Các bước push code lên github dành cho dân IT

Push code lên github là một trong các thuật ngữ quen thuộc với các anh em lập trình chuyên nghiệp. Còn đối với những anh em IT mới thì có vẻ vẫn còn gặp khá nhiều rắc rối khi thực hiện thao tác này. Theo dõi Thetips để chinh phục nghề lập trình nhé. Mục […]

Đã cập nhật 18 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Các bước push code lên github dành cho dân IT

Push code lên github là một trong các thuật ngữ quen thuộc với các anh em lập trình chuyên nghiệp. Còn đối với những anh em IT mới thì có vẻ vẫn còn gặp khá nhiều rắc rối khi thực hiện thao tác này. Theo dõi Thetips để chinh phục nghề lập trình nhé.

Git push là gì

Git là một hệ thống quản lý phiên bản phân tán ( có tên gọi chuyên ngành là Distributed Version Control System – DVCS) mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Hệ thống này được sử dụng để quản lý hiệu quả các dự án từ nhỏ đến lớn cũng như rất lớn. Hệ thống Git được ra đời vào năm 2005 do nhà lập trình Linus Torvalds tạo ra.

Trong đó, Git push là một câu lệnh được sử dụng với tần suất thường xuyên và đóng vai trò quan trọng khi làm việc nhóm trên Git. Tuy nhiên, đối với những lập trình viên mới vào nghề thì việc push (đẩy) code lên Git vẫn gặp một số khó khăn nhất định vì đây là một câu lệnh phức tạp.

push code lên github
(Nguồn: Sưu tầm)

Cức bước đẩy code lên github

Các anh em IT mới vào nghề có thể bám sát các bước sau đây để việc đẩy code trở nên thuận lợi hơn nhé:

  • Bước 1: Cài đặt hệ thống Git
  • Bước 2: Tạo kho lưu trữ cục bộ ( có tên gọi là Local Repository)
  • Bước 3: Clone repo về máy của mình
  • Bước 4: Tiến hành đẩy code
push code lên github
(Nguồn: Sưu tầm)

Push code lên github không quá khó nhưng nếu anh em mắc một lỗi nhỏ cũng không thể thành công. Theo dõi thetips để biết thêm nhiều chủ đề hay ho mỗi ngày nhé.

Tags: