Top 4 bộ phim truyền hình đam mỹ Thái Lan được người hâm mộ BL xếp hạng

Phim đam mỹ hay BL (Boys Love) đã trở thành thuật ngữ chung cho bất kỳ bộ phim truyền hình châu Á nào tập trung vào câu chuyện tình yêu đồng tính nam. Và Thái Lan đã nổi lên như một trong những nhà sản xuất phim truyền hình đam mỹ hàng đầu. Với hàng […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Top 4 bộ phim truyền hình đam mỹ Thái Lan được người hâm mộ BL xếp hạng

Phim đam mỹ hay BL (Boys Love) đã trở thành thuật ngữ chung cho bất kỳ bộ phim truyền hình châu Á nào tập trung vào câu chuyện tình yêu đồng tính nam. Và Thái Lan đã nổi lên như một trong những nhà sản xuất phim truyền hình đam mỹ hàng đầu.

Với hàng trăm bộ phim truyền hình BL Thái Lan để lựa chọn, những người không đam mê BL có thể bối rối khi quyết định xem bộ phim nào đáng xem. Theo đó, The Tips đã giúp bạn tổng hợp top 4 bộ phim truyền hình BL Thái Lan hay nhất mọi thời đại, khám phá ngay nhé!

Giải Mã Tình Yêu Anh Bằng Trái Tim Em (I Told Sunset About You) 

Được quay trên những bãi biển tuyệt đẹp của Phuket, I Told Sunset About You là một câu chuyện bị cấm đoán về mối tình lãng mạn không có hồi kết giữa hai thanh thiếu niên đang khám phá con người thật của họ.

Sự tương phản tinh tế của những màu sắc rực rỡ mang đến cảm xúc đa dạng, khi cả Teh và Oh Aew đều đối mặt với những bản ngã “xấu xí”. Trong khi Oh Aew bạo dạn hơn trong việc bộc lộ cảm xúc của mình, Teh lại có phần hèn nhát hơn. Mặc dù vậy, chúng giống như “Âm và Dương”. Teh và Oh Aew là những mảnh ghép của nhau.

Giải Mã Tình Yêu Anh Bằng Trái Tim Em

Cá trên trời

Bộ phim tập trung vào cuộc đấu tranh trong cuộc sống của nhân vật chính Pi (Phuwin Tangsakyuen). Dựa trên truyện ngụ ngôn “Vịt con xấu xí”, cuộc đời của Pi trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ khi anh phải lòng một đàn anh khóa trên trong trường, Mueng Nan. Trong khi cố gắng thu hút sự chú ý của Mueng, Pi đã phải đối mặt với tình địch của mình là Mork (Pond Naravit). Tuy nhiên giữa họ lại phát sinh những rung động lạ!

Cá trên trời

Đếm 10 là hôn (Lovely Writer: the series)

Nhà văn đầy tham vọng Gene (Poompat Iam-samang) bị áp lực phải viết một cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại BL, điều này khiến anh tình cờ gặp Nubsib (Noppakao Dechaphatthanakun), người đã thử vai cho bộ truyện. 

“Đếm 10 là hôn” chắc chắn là một trong những bộ phim truyền hình có kịch bản hay nhất năm 2021. Bộ phim đã đề cập đến một số vấn đề lớn trong ngành BL (cả tiểu thuyết và phim truyền hình), bắt đầu từ việc giám đốc điều hành kiểm soát quá mức cho đến những người hâm mộ độc hại. Bộ phim đã đào sâu một cách tinh tế vào các khía cạnh khác nhau của thế giới giải trí, điều này ảnh hưởng đến các nhà biên kịch và diễn viên BL theo hướng bất lợi. 

Đếm 10 là hôn (Lovely Writer: the series)

Vì Chúng Ta Là Một Đôi (2gether The Series)

Sê-ri BL 2020 này là bản chuyển thể từ tiểu thuyết Thái Lan cùng tên năm 2019 của JittiRain. Bộ phim kể về câu chuyện của hai nam sinh đại học từ một mối quan hệ lãng mạn giả tạo để phát triển thành một cặp đôi thực sự. Thành công của bộ phim là nhờ sự kết hợp mới mẻ giữa nam chính Bright Vachirawit (Sarawat) với Win Metawin (Tine). 

Mặc dù bộ phim này đi theo câu chuyện tình cảm thời đại học lâu đời, nhưng những bước tiến táo bạo của Sarawat và phản ứng bối rối của Tine tạo nên một bộ phim thú vị. 

Vì Chúng Ta Là Một Đôi (2gether The Series)

Có thể thấy phim BL Thái Lan không chỉ có sự đầu từ về kịch bản, cốt truyện thực tế mà còn giúp khán giả nhìn nhận được nhiều vấn đề trong xã hội hiện đại.

Khám thêm danh sách TOP 35 PHIM ĐAM MỸ THÁI LAN, BOY LOVE THÁI LAN SIÊU NGỌT, CẢM ĐỘNG, TÌNH CẢM để có thêm nhiều lựa chọn hay ho nhất nhé!  

Tags: