Ống hút cỏ bàng khô – Sản phẩm tự nhiên thay thế ống hút nhựa

Môi trường ngày nay đang đứng trước bờ vực ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải đến từ ống hút nhựa. Vậy nên, những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên ra đời như một giải pháp cứu lấy môi trường tự nhiên của chúng ta. Ống hút cỏ bàng khô là một trong những […]

Đã cập nhật 20 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Ống hút cỏ bàng khô – Sản phẩm tự nhiên thay thế ống hút nhựa

Môi trường ngày nay đang đứng trước bờ vực ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải đến từ ống hút nhựa. Vậy nên, những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên ra đời như một giải pháp cứu lấy môi trường tự nhiên của chúng ta. Ống hút cỏ bàng khô là một trong những sản phẩm tư nhiên được quan tâm hiện nay. Tham khảo bài viết dưới để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

1. Ống hút cỏ bàng khô là gì?

Ống hút cỏ bàng khô là loại ống hút được làm từ cây cỏ bàng, một loại cây được trồng phổ biến ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long nước ta. Đặc điểm của loài cây này là thân thẳng, cứng và rỗng ruột vô cùng phù hợp để sản xuất ống hút thân thiện môi trường. Trải qua Công Nghệ sấy khô đạt chuẩn, chúng ta sẽ có được thành phẩm ống hút cỏ bàng khô thân thiện môi trường.

Ống hút cỏ bàng khô được xem là một sản phẩm lý tưởng đem đến cho môi trường những giải pháp bền vững, từ đó hạn chế những vấn đề như ô nhiễm môi trường, mất cân bằng hệ sinh thái cũng như các bệnh lý nguy hiểm xảy đến với con người.

ống hút cỏ bàng khô là gì

2. Tại sao nên sử dụng ống hút cỏ bàng khô?

Theo nhiều nghiên cứu về môi trường, ống hút nhựa là một trong những yếu tố gây khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ống hút nhựa phải mất 100 – 500 năm để phân huỷ trong khi lượng rác thải nhựa tăng nhanh mỗi ngày. Ngoài ra, ống hút nhựa sau khi thải ra môi trường không được xử lý đúng cách sẽ gây nên những tình trạng sau:

  • Làm biến đổi các đặc tính của đất và cản trở quá trình phát triển của cây trồng, làm mất căn bằng hệ sinh thái
  • Làm tắc nghẽn các dòng chảy nếu bị vứt xuống ao, hồ, sông, biển gây ra hiện tượng ngập úng mùa mưa và tạo điều kiện cho các sinh vật gây bệnh phát triển.
  • Làm mất đi môi trường sống của nhiều loài động vật
  • Ống hút nhựa khi đốt sẽ tạo ra khí độ dioxin và furan vừa gây ô nhiễm không khí vừa đe doạ đến Sức Khoẻ con người

Như những tác hại của ống hút nhựa được liệt kê ở trên, có thể thấy rằng ống hút nhựa không phải là sản phẩm thích hợp cho môi trường cũng như sức khoẻ của con người. Do đó việc ra đời của ống hút cỏ bàng khô được xem là giải pháp thân thiện cho môi trường nhờ những đặc điểm nổi bật sau:

  • Ống hút cỏ bàng khô được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo thành phần không chứa nhựa và chất bảo quản, điều đó giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng và không lo lắng gặp phải những bệnh lý nguy hiểm.
  • Ống hút cỏ bàng khô có khả năng phân huỷ hoàn toàn trong môi trường tự nhiên chỉ sau một thời gian ngắn và trở thành loại phân ủ sinh học có lợi cho đất và cây trồng
  • Loại ống hút này vẫn giữ nguyên sắc xanh tươi của cây cỏ bàng mang đến cho người dùng có trải nghiệm tuyệt vời khi dùng chung với thức uống.
tại sao nên dùng ống hút cỏ bàng khô

Trên đây là những thông tin đặc biệt về ống hút cỏ bàng khô, sản phẩm giúp thay đổi tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp người đọc có cái nhìn sản phẩm tự nhiên đối với môi trường là như thế nào. Hãy cũng chung tay cải thiện hành tinh xanh của chúng ta ngay từ những hành động nhỏ nhất nhé!

Tags: