6 tiêu chí so sánh sữa Aptamil Đức và Úc loại nào uống tốt hơn


Cả sữa Aptamil Đức và Úc đều là những dòng sữa nhập ngoại có chất lượng vượt trội, là thực phẩm bổ sung dưỡng chất bên cạnh sữa mẹ. Để biết loại sữa nào phù hợp với trẻ, tham khảo các so sánh sữa Aptamil Đức và Úc ngay nhé!

Đã cập nhật 28 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

6 tiêu chí so sánh sữa Aptamil Đức và Úc loại nào uống tốt hơn

Cả sữa Aptamil Đức và Úc đều là những dòng sữa nhập ngoại có chất lượng vượt trội, là thực phẩm bổ sung dưỡng chất bên cạnh sữa mẹ. Để biết loại sữa nào phù hợp với trẻ, tham khảo các so sánh sữa Aptamil Đức và Úc ngay nhé!

1. So sánh sữa Aptamil Đức và Úc  

1.1. Nguồn gốc của sữa Aptamil Đức và Úc

Sữa Aptamil Đức và Úc đều là hai dòng sữa thương hiệu Aptamil xuất xứ châu Âu thuộc tập đoàn Danone Pháp. Aptamil là thương hiệu sữa được các ông bố, bà mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn trên thế giới. 

Sữa Aptamil hỗ trợ sự phát triển cho bé yêu

Sữa Aptamil hỗ trợ sự phát triển cho bé yêu (Nguồn: product.hstatic.net)

1.2. Các dòng sản phẩm sữa Aptamil Đức và Úc có gì khác nhau

Sữa Aptamil Đức có 3 loại theo 3 độ tuổi. Trong đó, sữa Aptamil Đức số 1 với thành phần mô phỏng sữa mẹ, chú trọng hỗ trợ đường ruột với các vi sinh lợi khuẩn. Sữa Aptamil Đức số 2 tốt cho trẻ với DHA, ARA lớn phù hợp trẻ giai đoạn ăn dặm. Sữa Aptamil Đức số 3 tăng cường hàm lượng canxi tốt cho xương răng của trẻ.

Sữa Aptamil Úc có 4 loại trên thị trường là sữa Aptamil Profutura số 1 (900gr) tập trung hỗ trợ các lợi khuẩn, cung cấp men vi sinh có lợi cho tiêu hóa Probiotics giúp phòng ngừa tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ, là một trong 8 loại sữa mát cho trẻ chống táo bón. Sữa giúp phòng ngừa chứng táo bón cho trẻ, hỗ trợ sức khỏe đường ruột. 

  • Sữa Aptamil Profutura số 1 là dòng sản phẩm giúp hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện cả chiều cao, cân nặng, trí não. Trong đó, tăng cường lượng DHA để hoàn thiện não bộ cho trẻ. 

  • Sữa Aptamil số 2 sản xuất dựa theo công thức Profutura giúp trẻ phát triển toàn diện cả về chiều cao, trí não và cân nặng.

  • Sữa Aptamil Úc số 3 tập trung DHA, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. 

  • Sữa Aptamil Úc số 4 tăng cường kẽm, sắt, iốt,.. tốt cho não bộ và khả năng nhận thức của trẻ.

1.3. Phân biệt qua thiết kế, bao bì

Các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, nơi sản xuất và công ty phân phối đều được thể hiện đầy đủ qua bao bì. Vì thế bạn có thể thể quan sát, đọc kỹ trước khi quyết định mua để chọn được đúng loại sữa Aptamil phù hợp.

1.4. Thành phần dinh dưỡng

Khi so sánh sữa Aptamil Đức và Úc về thành phần dinh dưỡng, hai loại sữa này khá tương đồng về danh sách số lượng thành phần. Điểm khác biệt về hàm lượng thành phần phụ thuộc vào quy định dinh dưỡng ở mỗi quốc gia. Aptamil Úc tập trung tăng cường hàm lượng omega 3, omega 6, các vitamin, khoáng chất. Còn sữa Aptamil của Đức có chứa tới 33 loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu, chứa Nucleotides hỗ trợ sự phát triển toàn diện ở trẻ. Ngoài ra, sản phẩm chứa các loại chất chống oxy hóa, DHA, canxi hướng tới sự phát triển thể chất tốt ở trẻ.

1.5. Chất lượng

So sánh sữa Aptamil Đức và Úc khó có thể khẳng định loại nào tốt hơn. Về cơ bản, sữa Aptamil có sự tương đồng về dinh dưỡng dành cho trẻ. Tuy nhiên, khi mua sữa dinh dưỡng, thơm ngon cho bé yêu, cha mẹ nên quan tâm đến yếu tố sự phù hợp với bé yêu. Sữa phù hợp với trẻ sẽ giúp hỗ trợ trẻ phát triển tốt, phòng tránh các căn bệnh về hô hấp, dạ dày…  

1.6. Mức giá bán 

Giá Aptamil Úc dao động từ 800.000 đồng950.000 đồng trong khi Aptamil Đức có giá từ 485.000đ650.000đ. Như vậy, chọn mua sữa Aptamil Úc có phần cao hơn so với Aptamil Đức. Sự chênh lệch về mức giá này phần lớn do nơi sản xuất, quy cách đóng gói vì thế cha mẹ có thể căn cứ để lựa chọn.

Hình ảnh bao bì sữa Aptamil Úc

Hình ảnh bao bì sữa Aptamil Úc (Nguồn: thienduongcuabe.com)

2. Nên mua sữa Aptamil Đức và Úc tốt hơn cho bé

Như đã nói ở trên, không thể khẳng định chính xác sữa Aptamil Đức và Úc loại nào tốt hơn cho bé. Vì thế, cha mẹ nên căn cứ vào sự phù hợp với trẻ, nếu bị mất sữa khi mới sinh, mẹ nên thực hiện những cách kích sữa giúp sữa về nhanh. Chỉ chọn mua sữa Aptamil chính hãng theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, các bác sĩ nhi khoa. Lưu ý nên chọn mua sữa ở những nơi uy tín, hạn chế mua ở những nơi không rõ nguồn gốc để đảm bảo hỗ trợ trẻ phát triển tốt.

Những thông tin so sánh sữa Aptamil Đức và Úc trên chỉ mang tính chất tham khảo, trong những năm tháng đầu đời mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ để giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.