Tại sao nên tặng quà cho khách hàng?

Là một người bán hàng thương mại điện tử, có lẽ bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì để thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ của khách hàng đối với thương hiệu của mình. Rốt cuộc, không có khách hàng của bạn, cửa hàng của bạn chỉ đơn giản là […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tại sao nên tặng quà cho khách hàng?

Là một người bán hàng thương mại điện tử, có lẽ bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì để thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ của khách hàng đối với thương hiệu của mình. Rốt cuộc, không có khách hàng của bạn, cửa hàng của bạn chỉ đơn giản là một trang web không hơn không kém! Trước khi chúng ta bắt đầu xem xét lý do bạn nên có những món quà tặng khách hàng để tri ân họ.

Đôi khi, chúng ta có thể quên rằng việc tạo nên một ngày của ai đó thật dễ dàng như thế nào. Một lời cảm ơn đơn giản hoặc ghi chú cá nhân có thể có tác động lâu dài và có ý nghĩa đối với khách hàng, đồng thời giúp tạo ra một kết nối cảm xúc mà họ sẽ không sớm quên.

Vậy tác động của việc cảm ơn khách hàng trong thế giới thương mại điện tử là gì? Tôi chắc rằng bạn đã biết rằng bạn nên cảm ơn khách hàng quanh năm chứ không chỉ quanh những ngày lễ, nhưng bạn có thể không biết lý do đằng sau việc ủng hộ dòng suy nghĩ này.

quà tặng

Khách hàng của bạn muốn cảm thấy có giá trị

Không ai thích ở trong mối quan hệ một chiều – kiểu mà bạn là người duy nhất cam kết bất cứ lúc nào hoặc chú ý đến việc duy trì nó. Khi bạn luôn cho đi và không bao giờ nhận lại, bạn sẽ dễ cảm thấy mình không được đánh giá cao và đánh giá thấp.

Điều này cũng đúng trong thương mại điện tử. Khi khách hàng cam kết với cộng đồng thương hiệu của bạn, họ muốn cảm thấy như bạn quan tâm đến họ với tư cách cá nhân. Nếu không, bạn có nguy cơ bị họ đưa công việc kinh doanh của họ đi nơi khác.

Đây là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất khiến khách hàng chọn mua sắm với một thương hiệu khác. Trong khi bạn có thể cho rằng hầu hết khách hàng chọn đối thủ cạnh tranh dựa trên giá cả và sản phẩm, 9% khách hàng rời đi vì những gì đối thủ cạnh tranh cung cấp trong khi 60% doanh nghiệp đã mất khách hàng vì họ cảm thấy công ty thờ ơ với họ. Rõ ràng khách hàng mong đợi một chút lòng biết ơn để đáp lại doanh nghiệp của họ.

Để tránh đánh mất họ, điều đơn giản nhất bạn có thể làm để khiến khách hàng cảm thấy có giá trị là liên tục cảm ơn họ vì họ đã là một phần của cộng đồng của bạn. Thông qua liên lạc qua email, tin nhắn xã hội và ghi chú viết tay, bạn có thể nhắc nhở khách hàng rằng bạn biết về doanh nghiệp của họ và đánh giá cao nó. Hãy tin tôi – bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm được và thậm chí bạn có thể tạo ra một vài người ủng hộ thương hiệu trong quá trình này!

Cảm ơn khách hàng có lợi về tài chính

Nếu việc khiến khách hàng của bạn cảm thấy mình được trân trọng không đủ động lực để cảm ơn họ, thì có thể sự biết ơn sẽ mang lại lợi ích tài chính!

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 38% khách hàng cho rằng trải nghiệm khách hàng tốt là do cá nhân hóa và trải nghiệm khách hàng tốt là điều sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng. Khi khách hàng của bạn hài lòng, họ nhất định quay lại với thương hiệu của bạn, tham gia cộng đồng của bạn và kết quả là mua hàng nhiều hơn! Trên thực tế, người mua sắm sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được trải nghiệm khách hàng tốt hơn, có nghĩa là lòng biết ơn của bạn có khả năng làm tăng lợi nhuận của bạn.

Nguồn: blog.smile.io