Toyota Camry Hybrid: Động cơ chứng minh giá trị khác biệt

Ngoài mang đến ngoại hình trẻ trung, hiện đại hơn, Toyota Camry Hybrid 2021 còn nhận được sự mong đợi của nhiều khách hàng Việt về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Cùng với đó là sự vận hành êm ái, hiệu suất cao. Các bạn hãy cùng với The […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Toyota Camry Hybrid: Động cơ chứng minh giá trị khác biệt

Ngoài mang đến ngoại hình trẻ trung, hiện đại hơn, Toyota Camry Hybrid 2021 còn nhận được sự mong đợi của nhiều khách hàng Việt về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Cùng với đó là sự vận hành êm ái, hiệu suất cao. Các bạn hãy cùng với The Tips tham khảo về các ưu điểm của Toyota Camry Hybird ngay trong bài viết này nhé!

Công nghệ Hybrid

21 triệu xe đã được bán trên toàn thế giới – đó là số lượng xe hybrid xăng-điện (hoặc hybrid như chúng ta quen gọi hơn) được ghi nhận kể từ lần đầu tiên chúng được tung ra thị trường. Điều này phần nào khẳng định xu hướng xe xanh trong thị trường ô tô cạnh tranh cao.

Công nghệ Hybrid
(Nguồn: Sưu tầm)

Tiết kiệm nhiên liệu đáng nể

Đối với những khách hàng đã và đang sử dụng dòng xe Hybrid, lợi ích lớn nhất có thể nói đến là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Theo Toyota, Camry Hybrid mới tiết kiệm nhiên liệu hơn từ 1,5 đến 2 lần so với các mẫu xe cùng công suất chỉ sử dụng động cơ đốt trong.

Tiết kiệm nhiên liệu đáng nể
(Nguồn: Sưu tầm)

Vận hành êm ái và tĩnh lặng

Khi khởi động, động cơ điện hoạt động ở dải tần thấp và trung bình, một điểm khác biệt đáng chú ý so với một chiếc xe chạy xăng đơn giản là không có tiếng nổ và âm thanh của động cơ vang vọng trong cabin. Khi tăng tốc, cả động cơ điện và động cơ xăng được kết hợp linh hoạt.

Vận hành êm ái và tĩnh lặng
(Nguồn: Sưu tầm)

Tăng tốc hứng khởi

Camry 2.5 HEV mới sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.5L hút khí tự nhiên (Atkinson), dòng Dynamic Force, áp dụng hệ truyền động Hybrid THS II (Toyota Hybrid System II) mới, công suất tối đa là 178 mã lực, và Power có sẵn tại dải tốc độ động cơ từ 3.600 đến 5.200 vòng/phút với mô-men xoắn cực đại 221Nm.

Tăng tốc hứng khởi
(Nguồn: Sưu tầm)

Lượng phát thải thấp

Một lợi thế rất lớn của loạt xe hybrid của Toyota là giảm lượng khí thải. Điều này giúp mang lại thiện cảm với Camry 2.5 HEV đối với người sử dụng xe tại Việt Nam, đặc biệt khi những người sở hữu mẫu xe này luôn tự hào vì đã góp phần bảo vệ cộng đồng và môi trường sống của chính mình.

Lượng phát thải thấp
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên bài viết, The Tips đã cùng bạn tìm hiểu về những ưu điểm của Toyota Camry Hybrid. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng tôi về mẫu xe này bạn nhé!