Sử dụng ống hút bằng gạo bảo vệ môi trường sống

Ống hút gạo là một trong những sản phẩm tự nhiên được đánh giá cao về khả năng bảo vệ môi trường trước những ảnh hưởng xấu của loại ống hút nhựa dùng một lần. Vậy bạn đã hiểu rõ về loại ống hút này chưa? Cùng The Tips khám phá những thông tin thú […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Sử dụng ống hút bằng gạo bảo vệ môi trường sống

Ống hút gạo là một trong những sản phẩm tự nhiên được đánh giá cao về khả năng bảo vệ môi trường trước những ảnh hưởng xấu của loại ống hút nhựa dùng một lần. Vậy bạn đã hiểu rõ về loại ống hút này chưa? Cùng The Tips khám phá những thông tin thú vị xoay quanh ống hút bằng gạo trong bài viết dưới đây nhé!

Ống hút bằng gạo là gì?

Đúng như tên gọi của mình, ống hút bằng gạo được làm hoàn toàn từ nguyên liệu là tinh bột gạo có sự kết hợp của bột sắn. Ngoài ra, những màu sắc của ống hút gạo được lấy từ màu của các loại rau củ tự nhiên như gấc, lá cẩm, hoa đậu biếc….

Ống hút gạo ra đời với mục tiêu thay thế ống hút nhựa, giảm thiểu các tình trạng báo động của môi trường sống hiện nay do ống hút nhựa gây ra. Đồng thời, đây chính là loại sản phẩm tự nhiên nhằm thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa có thể gây hại đến Sức Khoẻ người tiêu dùng.

ống hút bằng gạo là gì

Quy trình sản xuất ống hút bằng gạo

  • Bột gạo được cho vào máy trộn đều với các nguyên liệu khác và đánh tan cho đến khi các hạt bột được mịn nhất. Sau đó cho vào khay và đem đi hấp.
  • Sau khi bột chín sẽ đưa vào máy tạo hạt.
  • Tiếp theo, các hạt bột sẽ cho đi qua máy kéo tạo thành những đoạn ống hút dài khoảng 3 – 4m và được cắt ngắn theo chiều dài thực của các loại ống hút.
  • Ống hút sau khi được cắt ngắn và loại bỏ những thành phẩm bị hư sẽ được đem đi đóng gói cẩn thận để giới thiệu đến người mua.

Tại sao nên sử dụng ống hút bằng gạo

Ống hút gạo sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật mà loại ống hút nhựa dùng một lần không thể có như:

  • Vì là sản phẩm từ nguyên liệu tự nhiên nên ống hút gạo được đánh giá an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
  • Ống hút bằng gạo có khả năng phân huỷ hoàn toàn trong môi trường tự nhiên chỉ sau một thời gian ngắn. Thêm vào đó, khi phân huỷ ống hút gạo sẽ trở thành phân ủ sinh học đem lại nhiều dưỡng chất cho cây trồng và đất.
  • Điểm đặc biệt nhất của ống hút gạo là có thể ăn được.
tại sao nên sử dụng ống hút bằng gạo

Những chia sẽ phía trên đã giúp bạn hiểu được phần nào về ống hút gạo rồi đúng không? Chúng ta hãy cùng nhau nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những sản phẩm tự nhiên như ống hút bằng gạo nhé!

Tags: