Rhumenol Night XO®

Tên gốc:  acetaminophen 325 mg, dextromethorphan HBr 15 mg, doxylamine succinate 6,25 mg.

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Rhumenol Night XO®

Tên gốc:  acetaminophen 325 mg, dextromethorphan HBr 15 mg, doxylamine succinate 6,25 mg.

Tên biệt dược: Rhumenol Night XO® – dạng viên nang mềm.

Phân nhóm: thuốc trị ho và cảm.

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Rhumenol Night XO® là gì?

Thuốc Rhumenol Night XO® là một thuốc kết hợp chứa 3 hoạt chất: acetaminophen, dextromethorphan và doxylamine. acetaminophen có tác dụng giảm đau và hạ sốt. Dextromethorphan giúp giảm ho, thuốc ảnh hưởng đến phản xạ gây ho ở não. Doxylamine là một thuốc kháng histamin, làm giảm các triệu chứng hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt, chảy nước mũi. Bạn có thể sử dụng thuốc Rhumenol Night XO® để điều trị đau đầu, sốt, đau nhức cơ thể, ho, chảy nước mũi, hắt hơi và đau họng do dị ứng, cảm lạnh thông thường, hay cảm cúm. Thuốc không có tác dụng điều trị ho do hút thuốc, hen suyễn hoặc khí phế thũng.

Ngoài ra, thuốc Rhumenol Night XO® có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Rhumenol Night XO® cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 2 viên thuốc mỗi 6 giờ một lần. Liều tối đa là 8 viên thuốc mỗi ngày.

Bạn cần lưu ý không được dùng quá  1 g mỗi 4 giờ hoặc quá 4 g một ngày đối với acetaminophen, 75 mg/ngày đối với doxylamine và 120 mg/ngày đối với dextromethorphan (khi tính tổng cộng hàm lượng trong tất cả loại thuốc đang dùng).

Liều dùng thuốc Rhumenol Night XO® cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên, bạn dùng 2 viên thuốc cho trẻ uống mỗi 6 giờ một lần. Liều tối đa là 8 viên thuốc mỗi ngày. Bạn cần chú ý không cho trẻ dùng quá 1 g mỗi 4 giờ hoặc quá 4 g một ngày đối với acetaminophen, 75 mg/ngày đối với doxylamine, 120 mg/ngày đối với dextromethorphan (khi tính tổng cộng hàm lượng trong tất cả loại thuốc đang dùng).

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Rhumenol Night XO® như thế nào?

Bạn có thể uống thuốc Rhumenol Night XO® kèm hoặc không kèm với thức ăn. Để giảm kích thích dạ dày, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo bao bì thuốc trước khi sử dụng thuốc. Bạn không nên dùng thuốc với liều lượng lớn hơn hoặc kéo dài hơn so với chỉ định của bác sĩ. Tình trạng dùng quá liều acetaminophen có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng. Khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Rhumenol Night XO®?

Trong một số trường hợp hiếm gặp, acetaminophen có thể gây ra phản ứng da nghiêm trọng có thể gây tử vong. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi trước đây bạn đã từng dùng acetaminophen nhưng không xảy ra phản ứng này. Ngưng dùng thuốc và báo với bác sĩ ngay nếu bạn bị đỏ da hoặc phát ban da lan rộng và gây phồng rộp và bong tróc. Nếu bạn mắc phản ứng này, bạn không nên dùng bất kỳ thuốc nào chứa acetaminophen.

Ngoài ra, thuốc Rhumenol Night XO® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

 • Phù mạch;
 • Phù nề thanh quản;
 • Chóng mặt;
 • Buồn ngủ;
 • Phát ban;
 • Mề đay;
 • Khô miệng, họng và mũi;
 • Giảm bạch cầu hạt;
 • Giảm bạch cầu trung tính;
 • Giảm tiểu cầu;
 • Ban xuất huyết giảm tiểu cầu;
 • Tổn thương gan;
 • Chất nhầy trong mũi hoặc họng đặc hơn;
 • Phản ứng phản vệ.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cách dùng

Trước khi dùng thuốc Rhumenol Night XO®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
 • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Rhumenol Night XO®;
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng). Bạn cần chú ý rằng hoạt chất acetaminophen có trong nhiều sản phẩm thuốc không kê đơn và sử dụng kết hợp với các thuốc này có thể dẫn đến ngộ độc acetaminophen do tích lũy thuốc vượt quá liều khuyến cáo tối đa;
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lí sau đây: quá mẫn, hen suyễn, bệnh tăng nhãn áp góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt có triệu chứng, tắc nghẽn cổ bàng quang, loét dạ dày tá tràng, thiếu hụt men G-6-PD (Glucose-6-phosphat dehydrogenase), suy gan nặng.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Rhumenol Night XO® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Trước khi phẫu thuật, bạn nên nói cho bác sĩ về tất cả những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc kê toa, không kê toa và các loại thảo dược).

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Tuy nhiên, thuốc có thể qua sữa mẹ, vì vậy bạn nên sử dụng thuốc thận trọng nếu đang trong thời kỳ cho con bú.

Bạn cần phải hỏi nhân viên y tế trước khi dùng Rhumenol Night XO® nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc Rhumenol Night XO® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Rhumenol Night XO® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Rhumenol Night XO® bao gồm:

 • Isocarboxazid;
 • Phenelzine;
 • Kali axit phosphate;
 • Kali chloride;
 • Kali citrate;
 • Kali phosphat;
 • Procarbazine;
 • Rasagiline;
 • Selegiline;
 • Tranylcypromine.

Thuốc Rhumenol Night XO® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bạn nên tránh uống rượu vì rượu có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan trong thời gian dùng acetaminophen, và có thể làm tăng một số tác dụng phụ.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Rhumenol Night XO®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Rhumenol Night XO® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Rhumenol Night XO® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Rhumenol Night XO® có dạng viên nang hàm lượng: acetaminophen 325 mg, dextromethorphan HBr 15 mg, doxylamine succinate 6,25 mg.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tags: