Đánh giá ưu, nhược điểm của xe SUV

Dòng xe SUV là cái tên không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu xe. Như những dòng xe khác thì SUV cũng có những điểm mạnh, điểm hạn chế riêng. Vậy ưu, nhược điểm của xe SUV là gì? Cùng Thetips tìm hiểu qua bài viết dưới đây […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Đánh giá ưu, nhược điểm của xe SUV

Dòng xe SUV là cái tên không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu xe. Như những dòng xe khác thì SUV cũng có những điểm mạnh, điểm hạn chế riêng. Vậy ưu, nhược điểm của xe SUV là gì? Cùng Thetips tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xe SUV là gì?

SUV hay Xe thể thao đa dụng, tên đầy đủ là Sport Utility Vehicle, ra đời năm 1953. Xe có cấu trúc phần thân trên giống xe tải, khoảng sáng gầm lớn, hệ dẫn động 4 bánh mạnh mẽ, khoang nội thất rộng rãi và khả năng vận hành mạnh mẽ. tay lái tự tin chinh phục mọi cung đường. Chiếc SUV này rất phổ biến ở Mỹ, Châu Âu và các nước khác.

dòng xe SUV là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Ưu, nhược điểm của dòng xe SUV

Ưu điểm

Thật thú vị, những chiếc xe này được thiết kế để sử dụng trên đường trong thành phố, nhưng cũng có thể đi địa hình. Cả “bật” và “tắt” đều có thể được sử dụng, vì vậy nó được gọi là “đa mục đích”.
Ngoài khả năng vận hành, sự đa dụng của một chiếc SUV còn thể hiện ở giá trị thực tế mà nó mang lại cho người lái. Trong số đó, không thể không kể đến không gian nội thất rộng rãi dù là phiên bản 5 chỗ hay 7 chỗ (7 chỗ thường).

Cấu trúc body-on-frame tương tự như xe bán tải hay xe tải nhỏ, kết hợp với bánh xe lớn và khoảng sáng gầm cao mang đến cho người dùng khả năng đánh lái, khả năng vượt địa hình tốt và trải nghiệm vận hành vượt trội.

Toyota Raize thuộc dòng SUV
(Nguồn: Sưu tầm)

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, dòng xe này cũng tồn tại một số nhược điểm. Đặc biệt:

SUV có cấu trúc giống như xe tải và có khả năng di chuyển linh hoạt hơn khi đi địa hình. Tuy nhiên, điều này khiến thân máy hơi cồng kềnh khi sử dụng hàng ngày.
Dù tầm nhìn phía trước rộng nhưng điểm mù phía sau xe khá lớn nên cần trang bị thêm camera lùi và cảm biến lùi để thuận tiện cho việc ra vào bãi đỗ. Hiện tại, Toyota Fortuner, Toyota Corolla Cross, Toyota Raize, Toyota Land Cruiser và các dòng SUV khác của Toyota đều được trang bị camera lùi giúp người lái nhìn rõ chướng ngại vật, tránh va chạm không đáng có.

Toyota Corolla Cross thuộc dòng xe SUV
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những ưu, nhược điểm của dòng xe SUV mọi người có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu xe SUV. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi để biết thêm nhé!

Tags: