5 bí quyết tăng hiệu quả làm việc trong ngày!

Thời gian đi qua cùng thanh xuân, nàng sẽ dần nhận ra bí quyết để giữ chúng bên mình không phải là làm cho chúng chậm lại, mà là làm cho bản thân mình nhanh hơn. Nhanh hơn là như thế nào? Đó là hãy sống lành mạnh và xây dựng các thói quen tích […]

Đã cập nhật 24 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 bí quyết tăng hiệu quả làm việc trong ngày!


Thời gian đi qua cùng thanh xuân, nàng sẽ dần nhận ra bí quyết để giữ chúng bên mình không phải là làm cho chúng chậm lại, mà là làm cho bản thân mình nhanh hơn. Nhanh hơn là như thế nào? Đó là hãy sống lành mạnh và xây dựng các thói quen tích cực khi ở nhà, và hãy làm việc thật nhanh và hiệu quả khi ở văn phòng, đảm bảo cân bằng được thời gian dành cho công việc và dành cho bản thân!

1. Học cách yêu quý và trân trọng buổi sáng


Hãy cố gắng dậy sớm và tận hưởng buổi sáng. Bạn không nhất thiết phải mình mở mắt khi bình minh còn chưa ló dạng, hãy từng bước một thay đổi dần dần bằng cách ngủ dậy sớm hơn 30 phút so với ngày thường.
Với 30 phút này, hãy lựa chọn làm những việc khiến nàng cảm thấy thoải mái và hiệu quả như lập danh sách công việc cần hoàn thành trong tuần chả hạn. Việc hoàn thành mục tiêu đầu tiên trong ngày sẽ giúp tinh thần nàng cảm thấy phấn khởi hơn để làm bàn đạp để nàng cố gắng hoàn thành toàn bộ công việc còn lại của ngày hôm đó.

2. Lập ra cách làm việc có hệ thống và thứ tự


Sau khi lập danh sách công việc cần hoàn thành, hãy cố gắng nhóm các công việc liên quan lại với nhau thành các đề mục lớn và hoàn thành từng đề mục. Làm các công việc liên quan sẽ giúp chuỗi tư duy của bạn trôi chảy hơn, từ đó làm việc cũng hiệu quả hơn. Sau khi hoàn thành các đề mục lớn, nàng có thể tự thưởng cho mình 5 phút nghỉ ngơi để đầu óc được “giải lao”. Hãy mua một ly coffee, chit chat một chút cùng đồng nghiệp

3. Sinh hoạt có khoa học


Đi làm về, hãy dành ít thời gian để tập thể dục. Và từ sau 9 hoặc 10h tối, hãy dành toàn bộ thời gian còn lại để nghỉ ngơi, tắt đèn ngủ nghỉ, không điện thoại, không email. Lời khuyên Đẹp365 dành cho nàng ở đây có lí do riêng của nó, những bài tập buổi sáng làm cơ thể tỉnh táo nhưng vô tình làm tiêu hao một phần khá lớn năng lượng trong ngày của cơ thể, dẫn đến năng lượng và hiệu suất công việc còn lại trong ngày vô tình bị sa sút.
Vậy nên từ 6h, hãy bắt đầu workout đôi chút và bắt đầu đi ngủ lúc 9h. Cứ duy trì thói quen này tầm 1 tháng, đảm bảo năng suất của nàng sẽ có những biến chuyển cực kì rõ rệt cho mà xem!

4. Luôn lạc quan yêu đời

tăng hiệu quả làm việc
Ở Nhật, người ta thường khuyến khích nhân viên mua sổ tay/notebook và viết những ý tưởng mang năng lượng tích cực thay vì viết to-do-list công việc cần làm để làm tăng năng suất công việc của nhân viên. Vậy nên khi buồn hoặc khi thấy mệt mỏi, nàng hãy đẩy những thứ tiêu cực bên trong ra ngoài bằng cách viết nhật ký hoặc notebook.

5. Thể thao giúp duy trì sự an yên của bản thân

Ngoài gym, cardio, nàng cũng có thể tham khảo yoga và meditation (thiền định) như một cách để bồi bổ cho cả cơ thể và tâm hồn. Các tư thế của Yoga và thiền được khoa học chứng minh có tác dụng phát triển sức khỏe và nuôi dưỡng tinh thần cùng một lúc, từ đó đẩy lùi tâm trạng xấu, hoặc cảm giác mệt mỏi trong người.
Nàng cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm nhiều bộ môn khác cho mình như bắn cung, leo núi, trekking, bất cứ môn nào phù hợp với cơ địa và tính cách của nàng, đều sẽ giúp nàng tĩnh tâm và an yên hơn trước những “sóng gió drama” nơi công sở.