Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Cách khắc phục tình trạng này

Tóc rụng nhiều hoặc bất thường không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật. Vì vậy bạn không thể chủ quan khi gặp trường hợp này. Vậy rụng tóc nhiều là bệnh gì và cách điều trị như thế nào? Mục lục 1 Rụng tóc nhiều là […]

Đã cập nhật 3 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Rụng tóc nhiều là bệnh gì? Cách khắc phục tình trạng này

Tóc rụng nhiều hoặc bất thường không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật. Vì vậy bạn không thể chủ quan khi gặp trường hợp này. Vậy rụng tóc nhiều là bệnh gì và cách điều trị như thế nào?

Rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Rụng tóc là tình trạng sinh lý bình thường. Tóc thường sống từ 8 tháng đến 5 năm, sau đó rụng đi và được thay thế bằng tóc mới.

Trung bình một người bình thường có thể rụng từ 50-100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu hơn 100 sợi tóc rụng trong một ngày nhưng số lượng tóc mọc ít hơn thế, thì những vùng da đầu lớn có thể bị hói hoặc chân tóc có thể thưa đến mức nhìn thấy rõ chân tóc.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

  • Quá trình lão hóa
  • Cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết
  • Vấn đề về nội tiết tố
  • Hóa xạ trị khi điều trị bệnh ung thư
  • Mất ngủ
  • Căng thẳng
  • Thiếu máu
  • Bệnh về tuyến giáp
  • Bệnh lý da đầu

Cách khắc phục bệnh rụng tóc nhiều là gì?

Nếu bạn đang bị rụng tóc bất thường, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng rụng tóc. Mỗi nguyên nhân đều khác nhau và cần được điều trị theo cách hiệu quả nhất.

Nếu tình trạng rụng tóc do lão hóa trở nên trầm trọng thì không thể chữa khỏi 100%. Cách duy nhất là dưỡng tóc, giữ tâm tĩnh, chăm chỉ tập luyện, vừa vận động vừa bồi bổ cơ thể.

Nếu nguyên nhân gây rụng tóc là do thiếu hụt dinh dưỡng thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết. Rụng tóc do bệnh tuyến giáp, thiếu máu, buồng trứng đa nang,… cần được điều trị trước.

Nếu lo lắng về việc rụng tóc do căng thẳng hoặc mất ngủ, bạn cần xem lại lối sống của mình. Để tránh căng thẳng trong công việc, bạn cần sống vui vẻ, lạc quan và ngủ đủ giấc.

Bạn cũng nên chú ý đến việc chăm sóc tóc, chọn dầu gội phù hợp, gội đầu nhẹ nhàng, lau khô tóc bằng khăn mềm, tránh nhuộm và thay đổi kiểu tóc thường xuyên trong thời gian này.

Tags: