Hai phiên bản Toyota 7 chỗ Veloz có gì khác biệt

Toyota 7 chỗ Veloz Cross 2022 là dòng xe thế hệ mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam thuộc phân khúc MPV. Mẫu xe mới này sở hữu thiết kế mạnh mẽ, nam tính cùng những trang bị vô cùng tiên tiến. Mục lục 1 Tổng quan về Toyota Veloz 2 Về thiết […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Hai phiên bản Toyota 7 chỗ Veloz có gì khác biệt

Toyota 7 chỗ Veloz Cross 2022 là dòng xe thế hệ mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam thuộc phân khúc MPV. Mẫu xe mới này sở hữu thiết kế mạnh mẽ, nam tính cùng những trang bị vô cùng tiên tiến.

Tổng quan về Toyota Veloz

Xe được phân phối với hai phiên bản Toyota Veloz Cross CVT và Toyota Veloz Cross Top có giá bán cụ thể tương ứng 648 và 688 triệu đồng. Câu hỏi được không ít người tiêu dùng đưa ra lúc bấy giờ chính là với mức chênh lệch 40 triệu đồng cho bản thấp nhất và bản cao nhất thì hai phiên bản của Toyota Veloz Cross có khác biệt gì?

Điểm chung của 2 phiên bản Toyota Veloz Cross là cùng có chung kích thước tổng thể, động cơ, hệ thống phanh, hệ thống đèn chiếu sáng… Toyota veloz cross 2022 sử dụng hệ thống khung gầm DNGA (Daihatsu New Global Architecture) hoàn toàn mới của Daihatsu – thương hiệu trực thuộc Toyota, nhằm gia tăng sức mạnh và giảm thiểu trọng lượng xe.

Toyota 7 chỗ Veloz

Xe có kích thước tổng thể DxRxC tương ứng là 4.475 x 1.750 x 1.700 (mm), tức là dài hơn 285 mm, rộng hơn 90 mm và thấp hơn 40 mm so với khung gầm cũ. Trục cơ sở đạt mức 2.750 mm, dài hơn 95 mm. Khoảng sáng gầm cũng tăng thêm 195 mm lên 205 mm.

Cả hai phiên bản Toyota veloz cross 2022 cùng sử dụng chung loại máy dầu, dung tích 1.5L có công suất tối đa 105 mã lực và mô-men xoắn cực đại 138 Nm. Trang bị hộp số cùng nhau, nhưng là loại vô cấp CVT và đi với hệ thống dẫn động cầu trước.

Toyota 7 chỗ Veloz

Sự khác nhau chủ yếu giữa hai phiên bản này nằm ở gói trang bị Công Nghệ TTS, mâm hợp kịm cũng như màn hình giải trí và các tính năng tiện nghi.

Toyota 7 chỗ Veloz

Về thiết kế ngoại thất

Toyota 7 chỗ Veloz

Ngoại thất của Toyota Veloz không có quá nhiều khác biệt giữa hai phiên bản. Chỉ duy nhất kích thước mâm xe khác nhau. Trong khi bản CVT sử dụng mâm 16 inch thì bản CVT Top có kích thước mâm 17 inch.

Toyota 7 chỗ Veloz

Về thiết kế nội thất

Toyota 7 chỗ Veloz

Khác biệt duy nhất ở hai phiên bản Veloz 2022 nằm ở màn hình giải trí trung tâm. Bản CVT tiêu chuẩn sử dụng màn hình 8 inch, còn bản CVT Top có màn hình 9 inch lớn hơn.

Toyota 7 chỗ Veloz

Về tính năng an toàn

Toyota 7 chỗ Veloz

Phiên bản mới nhất của Veloz Cross trang bị hệ thống Toyota Safety Sense với các tính năng tiên tiến hỗ trợ người lái xe gồm hệ thống phát hiện chệch làn, cảnh báo chuyển làn, cảm biến tiền va chạm, đèn chiếu xa chủ động… Đây là những trang bị ít có trên nhiều mẫu xe sang của hãng xe Nhật.

Toyota 7 chỗ Veloz

Thiếu hụt gói trang bị an toàn Toyota Safety Sense là điểm khác biệt duy nhất của hai phiên bản Veloz Cross CVT và CVT Top. Tuy nhiên, mỗi phiên bản đều có những điểm mạnh riêng khi cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trong phân khúc.

Tags: