Nội thất Toyota Avanza 2023 có gì khác biệt? Khám phá ngay!

Đầu năm 2023, cùng với Veloz Cross, Toyota cũng tung ra thị trường mẫu xe Toyota Avanza với diện mạo trẻ trung và hiện đại hơn. Dòng Avanza của hãng xe Toyota được đánh giá cao bởi thiết kế nội thất hoàn toàn mới với đầy đủ tiện nghi tiêu chuẩn. Mẫu xe này được […]

Đã cập nhật 18 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Nội thất Toyota Avanza 2023 có gì khác biệt? Khám phá ngay!

Đầu năm 2023, cùng với Veloz Cross, Toyota cũng tung ra thị trường mẫu xe Toyota Avanza với diện mạo trẻ trung và hiện đại hơn. Dòng Avanza của hãng xe Toyota được đánh giá cao bởi thiết kế nội thất hoàn toàn mới với đầy đủ tiện nghi tiêu chuẩn. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ trở thành chủ chốt mới của Toyota tại thị trường Việt Nam. Các bạn hãy cùng với The Tips khám phá những ưu điểm của nội thất Toyota Avanza ngay trong bài viết này nhé!

Một số thông tin cơ bản của Toyota Avanza

  • Số chỗ ngồi: 7 chỗ
  • Kiểu dáng: Đa dụng
  • Nhiên liệu: Xăng
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Giá từ: 598.000.000VNĐ
Toyota Avanza
(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh giá nội thất Toyota Avanza

Khoang lái Toyota Avanza

Vì chiều dài được tăng lên đáng kể nên không gian nội thất của Toyota Avanza 2023 có không gian thoáng đãng hơn thất nhiều. Cụm màn hình thông tin giải trí trung tâm của Avanza được dời lên cao và đặt dọc trên bảng taplo. Và một điều đặc biệt không thể bỏ của của dòng xe hạng phổ thông Toyota Avanza đó chính là áp dụng kiểu màn hình Fly-monitor hiện đại.

Vô lăng Toyota Avanza có thiết kế 3 chấu thể thao, tích hợp nhiều tính năng như điều khiển được âm thanh và màn hình. Phía sau vô lăng là một cụm đồng hồ Optitron với màn hình đa thông tin TFT 4.2 inch. Một thay đổi đáng chú ý nữa đó là bệ cần số được thiết kế liền khối cụm điều khiển trung tâm, góp phần tăng kích thức ghế ngồi của hàng ghế trước và mở rộng không gian để vật dụng cá nhân.

Khoang lái Toyota Avanza
(Nguồn: Sưu tầm)

Các hàng ghế của Toyata Avanza

Thiết kế của hệ thống ghế trên của Toyata Avanza linh hoạt hơn trước. Nhờ chiều dài cơ sở mở rộng, đủ không gian trên ghế trở nên thoải mái hơn. Mặc dù chiều cao của xe giảm 40mm, vị trí chỗ ngồi vẫn mở. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng ghế nỉ thay vì phiên bản nâng cao nhất làm vật liệu da nâng cấp cho các đối thủ cạnh tranh.

ghế trên của Toyata Avanza
(Nguồn: Sưu tầm)

Ghế lái có 6 chức năng điều chỉnh thủ công, trong khi ghế hành khách được trang bị 4 điều chỉnh thủ công. Hiện tại, hàng ghế thứ hai được trang bị có thể được điều chỉnh linh hoạt với tỷ lệ 60:40 và di chuyển lên và xuống để tăng và giảm không gian chân của dòng cuối cùng. Đồng thời, Toyata Avanza vẫn duy trì độ gấp 50:50 của hàng ghế thứ 3, nhưng có thể được gấp liền mạch với hàng trên.

2 hàng ghế sau
(Nguồn: Sưu tầm)

Khoang hành lý của Toyata Avanza cũng lớn hơn rất nhiều so với trước đây. Công suất đủ để chứa 7 hành khách và đi du lịch trong 1-2 ngày. Nếu cuộc hành trình kéo dài 4-5 ngày và vẫn chứa đủ hành lý, chiếc xe chỉ có thể chở 5 người và gấp hàng thứ ba.

Khoang hành lý của Toyata Avanza
(Nguồn: Sưu tầm)

Các tiện nghi của Toyota Avanza 2023

Toyota Avanza 2023 đã nâng cấp màn hình giải trí màn hình cảm ứng 8 inch. Màn hình được xây dựng -on Apple CarPlay, Android Auto, USB, Bluetooth … và 4 Declares Audio System cho chất lượng âm thanh tiêu chuẩn.

Màn hình cảm ứng
(Nguồn: Sưu tầm)

Hệ thống điều hòa không khí trên Toyota Avanza 2023 vẫn là một quy định cơ bắp, nhưng bảng điều khiển nhiệt độ có giao diện nút điện hiện đại đáng kể và chức năng mát mẻ tích hợp, có thể nhanh chóng hạ nhiệt.

Hệ thống điều hòa không khí trên Toyota Avanza 2023
(Nguồn: Sưu tầm)

MPV 7 của Toyota có trần ở ghế trước, trong khi hai trần phía sau chỉ có một ánh sáng trung tâm. Giá trị định mức của hệ thống chiếu sáng không thực sự hiệu quả cho tất cả hành khách. Toyota Avanza 2023 cũng được trang bị hai ghế trước của 2 cổng sạc USB.

Nhìn chung, nội thất Toyota Avanza có khá nhiều tiện ích, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng Việt Nam. Và đây cũng là sự lựa chọn có thể cân nhắc trong phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ giá dưới 600 triệu tại thị trường ô tô Việt Nam.