Organic là gì? Tại sao nên sử dụng thực phẩm hữu cơ?

Ngày nay, số lượng cửa hàng bán thực phẩm organic mọc lên như nấm. Vậy thực phẩm organic là gì? Và tại sao mọi người lại có xu hướng sử dụng loại thực phẩm này, hãy cùng tìm hiểu nhé trong bài viết dưới đây nhé! Mục lục 1 Thực phẩm organic là gì? 2 […]

Đã cập nhật 17 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Organic là gì? Tại sao nên sử dụng thực phẩm hữu cơ?

Ngày nay, số lượng cửa hàng bán thực phẩm organic mọc lên như nấm. Vậy thực phẩm organic là gì? Và tại sao mọi người lại có xu hướng sử dụng loại thực phẩm này, hãy cùng tìm hiểu nhé trong bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm organic là gì?

Thực phẩm organic được hiểu là thực phẩm hữu cơ. Thực phẩm đạt tiêu chuẩn chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thị trường thực phẩm như USDA (Mỹ), NASAA (Úc) và Control Union.

Bất kể tiêu chuẩn hữu cơ mỗi quốc gia là gì, các tiêu chuẩn nghiêm ngặt phải được tuân theo về nguyên liệu thô, công thức, quy trình sản xuất, v.v. Mục đích cuối cùng không chỉ là đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn là sự an toàn và tự nhiên.

Để được gọi là thực phẩm hữu cơ, nguồn thực phẩm phải đáp ứng các tiêu chí 3K sau: Không có hương liệu, chất tạo màu, chất bảo quản hoặc chất làm đặc được sử dụng. Không có hóa chất hoặc hormone tăng trưởng được sử dụng. Không thành phần biến đổi gen (Non GMO), không chiếu xạ khử trùng…

Thực phẩm organic là gì?
(Nguồn: Internet)

Tại sao bạn nên chọn thực phẩm hữu cơ?

Thực phẩm hữu cơ được coi là nguồn thực phẩm lý tưởng và an toàn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Bất cứ ai nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ chỉ bao gồm rau xanh là nhầm lẫn, ngoài rau, thực phẩm này còn bao gồm thực phẩm chế biến như thịt, cá, trứng, sữa, bánh quy,… Và điều đặc biệt của những sản phẩm này là không có phụ gia thực sự, chất bảo quản hoặc các sản phẩm nhân tạo khác. tô màu.

Thực phẩm hữu cơ không chỉ là phương pháp nuôi trồng thực phẩm không sử dụng hóa chất mà còn là mô hình hoạt động giúp cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học. Để được công nhận là sản phẩm hữu cơ, nó phải vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Tại sao bạn nên chọn thực phẩm hữu cơ?
(Nguồn: Internet)

Làm thế nào để chắc chắn đó là thực phẩm hữu cơ?

Nhận thức được những lợi ích mà thực phẩm hữu cơ mang lại, nhiều tiểu thương đang kinh doanh “đội lốt” mác hữu cơ để nâng giá sản phẩm, nhưng thực tế thì nó chỉ ở mức thực phẩm sạch, làm sao mua được thực phẩm hữu cơ đúng nghĩa?

Trước hết, bạn nên đến một cửa hàng uy tín, có thương hiệu rõ ràng và mua sản phẩm.

Mặt khác, tất cả các loại thực phẩm hữu cơ tiêu chuẩn đều mang dấu USDA (được chứng nhận bởi Bộ Nông nghiệp hoa Kỳ) và khác nhau tùy thuộc vào các thành phần hữu cơ trong sản phẩm.

  • 100% Organic: Tất cả các sản phẩm được làm từ nguyên liệu hữu cơ
  • Hữu cơ: Sản phẩm chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ
  • Được trồng hữu cơ: ít nhất 70% thành phần là hữu cơ

Ngoài loại tem thông thường thường thấy trên các sản phẩm thực phẩm của Việt Nam, một số loại trái cây nhập khẩu có tem hữu cơ với mã 5 chữ số bắt đầu bằng số 9.

Làm thế nào để chắc chắn đó là thực phẩm hữu cơ?
(Nguồn: Internet)

Hi vọng những thông tin Thetips chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ organic là gì? Nhận thức đúng đắn hơn về thực phẩm hữu cơ và làm sao để mua đúng thực phẩm bạn cần.