7 thói quen dẫn đến sự thất bại

Nếu bạn muốn có một cuộc sống cầu tiến, thì đừng bao giờ mắc phải 7 thói quen xấu này. Những người thất bại thường là những người có suy nghĩ sau: Mục lục 1 1. Bạn suy nghĩ, nói và hành động tiêu cực 2 2. Hành động trước khi suy nghĩ 3 3. […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2022

Bởi anhnguyen

7 thói quen dẫn đến sự thất bại

Nếu bạn muốn có một cuộc sống cầu tiến, thì đừng bao giờ mắc phải 7 thói quen xấu này. Những người thất bại thường là những người có suy nghĩ sau:

1. Bạn suy nghĩ, nói và hành động tiêu cực

Họ phàn nàn khi trời quá nóng. Họ nguyền rủa khi những cơn mưa lớn làm hỏng kế hoạch của họ. Họ đổ lỗi cho những cơn gió mạnh đã làm hỏng mái tóc đẹp của họ.

Họ nghĩ rằng cả thế giới đang chống lại họ. Họ nhìn thấy vấn đề nhưng không thể tìm ra giải pháp. Mọi vấn đề nhỏ đều được phóng đại thành một bi kịch.

Họ coi thất bại là một thảm họa lớn. Họ dễ nản lòng thay vì học hỏi từ những sai lầm của mình.

2. Hành động trước khi suy nghĩ

Cơ sở cho hành động của họ là cảm xúc thôi thúc. Họ hiểu những gì họ thích, nhưng ngay sau khi họ làm, họ từ chối nghĩ về lựa chọn thứ hai.

Họ là những người chi tiêu mọi thứ mà không nghĩ đến việc lấy lại, làm mọi việc theo cảm xúc không nghĩ về tương lai. Họ làm điều đó mà không nghĩ đến hậu quả.

3. Nói nhiều hơn nghe

Bạn muốn được chú ý. Vì vậy, họ luôn tham gia vào các cuộc thảo luận vì ở đó họ có thể làm những điều tuyệt vời, thậm chí nói dối và phóng đại để đạt được chú ý.

Những người này kiêu ngạo và không dám thừa nhận điểm yếu mà trong đầu luôn cho rằng mình đúng. Họ phớt lờ ý kiến ​​của người khác vì điều đó khiến họ cảm thấy bản thân kém cỏi.

4. Từ bỏ dễ dàng

Những người thành công luôn tán dương những thất bại của họ và vượt qua chúng để đạt được thành công. Những người không đủ năng lực thì luôn dừng lại ở sai lầm đầu tiên.
Lúc đầu, bạn có thể cân nhắc việc thử, nhưng nếu bạn mất hứng thú và đam mê quá nhanh, bạn sẽ nản lòng và bỏ cuộc, đặc biệt nếu bạn mắc sai lầm.
Khi họ đang tìm kiếm những con đường mới, nếu không đủ kiên nhẫn, họ luôn đi theo những con đường giống nhau và nhận được kết quả tương tự. Những người bất tài không có đủ sức chịu đựng để thực hiện ước mơ của họ.

5. Đẩy người khác xuống để họ tự đón mình

Những người bất tài luôn ghen tị với thành tích của người khác. Thay vì làm việc chăm chỉ để được giống như mọi người, họ lại cố gắng tìm cách làm tổn thương, hạ bệ người khác giống như mình.
Có thể học để thành công. Nhưng không, họ quá kiêu ngạo. Họ không muốn hỏi người khác lời khuyên. Hơn nữa, họ phủ nhận mọi lời khuyên làm mọi thứ theo cách tiêu cực.

6. Lãng phí thời gian

Họ không biết phải làm gì trong tương lai. Có thể họ chỉ có thể bằng lòng với việc ăn uống và xem TV, nhưng tệ hơn, họ bàng quan và luôn dậm chân tại chỗ mà không tìm cách để hướng tới cuộc sống ý nghĩa hơn.

7. Luôn tìm cách dễ dàng nhất

Đưa ra hai con đường để lựa chọn, kẻ lười biếng luôn chọn con đường rộng hơn, dễ dàng hơn, ít phần thưởng hơn. Những người thành công đi một con đường hẹp và khó khăn, nhưng nhiều phần thưởng đang chờ đợi họ trên đường đi.
Người thành công là người biết vượt qua mọi thử thách và sai lầm. Bạn không bao giờ được từ bỏ, thành công sẽ không đến với kẻ lười biếng, mọi khó khăn trải qua sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hiện nay thị trường việc làm tuyển dụng đang rất sôi động với vô số ngành nghề, công việc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể ứng tuyển việc làm hải dương, công việc part time, việc làm freelancer, việc làm thời vụ,… hay những công việc có tính chuyên môn hơn sale manager, recruiter, việc làm tiếng nhật, thực tập sinh marketing, nhân viên văn phòng, kỹ sư xây dựng, management trainee, trình dược viên, phiên dịch tiếng hàn, woori bank tuyển dụng, assistant manager, việc làm ngành luật, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…