Những điều cần cân nhắc khi mua bảo hiểm du lịch

Đại dịch đang diễn ra khiến việc đi lại của người dân bị hạn chế. Với việc tiêm chủng và các biện pháp phòng ngừa Covid-19 đang được thực hiện, du lịch đang trở lại. Do đó, câu hỏi quan trọng: “Tôi có cần bảo hiểm du lịch không?”. Các chuyên gia cho biết, cho dù […]

Đã cập nhật 15 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những điều cần cân nhắc khi mua bảo hiểm du lịch

Đại dịch đang diễn ra khiến việc đi lại của người dân bị hạn chế. Với việc tiêm chủng và các biện pháp phòng ngừa Covid-19 đang được thực hiện, du lịch đang trở lại. Do đó, câu hỏi quan trọng: “Tôi có cần bảo hiểm du lịch không?”.

Các chuyên gia cho biết, cho dù du lịch quốc tế hay nội địa, bảo hiểm du lịch nên nằm trong danh sách “việc cần làm” của bạn và là điều bắt buộc đối với mọi người, bất kể loại hình hoặc địa điểm du lịch. Đặc biệt là hiện nay, ngày càng có nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch vì những trải nghiệm chuyến đi bị hủy trước đây hoặc những tình huống tương tự khi đại dịch bùng phát.

Khi bạn đã sẵn sàng chi tiêu cho chuyến đi, chắc chắn bạn nên mua bảo hiểm du lịch để chuẩn bị cho những chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Dưới đây là những điều bạn phải biết trước khi mua một gói bảo hiểm du lịch.

>> Xem thêm: 5 Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ và chính xác nhất

Ưu điểm của việc tham gia hợp đồng bảo hiểm du lịch

Những điều cần cân nhắc khi mua bảo hiểm du lịch

Những trường hợp sau đây có thể dẫn đến việc hủy chuyến đi và bảo hiểm du lịch có thể hữu ích.

  • Mất hộ chiếu : Bạn có thể gặp phải tình huống không nhớ được mình đã cất những thứ quan trọng nhất ở đâu trước chuyến du lịch dù đã cẩn thận. Đây không phải là những trường hợp hiếm gặp. Do đó, các công ty bảo hiểm sẽ bảo hiểm cho các trường hợp hủy chuyến vì những lý do như mất hộ chiếu trước khi khởi hành.
  • Đình công và bạo loạn : Không thể dự đoán được các vụ náo động dân sự và mức độ nghiêm trọng có thể dẫn đến việc hạn chế đi lại. Trong những tình huống như vậy, các hạn chế được đưa ra để đảm bảo an toàn công cộng, và do đó không thể làm gì được. Khi chính phủ hoặc các cơ quan có thẩm quyền tương tự thông báo về bất kỳ hạn chế nào do đình công, bạo loạn hoặc tình huống tương tự như chiến tranh, hợp đồng bảo hiểm du lịch có thể bao trả tất cả các chi phí của các giao dịch đặt trước và không hoàn lại.
  • Thiên tai : Hành động của mẹ thiên nhiên thật khó lường. Ví dụ, những trận lở đất gần đây ở Himachal Pradesh đã khiến nhiều du khách phải dời lịch hoặc hủy chuyến đi của họ. Nếu bạn có bảo hiểm du lịch, nó có thể bảo hiểm cho các trường hợp hủy bỏ do hư hỏng nhà cửa hoặc điểm đến do thiên tai gây ra.
  • Thủ tục pháp lý : Bạn có biết bạn có thể phải đối mặt với các khoản phí pháp lý khi đi trên đường ray tàu điện ngầm hoặc xe buýt của chính phủ mà không có vé hoặc đậu xe mà không có vé đậu xe? Có, trong khi đây là kịch bản, bạn sẽ được cho một ngày để trả tiền phạt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ lỡ ngày do tình huống khẩn cấp dự kiến? Các nhà chức trách có thể kêu gọi hành động và bạn có thể bị tòa án triệu tập. Nếu những trường hợp nhỏ nhặt này phát sinh trước ngày bạn đi du lịch và nếu tòa án triệu tập bạn vào ngày bạn đi du lịch, bảo hiểm du lịch của bạn có thể chi trả cho việc hủy bỏ của bạn.
  • Cấp cứu y tế hoặc tử vong : Nếu người được bảo hiểm hoặc người bạn đi cùng hoặc thành viên gia đình trực tiếp của người được bảo hiểm gặp trường hợp khẩn cấp y tế vào ngày đi du lịch và buộc phải hủy chuyến đi, bảo hiểm du lịch có thể chi trả tổn thất cho bạn.

Các yếu tố cần xem xét trước khi mua hợp đồng bảo hiểm du lịch của bạn

Bạn phải so sánh báo giá bảo hiểm du lịch do các công ty bảo hiểm khác nhau cung cấp và chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Các thông số chính sau đây cần được xem xét khi so sánh các chính sách:

  • Quyền lợi y tế và số tiền bảo hiểm : Điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra các quyền lợi y tế và bảo hiểm mà bạn sẽ nhận được trong trường hợp yêu cầu bồi thường vì chi phí nằm viện có thể khác nhau ở các quốc gia khác nhau.
  • Quy trình yêu cầu bồi thường : Lý do chính mà bạn tham gia bảo hiểm là để bảo hiểm cho bất kỳ tổn thất đáng tiếc nào. Do đó, yêu cầu bồi thường chính là điểm cần quan tâm. Kiểm tra quy trình yêu cầu bồi thường và tỷ lệ giải quyết yêu cầu bồi thường, vì đây là những yếu tố chính chỉ ra tính uy tín minh bạch của công ty bảo hiểm.
  • Điều khoản yêu cầu : Thông thường người ta thường bỏ qua các điều khoản và điều kiện trước khi đăng nhập vào bất kỳ cổng thông tin điện tử nào. Nhưng khi liên quan đến bảo hiểm, bạn có thể phải trả thêm chi phí, hoặc trong trường hợp xấu nhất, yêu cầu bồi thường có thể bị từ chối nếu bạn bỏ lỡ thông tin quan trọng. Vì vậy, hãy hiểu rõ ràng về những tuyên bố mà bạn đang đưa ra.
  • Quy trình không cần giấy tờ : Chúng ta đang sống trong một thời đại mọi thứ đều được hỗ trợ công nghệ, nơi mọi thứ đều diễn ra nhanh chóng. Từ đặt hàng các tiện ích đến cửa hàng tạp hóa – mọi thứ đều được chuyển sang trực tuyến, và bảo hiểm cũng vậy. Khi bạn chọn một nhà cung cấp bảo hiểm cung cấp tất cả các dịch vụ kỹ thuật số khi bạn yêu cầu bồi thường, bạn không phải lo lắng về bản in và tài liệu, bạn chỉ cần tải lên các thông tin cần thiết.

Tags: