Phân tích thị trường là gì? Giá trị mang lại từ phân tích thị trường

Không nên bỏ qua giai đoạn phân tích thị trường trước khi một công ty tung sản phẩm/dịch vụ của mình ra thị trường. Vậy phân tích thị trường là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé! Mục lục 1 Phân tích thị trường là gì? 2 Giá trị mang […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Phân tích thị trường là gì? Giá trị mang lại từ phân tích thị trường

Không nên bỏ qua giai đoạn phân tích thị trường trước khi một công ty tung sản phẩm/dịch vụ của mình ra thị trường. Vậy phân tích thị trường là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!

Phân tích thị trường là gì?

Phân tích thị trường (có tên tiếng Anh là market analysis) là hoạt động phân tích hành vi người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, nguồn lực quảng cáo, cơ hội phát triển,… Đưa ra chiến lược và rút ra chiến lược kinh doanh phù hợp giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu.

Phân tích thị trường là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Giá trị mang lại từ phân tích thị trường

Thấu hiểu khách hàng: Đây là yêu cầu thành công hay thất bại khi một công ty tung ra sản phẩm. Tất nhiên, nếu bạn không hiểu khách hàng muốn gì, bạn sẽ không nhận được hàng, công ty của bạn sẽ không kiếm được lợi nhuận và bạn sẽ bị lỗ.

Hiểu đối thủ cạnh tranh: Trong quá trình phân tích thị trường, bạn biết lợi thế của mình. Điểm yếu của các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì? Từ đó, các công ty có thể tạo ra sự khác biệt hoặc tạo ra những sản phẩm mới khắc phục những điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng chiến lược phát triển: Bằng cách phân tích thị trường, bạn có thể tìm ra lộ trình phù hợp cho doanh nghiệp của mình đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có.

Đối mặt với thách thức, nắm bắt cơ hội: Thật vậy, thị trường luôn vận động và không ngừng thay đổi. Vì vậy, ở mỗi giai đoạn, chúng ta cần lường trước những khó khăn, thách thức sẽ gặp phải cũng như những cơ hội phát triển mới.

Giá trị mang lại từ phân tích thị trường
(Nguồn: Sưu tầm)

Vì vậy, thông qua bài viết này, Thetips đã trình bày chi tiết các khái niệm về phân tích thị trường, giá trị thu được từ việc phân tích.