Ống hút làm từ bã mía – Sản phẩm đi đầu xu hướng sống xanh

Ống hút làm từ bã mía (biodegradable sugarcane straws) là sản phẩm được đánh giá cao trong việc thực hiện lối sống xanh hiện nay. Ống hút bã mía ra đời nhằm giải quyết lượng lớn ống hút nhựa dùng một lần gây ô nhiễm môi trường sống cũng như làm mất cân bằng hệ […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Ống hút làm từ bã mía – Sản phẩm đi đầu xu hướng sống xanh

Ống hút làm từ bã mía (biodegradable sugarcane straws) là sản phẩm được đánh giá cao trong việc thực hiện lối sống xanh hiện nay. Ống hút bã mía ra đời nhằm giải quyết lượng lớn ống hút nhựa dùng một lần gây ô nhiễm môi trường sống cũng như làm mất cân bằng hệ sinh thái tự nhiên. Cùng The Tips tìm hiểu những công dụng đặc biệt của loại ống hút này đối với môi trường và con người trong bài viết bên dưới nhé!

Đặc điểm chung của ống hút làm từ bã mía

Ống hút bã mía là loại ống hút được làm từ bã mía kết hợp với bã cà phê và xơ tre được sản xuất với Công Nghệ xơ thực vật 100% plastic free của Đài Loan, nhờ vậy nên những thành phẩm đạt được sẽ có độ bền và cứng theo chuẩn quy định. Ống hút bã mía có mùi hương ngọt dịu đặc trưng của mía, nhưng lại không hề ảnh hưởng đến mùi vị của thức uống. Thêm vào đó, ống hút bã mía còn có khả năng phân huỷ hoàn toàn từ 3 – 6 tháng, trái ngược với ống hút nhựa phải mất đến hàng trăm hay hàng nghìn năm để phân huỷ.

đặc điểm của ống hút bã mía

Tại sao nên sử dụng ống hút bã mía?

Trong những năm gần đây, vấn đề ô nhiễm môi trường dần trở nên nghiêm trọng hơn và một trong những nguyên nhân chính gây nên thực trạng đáng buồn này chính là việc sử dụng ống hút nhựa của chúng ta. Theo những nghiên cứu đưa ra, ống hút nhựa là sản phẩm dùng một lần sau khi phân huỷ ra môi trường phải mất đến hàng trăm, hàng nghìn năm để có thể phân huỷ hoàn toàn. Ngoài ra, với lượng lớn ống hút nhựa thải ra môi trường mỗi ngày sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái tự nhiên khi mà đã có nhiều loài sinh vật đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng, bởi vì chúng đang bị giết chết chỉ vì nuốt phải những chiếc ống hút nhựa thải ra môi trường. Một điều đáng buồn hơn đó là, thành phần có trong ống hút nhựa chủ yếu là các hạt vi nhựa và hoá chất, điều này về lâu dài sẽ khiến người dùng mắc nhiều căn bệnh về nhiễm khuẩn và hô hấp.

Ống hút làm từ bã mía ra đời với mong muốn giải quyết được những tình trạng kể trên của ống hút nhựa. Vì là sản phẩm được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tự nhiên nên ống hút bã mía luôn được đảm bảo an toàn Sức Khoẻ cho người tiêu dùng. Đồng thời, ống hút bã mía sẽ được tối ưu khả năng phân huỷ trong môi trường tự nhiên, cải thiện vấn đề ứ đọng của ống hút nhựa. Bên cạnh những lợi ích mang lại cho môi trường, ống hút bã mía cũng có tính ứng dụng rất cao khi có thể dùng được cho tất cả các loại đồ uống từ nóng đến lạnh mà không lo bị rã hay tan ra trong nước tạo cho người dùng trải nghiệm vô cùng thú vị.

công dụng của ống hút bã mía

Ống hút làm từ bã mía chính là giải pháp tuyệt vời để bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người. Hãy cùng The Tips chung tay lấy lại màu xanh cho Trái Đất xinh đẹp của chúng ta bằng cách loại bỏ các loại ống hút nhựa và thay thế thành các loại ống hút tự nhiên như ống hút bã mía.

Tags: