Tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe và tại sao bạn phải mua?

Đại dịch COVID-19 hiện nay đã khiến cả thế giới đứng ngồi không yên với tỷ lệ lây nhiễm cao và chưa có vắc xin thành công, người dân bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc có một gói bảo hiểm sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, với việc chi phí y tế ngày […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe và tại sao bạn phải mua?

Đại dịch COVID-19 hiện nay đã khiến cả thế giới đứng ngồi không yên với tỷ lệ lây nhiễm cao và chưa có vắc xin thành công, người dân bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc có một gói bảo hiểm sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, với việc chi phí y tế ngày càng tăng cao, việc tiếp cận các cơ sở y tế tốt và chi phí nằm viện có thể gây khó khăn về tài chính. Do đó, mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn có thể cung cấp sự bảo vệ bổ sung mà bạn cần trong những thời điểm như thế này. Ngoài lợi ích rõ ràng là có sự tự tin về tài chính để chăm sóc những người thân yêu của bạn, một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cực kỳ hữu ích khi nói đến việc đánh bại lạm phát điều trị y tế.

Tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe và tại sao bạn phải mua?

Dưới đây là các lý do quan trọng tại sao bạn cần xem xét nhận một chương trình bảo hiểm y tế ngay hôm nay: 

1. Để chống lại các bệnh về lối sống

Các bệnh về lối sống đang gia tăng, đặc biệt là ở những người dưới 45 tuổi. Các bệnh như tiểu đường, béo phì, các vấn đề về hô hấp, bệnh tim, tất cả đều phổ biến ở thế hệ già, hiện đang lan tràn ở những người trẻ tuổi. Một số yếu tố góp phần dẫn đến các bệnh này bao gồm lối sống ít vận động, căng thẳng, ô nhiễm, thói quen ăn uống không lành mạnh, nghiện đồ dùng và lối sống vô kỷ luật. 

Trong khi các biện pháp phòng ngừa tuân theo có thể giúp chống lại và kiểm soát những căn bệnh này, một sự cố đáng tiếc có thể là một thách thức để đối phó, về mặt tài chính. Chọn Đầu tư vào một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe bao gồm các xét nghiệm y tế thường xuyên có thể giúp phát hiện sớm những căn bệnh này và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lo chi phí y tế, giúp bạn bớt phải lo lắng hơn. 

2. Để bảo vệ gia đình của bạn 

Khi tìm kiếm một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe lý tưởng, bạn có thể chọn bảo đảm cho cả gia đình của mình theo cùng một hợp đồng thay vì mua các hợp đồng riêng biệt. Hãy xem xét cha mẹ già của bạn, những người có khả năng dễ bị bệnh tật, cũng như những đứa trẻ phụ thuộc. Đảm bảo họ được điều trị y tế tốt nhất, nếu bất kỳ điều gì xảy ra với họ, là điều bạn sẽ không phải căng thẳng nếu bạn có bảo hiểm y tế phù hợp. Nghiên cứu kỹ lưỡng, nói chuyện với các chuyên gia để có ý kiến ​​khách quan và đảm bảo rằng bạn có được một kế hoạch cung cấp mức độ phù hợp toàn diện. 

3. Để chống lại bảo hiểm không đủ

Nếu bạn đã có bảo hiểm y tế (ví dụ: một chính sách do chủ lao động của bạn cung cấp), hãy kiểm tra chính xác những gì nó bảo vệ bạn chống lại và mức độ bảo hiểm mà nó cung cấp. Rất có thể nó sẽ cung cấp phạm vi bảo hiểm cơ bản. Nếu bảo hiểm y tế hiện tại của bạn không cung cấp biện pháp bảo vệ chống lại các mối đe dọa có thể xảy ra – chẳng hạn như bệnh tật hoặc bệnh tật xảy ra trong gia đình – thì BHYT có thể không đủ trong những lúc cần thiết. Và với các phương pháp điều trị y tế đang được cải thiện đáng kể, việc có một khoản tiền đảm bảo cao hơn có thể đảm bảo mọi nhu cầu y tế của bạn được chăm sóc về mặt tài chính. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể mua ngay một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cao hơn. Bạn có thể bắt đầu thấp và tăng dần độ che phủ.

4. Để đối phó với lạm phát y tế

Khi Công Nghệ y tế được cải thiện và bệnh tật gia tăng, chi phí điều trị cũng tăng theo. Và điều quan trọng là phải hiểu rằng chi phí y tế không chỉ giới hạn ở bệnh viện. Các chi phí cho bác sĩ tư vấn, xét nghiệm chẩn đoán, chi phí xe cấp cứu, chi phí phòng mổ, thuốc men, tiền thuê phòng, … cũng liên tục tăng. Tất cả những điều này có thể gây căng thẳng đáng kể cho tài chính của bạn nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ. Bằng cách thanh toán phí bảo hiểm sức khỏe tương đối hợp lý mỗi năm, bạn có thể đánh bại gánh nặng lạm phát y tế trong khi lựa chọn điều trị chất lượng mà không cần lo lắng về chi phí của mình.

5. Để bảo vệ tiền tiết kiệm của bạn

Mặc dù một căn bệnh không lường trước được có thể dẫn đến đau khổ và căng thẳng về tinh thần, nhưng có một mặt khác để đối phó với tình trạng sức khỏe có thể khiến bạn kiệt quệ – đó là các khoản chi phí. Bằng cách mua một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe phù hợp, bạn có thể quản lý chi tiêu y tế của mình tốt hơn mà không cần phải tiết kiệm. Trên thực tế, một số công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ điều trị không dùng tiền mặt, vì vậy bạn cũng không phải lo lắng về khoản bồi hoàn. Khoản tiết kiệm của bạn có thể được sử dụng cho các kế hoạch dự định của họ, chẳng hạn như mua nhà, học hành của con bạn và nghỉ hưu. Ngoài ra, bảo hiểm sức khỏe cho phép bạn tận dụng các lợi ích về thuế, điều này giúp tăng thêm khoản tiết kiệm của bạn.