Thẻ ghi nợ là gì? 3 lý do mà mỗi người đều cần sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là gì? Ngày nay, thẻ ghi nợ là một công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán không dùng tiền mặt trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại thẻ ghi nợ là gì và những lợi ích khi sở […]

Đã cập nhật 21 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Thẻ ghi nợ là gì? 3 lý do mà mỗi người đều cần sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ghi nợ


Thẻ ghi nợ là gì? Ngày nay, thẻ ghi nợ là một công cụ hỗ trợ thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán không dùng tiền mặt trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại thẻ ghi nợ là gì và những lợi ích khi sở hữu chiếc thẻ này. Hãy cùng Timo tìm hiểu top 3 lý do bạn nên làm thẻ qua bài viết sau đây!
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Thẻ ghi nợ là gì ?

Thẻ ghi nợ (Debit Card) là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành, được sử dụng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị, TTTM… hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản.
Thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền bạn đang có trong tài khoản ngân hàng đi kèm với thẻ. Nếu bạn không đủ tiền trong tài khoản để mua sắm online thì bắt buộc bạn phải trực tiếp ra ngân hàng để nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhận chuyển khoản. Mỗi thẻ ghi nợ sẽ gắn liền với một tài khoản nhất định.

Thẻ ghi nợ là gì

Thẻ ghi nợ là gì? (Nguồn: timo.vn)


Ngoài chức năng thanh toán, thẻ ghi nợ còn có thể thực đầy đủ các chức năng của thẻ ATM như: rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản, in sao kê… Và có hai loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế:
Thẻ ghi nợ nội địa: Có phạm vị sử dụng được thực hiện trong nước, thường là miễn phí (tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng).
Thẻ ghi nợ quốc tế: Thẻ này thường gồm các loại thẻ như: MasterCard Debit, Visa Debit, JCB Debit… phạm vi sử dụng, chức năng của thẻ được thực hiện ở trong nước và nước ngoài và có tính phí.

3 lý do nên sở hữu ngay thẻ ghi nợ

Sau khi giải đáp được câu hỏi “Thẻ ghi nợ là gì” thì dưới đây là 3 lý do bạn khiến bạn muốn sở hữu ngay một chiếc thẻ ghi nợ:

Thẻ ghi nợ giúp bạn thanh toán nhanh, không dùng tiền mặt

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã trở thành công cụ đắc lực giúp bạn không phải mang theo tiền mặt mà vẫn an tâm sử dụng vì độ bảo mật cao. Với một số tính năng nổi bật như:

  • Truy vấn số dư
  • Rút tiền mặt
  • Chuyển khoản
  • Thanh toán hóa đơn
  • In sao kê

Thẻ ghi nợ là gì

Thẻ ghi nợ giúp bạn thanh toán nhanh không cần tiền mặt (Nguồn: Internet)


Khi giao dịch bằng tiền mặt, bạn sẽ giao dịch trực tiếp hoặc mang tiền mặt đến ngân hàng nếu cần phải chuyển tiền hay thanh toán. Thay vì vậy, với chiếc thẻ ghi nợ trong tay bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng như máy ATM, internet banking để giao dịch nhanh, tiết kiệm được thời gian. 

Thẻ ghi nợ giúp bạn quản lý chi tiêu

Sử dụng thẻ ghi nợ giống như việc bạn sử dụng tiền của chính mình nhưng không đặt tiền mặt trong ví mà gửi tiền trong ngân hàng. Tiền sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn vừa thực hiện giao dịch.
Có một chiếc thẻ ghi nợ bên mình, việc quản lý tài chính của bạn sẽ rõ ràng và dễ dàng hơn: Khi mua sắm, thanh toán bằng thẻ Debit mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi chú lại đầy đủ và cụ thể. Bạn sẽ biết được rõ ràng chi tiêu trong từng thời điểm. Chi tiêu hợp lý xong, bạn sẽ giữ lại số tiền dư tích góp lại thành khoản tiết kiệm cho riêng mình.

Thẻ ghi nợ là gì

Thẻ ghi nợ giúp bạn quản lý chi tiêu (Nguồn: internet)


Bên cạnh đó, bạn có thể nắm rõ tình hình số dư tài khoản và số tiền có thể sử dụng. Từ đó bạn có thể cân nhắc tình hình tài chính để có những chi tiêu hợp lý hơn và khoa học hơn. Các ngân hàng luôn khuyến khích bạn mở tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra các thanh toán qua thẻ.

Quy trình mở thẻ đơn giản

Quy trình mở thẻ đơn giản, nhanh chóng. Bạn chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ là có thể đăng ký (thẻ chính). Bạn lựa chọn bất kỳ ngân hàng nào bạn tin tưởng để mở thẻ ghi nợ. Khi đến ngân hàng mở thẻ, bạn vui lòng mang theo CMND để làm thủ tục.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những tiện ích của thẻ ghi nợ Timo
Qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Thẻ ghi nợ là gì?”. Hy vọng với thông tin trên, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hay sử dụng thẻ ghi nợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng số Timo để được hỗ trợ nhanh nhất.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Tags: