Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Tất tần tật về thẻ thanh toán quốc tế

Với các đơn hàng mua sắm online trên các website nước ngoài bạn không thể dùng tiền mặt để thanh toán. Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cũng không thể mang quá nhiều tiền mặt theo bên người để mua sắm. Chính vì thế sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Tất tần tật về thẻ thanh toán quốc tế


Với các đơn hàng mua sắm online trên các website nước ngoài bạn không thể dùng tiền mặt để thanh toán. Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cũng không thể mang quá nhiều tiền mặt theo bên người để mua sắm. Chính vì thế sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp việc mua sắm hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, không bị giới hạn. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì? Và cách sử dụng thẻ như thế nào. Cùng Timo tìm hiểu qua bài viết sau.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán Quốc Tế là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng liên kết với các Tổ chức Tài Chính Quốc Tế. Nhằm phục vụ cho việc mua sắm trên các trang website quốc tế, hoặc tại các địa điểm mua sắm trên thế giới có hỗ trợ thanh toán qua thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ ở phạm vi toàn thế giới, thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền tại máy ATM, hay quẹt thẻ tại các máy POS ở nước ngoài.

thẻ thanh toán quốc tế

Bạn đã biết thẻ thanh toán quốc tế là gì chưa? (Nguồn: Timo.vn)

Ở Việt Nam, hầu như các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng làm thẻ thanh toán quốc tế. Ba loại thẻ phổ biến ở Việt Nam là Visa card, Mastercard. Ngoài ra còn có American Express, JCB, Union card… Đối với American Express thì chỉ có độc quyền ngân hàng Vietcombank phát hành. Vì vậy thẻ thanh toán quốc tế luôn có tên ngân hàng phát hành (Timo, Vietcombank,…) đi kèm tên của tổ chức thẻ (Visa, MasterCard…).

Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay

Thẻ thanh toán quốc tế có 3 dạng phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay (Nguồn: Internet)

Thẻ ghi nợ quốc tế – Debit card

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ cho phép khách hàng dùng số tiền đã có sẵn trong thẻ. Bạn cần phải nạp tiền vào thẻ để sử dụng hoặc có thể chuyển tiền online vào thẻ để sử dụng.

Ưu điểm: Giúp bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn quốc tế. Đồng thời kiểm soát được số tiền mình sử dụng.

Thẻ tín dụng – Credit Card

Đối với thẻ tín dụng cho phép bạn được “tiêu xài trước, trả tiền sau” trong hạn mức đã được cấp. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền “tạm vay” cho ngân hàng trong khoảng thời gian quy định (45 ngày), nếu vượt quá thời gian quy định sẽ bị tính lãi suất trên số tiền đã “tạm vay”.

Ưu điểm: Ngoài việc dễ dàng thanh toán các hóa đơn quốc tế, bạn hoàn toàn có thể mua sắm thả ga hoặc mua những món hàng giá trị cao khi chưa đủ tiền. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận, tránh để trở thành “con nợ xấu” vì thói quen mua sắm.

Thẻ trả trước quốc tế – Prepaid Card

Thẻ trả trước quốc tế được hiểu là một loại thẻ chuyên dùng để thanh toán. Việc đăng ký loại thẻ này rất dễ dàng, bạn không cần đăng ký tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và cà thẻ khi mua sắm. Nguồn tiền của thẻ là số tiền chủ thẻ nạp vào, khi sử dụng thanh toán tiền sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ.

Ưu điểm: Thanh toán mua sắm dễ dàng khi đi du lịch nước ngoài, không cần phải chuẩn bị tiền mặt.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế

Để đảm bảo độ an toàn, bạn cần chú ý đến một vài lưu ý sau khi sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế:

– Toàn bộ thông tin cần để giao dịch có in trên thẻ bao gồm:

  • Họ tên đầy đủ: in hoa
  • Số thẻ: 16 số
  • Ngày hết hạn, có dạng MM/YY
  • 3 số bảo mật CVV in mặt sau thẻ

– Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ hoặc những công ty không uy tín. Với trường hợp cần chụp ảnh xác thực, chỉ cung cấp hình ảnh với 4 số cuối của thẻ.

– Khi làm thất lạc thẻ, hãy gọi đến ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ, tránh người lạ lợi dụng thẻ của bạn. Đa số các ngân hàng đều có hệ thống Hotline được hoạt động 24/7.

– Bảo mật kĩ 3 số CVV được in ở mặt sau thẻ bởi nếu 3 số này bị lộ, bạn rất dễ bị kẻ gian trục lợi số tiền trong thẻ. Bạn có thể ghi nhớ mã CVV và xóa bỏ nó ngay khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.    

Tìm hiểu thêm về các hướng dẫn sử dụng thẻ an toàn tại đây.             

Thẻ thanh toán Quốc tế là công cụ không thể thiếu trong những chuyến du lịch và công tác ở nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng Timo Mastercard tại đây.

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản

[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]

[/av_cell][/av_row] [/av_table]