Toyota Camry Hybrid: Thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Camry vốn là mẫu sedan hạng D hàng đầu nay lại được cải tiến về độ ngoại-nội thất, Công Nghệ hybirid (mẫu Camry 2.5HV),… lại càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các khách hàng. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng với The Tips tìm hiểu về sự thân thiện […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Toyota Camry Hybrid: Thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Camry vốn là mẫu sedan hạng D hàng đầu nay lại được cải tiến về độ ngoại-nội thất, Công Nghệ hybirid (mẫu Camry 2.5HV),… lại càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các khách hàng. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng với The Tips tìm hiểu về sự thân thiện với môi trường, ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu của Toyota Camry Hybird 2022.

Toyota Camry Hybrid: Thân thiện với môi trường

Trong số 4 phiên bản được nhập về Việt Nam, Camry 2.5HV là phiên bản cao cấp nhất, áp dụng công nghệ Hybrid (lai xăng), kết hợp động cơ xăng 2.5L công suất tối đa 176 mã lực và mô-tơ điện 88 kW. Đây cũng là mẫu xe phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được trang bị công nghệ hybrid.

Toyota Camry Hybrid: Thân thiện với môi trường

Tái sử dụng năng lượng dư thừa là một lợi thế lớn của công nghệ hybrid. Nhờ công nghệ hybrid, mỗi khi người lái đạp phanh, động cơ điện sẽ hấp thụ lực quán tính, chuyển hóa thành điện năng để sạc pin. Nguồn điện này được dùng để chạy các động cơ điện khi xe cần tăng công suất. Khi xe dừng lại, máy tính sẽ chỉ chạy động cơ điện và động cơ xăng sẽ dừng hoàn toàn. Ô tô chỉ chạy bằng xăng hoặc dầu diesel không thể khai thác năng lượng này.

Thân thiện với môi trường

Toyota Camry Hybrid: tiết kiệm nhiên liệu

Nếu chạy chậm dưới 30km/h, phần lớn thời gian chỉ có mô-tơ điện hoạt động, và khi nhấn ga để tăng tốc để đánh lái nhanh, động cơ xăng mới “vào cuộc” giúp xe vượt qua. Khi cần, hai động cơ sẽ kết hợp với nhau để tạo thêm công suất cho xe.

Toyota Camry Hybrid: tiết kiệm nhiên liệu

Việc kết hợp hai động cơ tuy phức tạp nhưng xe vận hành êm ái và có độ ổn định cao. Một không gian yên tĩnh và hệ thống âm thanh chất lượng cao giúp mọi người thư thái hơn với những bản nhạc yêu thích. Mức tiêu thụ nhiên liệu tiêu chuẩn do nhà sản xuất công bố là 4,4L/100km trên đường hỗn hợp.

tiết kiệm nhiên liệu

Trên bài viết, The Tips đã cùng các bạn tìm hiểu về các ưu điểm của Toyota Camry Hybrid đó tính năng tiết kiệm nhiên liệu và sự thân thiện với môi trường. Các bạn hãy cùng đón chờ các bài viết hữu ích tiếp theo của chúng tôi về mẫu xe này nhé!