương vị được bưng lên phục vụ mọi người. 

  • Địa chỉ quán bún chả: chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội. 
Ăn đêm Hà Nội - Bún Chả chợ Long Biên
Nguồn: Internet

Đặc sản ăn đêm Hà Nội – Mì gà tần Hàng Bồ 

Nếu bạn ưng có hương vị thuốc bắc trong những món ăn, thích hương vị rau ngải cứu. Món ăn đặc sản ăn đêm Hà Nội – mì gà tần đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Thịt gà mềm thơm nhưng không bị bở được kết hợp với gia vị thuốc bắc giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. 

  • Địa chỉ mì gà tần Hàng Bồ: số 24 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
Đặc sản ăn đêm Hà Nội - Mì gà tần Hàng Bồ
Nguồn: Internet

Cơm sườn Đào Duy Từ

Lang thang để ăn đêm Hà Nội tại Phố Cổ, du khách hãy đến nơi đây để thưởng thức hương vị ngon đậm đà của đĩa cơm sườn nổi tiếng Hà Nội. Một phần cơm ở quán sẽ gồm: nước sốt ướp thịt đậm đà không nơi nào sánh bằng. Đi kèm với suất cơm là rau và một bát canh nhưng giá cả rất phải chăng. Sườn được nướng bằng bếp than hồng nên sẽ có mùi vị đặc trưng, ấn tượng không thể cưỡng lại được.

  • Địa chỉ cơm sườn Đào Duy Từ: 47 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ăn đêm Hà Nội - Cơm sườn Đào Duy Từ
Nguồn: Internet

Bánh cuốn bà Xuân – Món ăn về đêm ở Hà Nội

Một địa điểm mà Thetips chia sẻ đến các bạn là Bánh cuốn bà Xuân. Giữa tiết trời se lạnh ban đêm Hà Nội mà được thưởng thức một phần bánh cuốn nóng hổi. Đảm bảo vừa làm ấm bụng lại ngon miệng vô cùng thì còn gì bằng.

Bánh cuốn của quán sẽ có vỏ bánh mềm nhưng không hề bị rách. Nhân chứa bên trong là thịt lợn băm hoặc xay cùng mộc nhĩ, rắc thêm một chút hành phi thơm. Đi kèm với bánh cuốn là chén nước chấm được pha theo công thức đạt chuẩn Hà Nội.

  • Địa chỉ bánh cuốn Bà Xuân: số 16 Dốc Hòe Nhai, quận Ba Đình, Hà Nội
Bánh cuốn ba Xuân - Món ăn đêm Hà Nội
Nguồn: Internet
https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel


Bạn đã chọn được những món ăn đêm Hà Nội nào mà Thetips đã đề cập ở trên chưa? Với những gợi ý này, chắc chắn bạn sẽ có những đêm vui chơi thú vị tại Hà Nội nhé.

Tags: