Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài đẹp nhất 2023

Hình xăm mèo thần tài từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Nó là một trong các vật phong thuỷ đem tới may mắn cho người sử dụng. Mục lục 1 Mèo thần tài vẽ như thế nào? 2 Ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài là gì? 2.1 Hình xăm […]

Đã cập nhật 9 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài đẹp nhất 2023

Hình xăm mèo thần tài từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Nó là một trong các vật phong thuỷ đem tới may mắn cho người sử dụng.

Mèo thần tài vẽ như thế nào?

Mèo thần tài thường trang trí với vòng cổ, nơ, yếm và chuông mô phỏng theo hình ảnh con mèo được nuôi dưỡng trong các gia đình quý tộc Nhật Bản xưa. Mèo thần tài thường ngồi với 2 chân, một chân đặt trước người và một chân đưa lên cao theo tư thế xoè. Cũng có thể biến tấu theo những hình dáng đặc biệt. Tuỳ theo mỗi hình dáng của mèo sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

100+ Hình xăm mèo thần tài mang nhiều ý nghĩa may mắn 2022 - Trường THCS Võ  Thị Sáu

Ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài là gì?

Hình xăm mèo thần tài giơ tay trái lên

Hình xăm mèo thần tài giơ tay lên vẫy giúp hút tài lộc và may mắn trong việc làm ăn, buôn bán cho người chủ.

300 hình xăm mèo thần tài đẹp, ý nghĩa tattoo mèo thần tài

Hình xăm mèo thần tài giơ tay phải lên

Hình xăm mèo thần tài đưa tay trái lên vì nó tượng trưng cho việc phát tài, phát lộc đánh đâu thắng đó, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Hình xăm mèo thần tài giơ tay cả hai tay lên

Hình xăm mèo thần tài đưa cả hai tay lên trời là hình xăm có ý nghĩa đêm về tài lộc, may mắn và là thần bảo hộ đối với cuộc sống cũng như công việc của chủ nhân. Đồng thời, mèo thần tài cũng được coi là hình xăm có thể che chở cho chủ nhân, hoá giải sát khí và tránh những điều xui xẻo, đen đủi trong cuộc sống.

Hình xăm mèo thần tài hợp với tuổi nào?

Trong văn hoá phương Đông thì tuổi nào sẽ xăm hình tuổi ấy hoặc xăm những con vật tương sinh, bản mệnh. Vậy nên xăm hình mèo thần tài sẽ hợp với tuổi Tuất, Hợi, Mùi, và rất hợp với người tuổi Mão.

Tuy nhiên, theo truyền thuyết dân gian thì mèo thần tài (thường gọi là Mèo Maneki neko) có xuất xứ từ Nhật Bản là chú mèo tốt bụng, trông thấy chú mèo nào là gặp được may mắn. Chính vì vậy, bạn không cần ngần ngại khi lựa chọn xăm hình mèo thần tài, mà chỉ cần chú ý đến màu sắc trên hình ảnh mèo thần tài sao cho hợp với cung mệnh và tuổi tác của bản thân.

Tags: