Top 10 việc làm thành phố Hồ Chí Minh HOT nhất 2022

Hồ Chí Minh vốn là “thành phố không ngủ” của cả nước. Với nhịp sống nhanh, kinh tế ở các ngành phát triển nên thu hút một lượng lớn lao động từ mọi miền. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm TPHCM thì đừng bỏ qua danh sách top việc làm HOT nhất […]

Đã cập nhật 27 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Top 10 việc làm thành phố Hồ Chí Minh HOT nhất 2022

Hồ Chí Minh vốn là “thành phố không ngủ” của cả nước. Với nhịp sống nhanh, kinh tế ở các ngành phát triển nên thu hút một lượng lớn lao động từ mọi miền. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm TPHCM thì đừng bỏ qua danh sách top việc làm HOT nhất 2022 qua bài viết sau.

1. Nhân Viên Văn Phòng

Từ khi thực thi nhiều chính sách hội nhập thì TPHCM thu hút càng nhiều các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên văn phòng ngày một cao. Tùy vào tính chất và lĩnh vực mà yêu cầu của mỗi công ty đều khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần trang bị kĩ năng tin học văn phòng, phản biện, tỉ mỉ và kiên nhẫn thì cơ hội thăng tiến ngày một nhanh.

Top 10 việc làm thành phố Hồ Chí Minh HOT nhất 2022

2. Content Creator

Content creator hay còn gọi là những người sáng tạo nội dung. Công việc của họ là thực hiện nghiên cứu đối tượng mục tiêu, lên ý tưởng phù hợp, từ đó đem lại kết quả là độ nhận diện cho thương hiệu, số người quan tâm đến nội dung, tăng tương tác,… Thông thường content creator có nhiều hình thức phát triển nội dung như ảnh, video, nhạc, podcast,…

3. Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng

Chăm Sóc Khách Hàng cũng là một công việc được nhiều người lựa chọn bởi chế độ lương thưởng tốt cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn từ phía doanh nghiệp. Một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi ngoài tích cực hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng thì còn phải có kỹ năng xử lý nhiều tình huống và khả năng giao tiếp tốt. Các bạn trẻ năng động thường chọn công việc chăm sóc khách hàng parttime từ khi ngồi trên ghế nhà trường để tích lũy nhiều kinh nghiệm.

4. Việc Làm Ngoại Ngữ (Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Trung,…)

Nếu ngoại ngữ là lợi thế của bạn thì tìm việc làm TPHCM sẽ không quá khó. Nơi tập trung của nhiều công ty nước ngoài cũng như tập đoàn đa quốc gia của cả nước nên nhu cầu nhân lực của việc làm tiếng Nhật, việc làm tiếng Trung và tiếng Anh không ngừng giảm. Mức lương trong lĩnh vực này dựa trên kinh nghiệm và lĩnh vực.

Việc Làm Ngoại Ngữ (Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Trung,...)

5. Nhân Viên Nhập Liệu

Đây là một công việc phổ biến trong danh sách tuyển dụng việc làm tphcm của nhiều công ty, doanh nghiệp. Nhân viên nhập liệu tại TPHCM thích hợp với mọi người, công việc chủ yếu tiếp xúc với dữ liệu trên nhiều nền tảng và quản lý chúng. Vì vậy, việc này luôn được săn đón bởi có thể làm tại nhà và linh động về thời gian.

6. Freelance Jobs

Freelancer là những người làm việc tự do, họ không thuộc bất kỳ tổ chức hay công ty nào. Để làm được công việc này bạn phải trang bị kỹ năng sắp xếp thời gian hợp lý cũng như kỹ năng đàm phán với đối tác vì công việc ít có tính ràng buộc. Các lĩnh vực thường xuyên tìm kiếm freelancer là: SEO marketing, thiết kế,…

7. Tuyển Nhân Viên Phục Vụ

Với những bạn sinh viên có ngoại hình ổn thì nhân viên phục vụ là công việc đáng để thử mỗi khi rảnh rỗi. Vì công việc mang tính hoạt động liên tục có thể ở nhà hàng, quán ăn nhanh, quán cà phê,… nên đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, khả năng xử lý tình huống tốt.

Top 10 việc làm thành phố Hồ Chí Minh HOT nhất 2022

8. Kỹ Sư Xây Dựng

 Nếu cần tìm việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho nam thì đây cũng là công việc khá thích hợp. Mức lương hiện tại của vị trí Kỹ sư xây dựng tại TPHCM trung bình khoảng 7 triệu đồng. Đây được xem là mức lương không quá cao. Tuy nhiên, thu nhập của bạn sẽ được cải thiện tùy theo số dự án đã tham gia và kinh nghiệm cá nhân.

9. Nhân Viên Giao Hàng

Như bạn đã biết, các sàn thương mại điện tử ngày một bùng nổ ở Việt Nam hay trên toàn thế giới. Điều này kéo theo thị trường việc làm logistic, vận tải, nhân viên kho, nhân viên giao hàng,… cũng ngày một sôi động. Công việc ngày thường yêu cầu ứng viên có sức khỏe tốt và thông thạo sử dụng phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô,…

10. Lao Động Phổ Thông, Công Nhân

TPHCM là nơi có nhu cầu tuyển công nhân top đầu cả nước. Bởi quá trình Công Nghiệp hóa, thành phố đang rất cần lao động phổ thông có tay nghề cao cũng như có khả năng học hỏi và tiếp thu cao.

Tìm việc làm tphcm không quá khó tuy nhiên người lao động cần phải lựa chọn nguồn đăng tuyển chính xác và uy tín. Trong đó careerbuilder.vn là cầu nối đáng tin giữa các doanh nghiệp và ứng viên với đầy đủ mọi ngành nghề.