Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Nơi nào tốt?

Không quá khó để bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho mình khi tại thị trường Việt Nam có đến 20 công ty bảo hiểm đang hoạt động. Nhưng bạn có biết mức phí tối thiểu để tham gia bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu hay không? Một số người còn cân nhắc […]

Đã cập nhật 17 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Nơi nào tốt?

Không quá khó để bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho mình khi tại thị trường Việt Nam có đến 20 công ty bảo hiểm đang hoạt động. Nhưng bạn có biết mức phí tối thiểu để tham gia bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu hay không? Một số người còn cân nhắc khi so sánh bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm dài hạn vì ở một khía cạnh nào đó thì hai hình thức này đều là gửi tiền nhận lãi. Để hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Timo nhé!

Bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ?

Thực chất đây không phải là hình thức mua bán. Vì khi mua tức là bạn mất tiền. Nhưng tham gia thì bạn hoàn toàn không mất số tiền đó. Vậy nên gọi là tham gia bảo hiểm nhân thọ thì đúng hơn.  Các chuyên gia đã đánh giá việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích tài chính có đảm bảo một số điều kiện kèm theo. Thông thường những điều kiện kèm theo là bảo tức, sức khỏe…
Mức tham gia bảo hiểm nhân thọ không có con số chính xác bởi có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có chính sách cũng như chương trình cụ thể từ đó sẽ có mức phí đóng phù hợp với mỗi sản phẩm. Thậm chí, cùng 1 sản phẩm bảo hiểm cùng 1 công ty phát hành thì mức đóng của mỗi cá nhân tham gia bảo hiểm cũng khác nhau. Sản phẩm bảo hiểm không như những sản phẩm khác, sản phẩm sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tình hình tài chính cũng như điều kiện của người tham gia bảo hiểm. Vì vậy, mức bảo hiểm sẽ được tính dựa trên: độ tuổi, sức khỏe, giới tính,… Thông thường nếu có thể đầu tư từ 3 triệu đồng/ năm là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ được rồi.

Nên mua bảo hiểm của công ty nào?

Nên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ nào cho phù hợp? (Nguồn Internet)

Nên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ nào cho phù hợp? (Nguồn Internet)


Đối tượng để tham gia bảo hiểm là từ trẻ sơ sinh cho đến người già. Vì vậy đây là một trong những thị trường lớn cho các công ty bảo hiểm hoạt động. Việc chọn công ty bảo hiểm nào để tham gia là điều khách hàng nên cân nhắc. Ưu tiên hàng đầu vẫn là chọn công ty uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm cũng như tài chính vững chắc. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm phải có sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Những công ty đang được khách hàng ủng hộ là: Prudential, Manulife, Daiichi, AIA, Sunlife…

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm dài hạn?

Có nhiều khách hàng thắc mắc và đắn đo lựa chọn gửi tiết kiệm hay tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể nhận thấy, công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng để dùng số tiền bạn tham gia bảo hiểm hoặc số tiền tiết kiệm để kinh doanh tài chính. Cả 2 đều sẽ chi trả lãi suất trên số tiền bạn đã đóng góp. Mỗi đơn vị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc tình hình tài chính để lựa chọn:

  • Công ty bảo hiểm: Tham gia không chỉ là tích lũy và đầu tư mà còn đảm bảo vấn đề rủi ro về sức khỏe trong cuộc sống. Nhưng bạn muốn tham gia phải có tính kỷ luật và kiên trì tiết kiệm định kỳ. Nếu không tham gia đến cuối hợp đồng thì lợi ích của bạn bị ảnh hưởng.
  • Ngân hàng: Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm với lãi suất ưu đãi. Không được bảo đảm về các quyền lợi khác như bảo vệ sức khỏe… Có thể dừng nhưng không hưởng được ưu đãi như ban đầu ký kết.

 
Hiện tại, Timo đang liên kết với công ty bảo hiểm nhân thọ Sunlife Việt Nam giúp bạn đăng ký gói bảo hiểm thích hợp và đóng bảo hiểm mỗi tháng tự động rất tiện lợi. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.