Nyquil Cold & Flu®

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan, doxylamine

Đã cập nhật 2 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Nyquil Cold & Flu®

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan, doxylamine

Tên biệt dược: Nyquil Cold & Flu®

Phân nhóm: thuốc ho và cảm

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Nyquil Cold & Flu® là gì?

Thuốc Nyquil Cold & Flu® thường được sử dụng để tạm thời làm giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm thông thường như:

 • Ho do kích ứng cổ họng và phế quản;
 • Đau đầu;
 • Đau, nhức nhẹ;
 • Sốt;
 • Viêm họng;
 • Sổ mũi và hắt hơi.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. 

Liều dùng thuốc Nyquil Cold & Flu® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thuốc Nyquil Cold & Flu Relief Liquicaps®  cho người lớn: bạn dùng 2 viên mỗi 6 giờ và không dùng quá 4 liều trong 24 giờ.

Liều dùng thuốc Nyquil Cold & Flu Relief Liquid® dạng lỏng cho người lớn: bạn dùng 30ml mỗi 6 giờ và không dùng quá 4 liều trong 24 giờ.

Liều dùng thuốc Nyquil Cold & Flu® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Nyquil Cold & Flu® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Khi dùng Nyquil Cold & Flu Relief Liquid®, bạn cần đo liều cẩn thận bằng dụng cụ đặc biệt và không sử dụng muỗng gia vị vì bạn có thể đo sai liều.

Đối với Nyquil Cold & Flu Relief Liquicaps®, bạn uống thuốc với một ly nước đầy. Bạn  không nhai hoặc phá vỡ viên thuốc mà nuốt toàn bộ viên nang.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ . 

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. 

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

 

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Nyquil Cold & Flu®?

Phản ứng phụ thường gặp bao gồm buồn nôn, chóng mặt, mất ngủ, gây độc gan.

Bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất nếu có phản ứng dị ứng (phát ban, nổi mẫn, ngứa, khó thở, co thắt ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi).

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Nyquil Cold & Flu® bạn nên lưu ý những gì?

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn, nếu:

 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
 • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Nyquil Cold & Flu®;
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như bệnh gan, bệnh tim, huyết áp cao, bệnh tuyến giáp, tiểu đường, tiểu khó do phì đại tuyến tiền liệt, ho lâu ngày hoặc mạn tính do hút thuốc, hen xuyễn, viêm phế quản mạn tính hoặc khí phế thũng, ho đờm nhiều. 

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Nyquil Cold & Flu® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc này có thể tương tác với ketoconazole. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng  thuốc ức chế enzym monoamine oxidase trong hai tuần trước khi điều trị bằng thuốc Nyquil Cold & Flu®. 

Thuốc Nyquil Cold & Flu® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Nyquil Cold & Flu®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt nào.

 

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Nyquil Cold & Flu® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Nyquil Cold & Flu® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Nyquil Cold & Flu®  gồm có:

 • Nyquil Cold & Flu Relief Liquid® dạng lỏng dung tích 236ml và 1354ml;
 • Nyquil Cold & Flu Relief LiquiCaps dạng viên nang.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Tags: