Ống hút cỏ bảo vệ môi trường – giải pháp tối ưu hiện nay

Ngày nay, ống hút nhựa dùng một lân được biết đến là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với hành tinh chúng ta hiện nay. Nhận thức sự nghiêm trọng đó, ống hút cỏ bảo vệ môi trường ra đời như một giải pháp tối ưu nhằm thay thế ống hút nhựa, giảm thiểu […]

Đã cập nhật 20 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Ống hút cỏ bảo vệ môi trường – giải pháp tối ưu hiện nay

Ngày nay, ống hút nhựa dùng một lân được biết đến là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với hành tinh chúng ta hiện nay. Nhận thức sự nghiêm trọng đó, ống hút cỏ bảo vệ môi trường ra đời như một giải pháp tối ưu nhằm thay thế ống hút nhựa, giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Những loại ống hút cỏ phổ biến hiện nay

Ống hút cỏ là một trong những sản phẩm thân thiện môi trường đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng theo đuổi xu hướng sống xanh. Hiện nay, trên thị trường bao gồm 3 loại ống hút cỏ phổ biến là ống hút cỏ sậy, ống hút cỏ bàng khô và ống hút cỏ bàng tươi.

  • Ống hút cỏ sậy được làm từ cây cỏ sậy, một loại cỏ đặc trưng ở vùng Tây Nam Bộ nước ta. Đặc điểm nổi bật của loại cỏ này là thân có phân đốt, thẳng và cứng cáp.
  • Ống hút cỏ bàng tươi: loại ống hút này được làm từ cây cỏ bàng thuộc họ nhà cói được trồng phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long. Ống hút này có màu xanh đặc trưng của cỏ bàng và khi sử dụng trên ống hút vẫn còn tồn tại mùi hương của cây cỏ tự nhiên.
  • Ống hút cỏ bàng khô: giống như ống hút cỏ bàng tươi, ống hút cỏ bàng khô cũng được làm từ cây cỏ bàng, nhưng nó cần trải qua giai đoạn sấy khô để có thời hạn sử dụng lâu hơn và khử được mùi của cây cỏ bàng tự nhiên.
những loại ống hút cỏ bảo vệ môi trường

Tại sao nên dùng ống hút cỏ bảo vệ môi trường và sức khoẻ

Với những lợi ích mang lại cho môi trường và Sức Khoẻ con người, ống hút cỏ luôn được xem là giải pháp tối ưu mà tiêu dùng áp dụng ngày nay. Cùng tìm hiểu sâu hơn những lý do nên dùng ống hút cỏ nhé!

Ống hút cỏ bảo vệ môi trường

Môi trường sống của chúng ta đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi rác thải nhựa, trung bình mỗi năm có đến 800.000 ống hút nhựa dùng một lần chưa qua xử lý bị thải ra ngoài môi trường. Từ đây khí hậu dần bị tác động bởi nhựa là loại rác thải mất hàng trăm năm mới có thể phân huỷ hoàn toàn. Vậy nên, sự ra đời của ống hút cỏ sẽ giảm thiểu được tình trạng này. Ống hút cỏ có khả năng phân huỷ hoàn toàn chỉ sau 3 – 6 tháng ngoài môi trường tự nhiên và trở thành phân bón sinh học mang lại cho đất và cây trồng nhiều dưỡng chất tốt.

An toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Trong ống hút nhựa có chứa các thành phần như polyetylen, BPA, chất phụ gia,… những chất này là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, nhiễm khuẩn hoặc thậm chí là vô sinh. Trong khi đó, ống hút cỏ được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, điều này giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Hy vọng với những chia sẽ về ống hút cỏ bảo vệ môi trường như trên đã giúp bạn đọc có tầm nhìn đặc biệt dành cho môi trường và sức khoẻ chúng ta. Hãy thay thế ống hút nhựa bằng ống hút tự nhiên để lấy lại màu xanh vốn có của Trái Đất nhé!

Tags: