3 Lỗi Thường Gặp Với Câu Hỏi “Vì Sao Bạn Quan Tâm Đến Vị Trí Này?”

Trong quá trình phỏng vấn, chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi khá “hóc búa” cho đến “dễ dàng”. Dù là dạng câu hỏi nào thì ứng viên cũng cần phải có một số kỹ năng phỏng vấn để chứng minh thực lực cũng như được đánh giá đúng khả […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

3 Lỗi Thường Gặp Với Câu Hỏi “Vì Sao Bạn Quan Tâm Đến Vị Trí Này?”

Trong quá trình phỏng vấn, chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ đặt ra một số câu hỏi khá “hóc búa” cho đến “dễ dàng”. Dù là dạng câu hỏi nào thì ứng viên cũng cần phải có một số kỹ năng phỏng vấn để chứng minh thực lực cũng như được đánh giá đúng khả năng của bản thân. Một câu hỏi hay gặp nhất đó là “Vì sao bạn quan tâm đến vị trí này?”. Hãy cùng Thetips điểm danh 3 lỗi thường gặp khi trả lời để tránh lặp lại nhé!

1. Ứng viên không đề cập đến công ty đang ứng tuyển

Được giới chuyên gia nhân sự đánh giá là một câu hỏi khó, nên khi được nhà tuyển dụng hỏi “Vì sao bạn quan tâm đến vị trí này?” bạn nên trả lời rõ ràng về đam mê, khả năng, mục tiêu cá nhân trong công việc. Tuy nhiên đừng quên hãy nhắc đến việc bạn áp dụng những điều này cho công ty đang ứng tuyển như thế nào. Bởi vì, kinh nghiệm làm việc có thể áp dụng ở nhiều nơi điểm đặc biệt để gây ấn tượng với công ty chính là chứng tỏ bạn là người phù hợp nhất.

3 Lỗi Thường Gặp Với Câu Hỏi “Vì Sao Bạn Quan Tâm Đến Vị Trí Này?”

2. Ứng viên chỉ nói về những điều có lợi cho bản thân

Một lỗi cơ bản khi phỏng vấn đó chính là ứng viên chỉ tập trung vào những mặt có lợi cho bản thân như có thêm cơ hội phát triển khả năng, học hỏi kiến thức về lĩnh vực,… Điều mà quý doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng muốn lắng nghe đó là những đóng góp của bạn khi về với họ. Đề cập đến công việc và nhiệt huyết muốn đóng góp cho lợi ích của công ty là điểm cộng cực lớn trong quá trình phỏng vấn.

>> Xem thêm: 15 cách vàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe

3. Bạn trả lời sai câu hỏi

Đừng hiểu lầm câu hỏi “Tại sao bạn quan tâm đến vị trí này?” thành việc tại sao bạn muốn nghỉ việc ở công ty cũ. Dù công việc đang ứng tuyển có liên quan đến công việc cũ, hãy cứ tập trung vào công việc mới. Hãy dốc sức thể hiện những kỹ năng, thành tựu, nhưng đừng nói quá nhiều về việc bạn đã tích lũy được kinh nghiệm cho những kỹ năng đó như thế nào.

trả lời sai câu hỏi khi tham gia phỏng vấn

Có thể nói, không có câu hỏi tuyển dụng nào là khó hay dễ, nó tùy thuộc vào thái độ và sự chuẩn bị của ứng viên. Vì vậy, 3 lỗi lầm cần tránh này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình phỏng vấn xin việc của bạn.

Nếu bạn còn chưa tìm được công việc ưng ý, hãy truy cập ngay CareerBuilder, hàng trăm việc làm được cập nhật mới mỗi ngày từ internship, nhân viên văn phòng, nhân viên giao hàng, content creator, kỹ sư xây dựng,… Tin tức tuyển dụng trên toàn quốc, bạn có thể tìm thông tin việc làm Đà Nẵng, thông tin việc làm Cà Mau hay thông tin việc làm Hà Nam nhanh chóng và uy tín nhất.